Khám phá những món ăn kỳ quái của Hy Lạp

Khám phá những món ăn kỳ quái của Hy Lạp

(Kiến Thức) - Đó là những món ăn đặc trưng rất phổ biến với người dân Hy Lạp, cho dù một số chỉ xuất hiện trong các dịp lễ nhất định trong năm. 

Ốc sên chiên. Kohli Bourbouristi là món ốc sên chiên. Ốc sên được để nguyên trong vỏ cứng trước khi chiên trên một chảo muối. Khi đó, tiếng nổ lách tách phát ra nghe rất vui tai, tuy nhiên món ăn này lại cho hương vị rất đặc biệt và được xem là một trong những đặc sản ngon nhất tại Hy Lạp.
Ốc sên chiên. Kohli Bourbouristi là món ốc sên chiên. Ốc sên được để nguyên trong vỏ cứng trước khi chiên trên một chảo muối. Khi đó, tiếng nổ lách tách phát ra nghe rất vui tai, tuy nhiên món ăn này lại cho hương vị rất đặc biệt và được xem là một trong những đặc sản ngon nhất tại Hy Lạp.
Pastsas. Đây là món súp truyền thống của Hy Lạp và được nhiều người yêu thích. Món súp dạ dày bò này, đôi khi còn có thêm chân một số loài động vật, dược du nhập từ Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm 1920. Thời xưa, đây là món ăn không thể thiếu ở các gia đình Hy Lạp vào những ngày mùa Đông.
Pastsas. Đây là món súp truyền thống của Hy Lạp và được nhiều người yêu thích. Món súp dạ dày bò này, đôi khi còn có thêm chân một số loài động vật, dược du nhập từ Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm 1920. Thời xưa, đây là món ăn không thể thiếu ở các gia đình Hy Lạp vào những ngày mùa Đông.
Đầu cừu. Nếu tới Hy Lạp vào dịp lễ Phục sinh, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món đầu cừu. Não cừu được xem là phần ngon nhất của món này. Ngoài ra, bạn còn có thể nếm thử món lưỡi cừu nữa.
Đầu cừu. Nếu tới Hy Lạp vào dịp lễ Phục sinh, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức món đầu cừu. Não cừu được xem là phần ngon nhất của món này. Ngoài ra, bạn còn có thể nếm thử món lưỡi cừu nữa.
Kokoretsi. Món ăn truyền thống này được chế biến chủ yếu từ nội tạng cừu và lòng của một số loài vật khác. Kokoretsi gồm tim, gan và lá lách. Người Hy Lạp thường ăn kokoretsi vào lễ Phục sinh.
Kokoretsi. Món ăn truyền thống này được chế biến chủ yếu từ nội tạng cừu và lòng của một số loài vật khác. Kokoretsi gồm tim, gan và lá lách. Người Hy Lạp thường ăn kokoretsi vào lễ Phục sinh.
Salad nhím biển. Người Hy Lạp gọi món này là Ahinosalata, được chế biến từ nội tạng của nhím biển. Đây được xem là món ngon vào mùa Hè ở Hy Lạp và không thể thiếu trong các thực đơn của các nhà hàng hải sản.
Salad nhím biển. Người Hy Lạp gọi món này là Ahinosalata, được chế biến từ nội tạng của nhím biển. Đây được xem là món ngon vào mùa Hè ở Hy Lạp và không thể thiếu trong các thực đơn của các nhà hàng hải sản.
Túi mực của bạch tuộc chiên. Đây là món ăn hiếm gặp, chỉ có trên hòn đảo Kalymnos ở Hy Lạp. Những túi chứa mực của bạch tuộc được gỡ ra một cách cẩn thận, sau đó qua công đoạn luộc và chiên ngập dầu.
Túi mực của bạch tuộc chiên. Đây là món ăn hiếm gặp, chỉ có trên hòn đảo Kalymnos ở Hy Lạp. Những túi chứa mực của bạch tuộc được gỡ ra một cách cẩn thận, sau đó qua công đoạn luộc và chiên ngập dầu.
Karidaki. Theo tiếng Hy Lạp, Karidaki có nghĩa là quả óc chó. Món tráng miệng này làm nguyên từ quả óc chó, không bóc vỏ, nhúng qua nước vôi hai lần và ủ trước khi ăn khoảng 15 ngày.
Karidaki. Theo tiếng Hy Lạp, Karidaki có nghĩa là quả óc chó. Món tráng miệng này làm nguyên từ quả óc chó, không bóc vỏ, nhúng qua nước vôi hai lần và ủ trước khi ăn khoảng 15 ngày.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.