Học cách dùng dao cắt thái cực chuẩn như đầu bếp

Học cách dùng dao cắt thái cực chuẩn như đầu bếp

(Kiến Thức) - Cách cầm dao như thế nào có thể cho thấy bạn là người có kỹ năng nấu nướng hay không. Một số hướng dẫn cách dùng dao cực chuẩn sau đây sẽ rất hữu ích.

Để thái cắt nguyên liệu, đồ ăn được đảm bảo đúng, đẹp, an toàn đầu tiên phục thuộc vào cách bạn cầm dao. Thông thường mọi người cầm dao bằng cách đơn giản là nắm chặt chuôi dao. Cách cầm dao như vậy hoàn toàn sai vì với cách này phải dùng lực nhiều hơn và khó sử dụng lưỡi dao khéo léo.
Để thái cắt nguyên liệu, đồ ăn được đảm bảo đúng, đẹp, an toàn đầu tiên phục thuộc vào cách bạn cầm dao. Thông thường mọi người cầm dao bằng cách đơn giản là nắm chặt chuôi dao. Cách cầm dao như vậy hoàn toàn sai vì với cách này phải dùng lực nhiều hơn và khó sử dụng lưỡi dao khéo léo.
Các đầu bếp chuyên nghiệp  hướng dẫn cách dùng dao chuẩn như sau: họ dùng 2 ngón tay tác động trực tiếp lên lưỡi dao, giúp cho việc điều khiển dao ít tốn lực, khéo léo và cảm giác điều khiển dễ dàng hơn.
Các đầu bếp chuyên nghiệp hướng dẫn cách dùng dao chuẩn như sau: họ dùng 2 ngón tay tác động trực tiếp lên lưỡi dao, giúp cho việc điều khiển dao ít tốn lực, khéo léo và cảm giác điều khiển dễ dàng hơn.
Cùng với đó, cách dùng dao cắt chuẩn đó là hãy khéo léo kết hợp nhuyễn giữa việc thái và băm nguyên liệu. Bởi thái, cắt, băm là những hoạt động thường xuyên của người nấu bếp.
Cùng với đó, cách dùng dao cắt chuẩn đó là hãy khéo léo kết hợp nhuyễn giữa việc thái và băm nguyên liệu. Bởi thái, cắt, băm là những hoạt động thường xuyên của người nấu bếp.
Bạn nên sử dụng cổ tay một cách linh hoạt, kèm theo đó là việc đặt những ngón tay của bàn tay còn lại giữ thực phẩm thật chắc nhưng vẫn có cảm giác an toàn.
Bạn nên sử dụng cổ tay một cách linh hoạt, kèm theo đó là việc đặt những ngón tay của bàn tay còn lại giữ thực phẩm thật chắc nhưng vẫn có cảm giác an toàn.
Tay không cầm dao của bạn hãy thu gọn lại, ngón cái hơi quặp vào lòng bàn tay. Các ngón tay khác cũng quặp vào lòng bàn tay và di chuyển theo hướng vuông góc với lưỡi dao.
Tay không cầm dao của bạn hãy thu gọn lại, ngón cái hơi quặp vào lòng bàn tay. Các ngón tay khác cũng quặp vào lòng bàn tay và di chuyển theo hướng vuông góc với lưỡi dao.
Cắt thực phẩm nhanh bằng cách ấn dao theo hướng xuống và thẳng tới.
Cắt thực phẩm nhanh bằng cách ấn dao theo hướng xuống và thẳng tới.
Cách này cũng có thể áp dụng để xắt sợi rau củ.
Cách này cũng có thể áp dụng để xắt sợi rau củ.
Khi băm tỏi hãy đập bẹp tỏi bằng lưỡi dao, sau đó bóc vỏ ra.
Khi băm tỏi hãy đập bẹp tỏi bằng lưỡi dao, sau đó bóc vỏ ra.
Xắt tỏi thành miếng to, sau đó dùng 1 tay cắt, tay còn lại ấn vào sống lưỡi dao. Lặp lại cho đến khi được phần tỏi băm như ý.
Xắt tỏi thành miếng to, sau đó dùng 1 tay cắt, tay còn lại ấn vào sống lưỡi dao. Lặp lại cho đến khi được phần tỏi băm như ý.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.