Khám phá món ăn được yêu thích nhất tại Nhật Bản trong đêm giao thừa

Khám phá món ăn được yêu thích nhất tại Nhật Bản trong đêm giao thừa

(Kiến Thức) - Mì soba là món mì truyền thống của Nhật Bản. Món mì này không những được nhiều người ưa chuộng mà còn là một trong những món ăn tiêu biểu của xứ sở phù tang.
 

Mì Soba được làm từ kiều mạch hoặc hỗn hợp kiều mạch và lúa mì, rất ngon miệng và đẹp mắt. Ảnh: bravesites.
Mì Soba được làm từ kiều mạch hoặc hỗn hợp kiều mạch và lúa mì, rất ngon miệng và đẹp mắt. Ảnh: bravesites.
Sợi mì Soba có độ dày và dài khá giống với mì Ramen. Ảnh: monnhatban.
Sợi mì Soba có độ dày và dài khá giống với mì Ramen. Ảnh: monnhatban.
Mì Soba sẽ được gọi là Zarusoba nếu ăn kèm với rong biển Nori, còn nếu không sử dụng rong biển thì sẽ được gọi là Morisoba. Ảnh: cooky.
Mì Soba sẽ được gọi là Zarusoba nếu ăn kèm với rong biển Nori, còn nếu không sử dụng rong biển thì sẽ được gọi là Morisoba. Ảnh: cooky.
Hương vị và màu sắc của bát mì Soba cũng có thể thay đổi tùy theo từng vùng miền. Ảnh: genki.
Hương vị và màu sắc của bát mì Soba cũng có thể thay đổi tùy theo từng vùng miền. Ảnh: genki.
Mì Soba lạnh hoặc nóng có thể tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, cả hai kiểu ăn này đều rất ngon và hấp dẫn. Ảnh: huongnghiepaau.
Mì Soba lạnh hoặc nóng có thể tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, cả hai kiểu ăn này đều rất ngon và hấp dẫn. Ảnh: huongnghiepaau.
Nếu mì Soba lạnh được luộc chín và chấm với nước tương, ăn cùng rong biển và củ Yam thì mì Soba nóng thường được ăn kèm trứng. Ảnh: menu-tokyo.
Nếu mì Soba lạnh được luộc chín và chấm với nước tương, ăn cùng rong biển và củ Yam thì mì Soba nóng thường được ăn kèm trứng. Ảnh: menu-tokyo.
Mì Soba rất nổi tiếng và hiện diện trên khắp nước Nhật. Ảnh: monnhatban.
Mì Soba rất nổi tiếng và hiện diện trên khắp nước Nhật. Ảnh: monnhatban.
Nhiều loại mì Soba được ăn quanh năm, trong khi số khác thì chỉ được ăn theo mùa. Ảnh: anuong360.
Nhiều loại mì Soba được ăn quanh năm, trong khi số khác thì chỉ được ăn theo mùa. Ảnh: anuong360.
Đặc biệt, mì Toshikoshi Soba là một loại mì soba chỉ được ăn vào đêm giao thừa của mỗi năm. Ảnh: e-jan.
Đặc biệt, mì Toshikoshi Soba là một loại mì soba chỉ được ăn vào đêm giao thừa của mỗi năm. Ảnh: e-jan.
Không chỉ ngon miệng, mì Soba còn cực kỳ giàu dinh dưỡng. Ảnh: foody.
Không chỉ ngon miệng, mì Soba còn cực kỳ giàu dinh dưỡng. Ảnh: foody.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.