Hướng dẫn cách chọn thịt bò tươi trong ngày Tết

 

BS Vũ Văn Dũng, Trạm trưởng Trạm Thú y Thường Tín, Hà Nội trả lời: Thịt tươi còn tốt có màu đỏ đặc trưng, mỡ màu vàng nhạt, độ đàn hồi tốt, bề mặt khô, mịn, mùi đặc trưng. Thịt kém chất lượng có màu sậm, mỡ vàng đậm, xương cũng có màu vàng (bệnh loét da quăn tai), độ đàn hồi kém, thịt nhão, bề mặt nhớt, mùi hôi.

Thịt bị bệnh là: Phủ tạng xuất huyết, bầm đen, mềm nhũn; máu đen, không đông hẳn, trong tim (tâm thất) có nhiều máu không đông, trên niêm mạc có những đốm máu đọng lại; tổ chức liên kết dưới da có dịch màu vàng; Lách bò sưng to gấp 2 - 6 lần bình thường, màu đen, mềm nhũn; hạch sưng to, màu vàng, đỏ sẫm hoặc đen.

TIN LIÊN QUAN

ĐANG ĐỌC NHIỀU

Đọc nhiều nhất

Tin mới

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

12 thực phẩm ít “ngậm” thuốc trừ sâu, được bán đầy chợ Việt với giá rẻ bèo, 5.000 đồng là có thể mua

Lo ngại về dư lượng thuốc trừ sâu khiến việc chọn lựa thực phẩm sạch và an toàn là ưu tiên hàng đầu của nhiều gia đình. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thực phẩm đều bị ảnh hưởng nhiều bởi thuốc bảo vệ thực vật. Dưới đây là 12 loại rau củ quả được cho là an toàn, giúp bạn an tâm hơn khi sử dụng.