Bộ phận bẩn nhất của cá, độc hại vẫn là cao lương mĩ vị
(Kiến Thức) - Tưởng ăn gì bổ nấy, nhiều người cho rằng ăn đầu cá sẽ bổ não, thế nhưng thực tế, đầu cá được xem là bộ phận bẩn nhất của cá, rất độc hại.
Vẫn có câu "thịt gà kém thịt cá" dùng để chỉ thịt cá bổ dưỡng và thơm ngon hơn thịt gà. Cá cũng là món ngon thường thấy trong các gia đình, được các chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao. Thế nhưng, không phải bộ phần nào ở cá cũng ăn được, nếu không biết mà tránh chỉ rước họa vào thân. |
Nhìn mâm cơm 2 phần khác biệt, chồng cứng họng khi biết lý do
Trước khi bưng mâm cơm lên, tôi đã chia mâm cơm thành 2 phần khác biệt rõ rệt. Một phần cho tôi với đầy đủ thịt cá rau, một phần cho chồng chỉ gồm bát cơm và ly nước.
Chồng tôi có tính hay chê. Tôi làm gì cũng không vừa ý anh. Nhà tôi mới lau sạch sẽ, chồng chê vẫn còn bẩn còn bụi. Quần áo tôi giặt ủi thơm tho thì chồng kêu vẫn còn nhăn nhúm ở phần nách áo, phần khó là phẳng nhất. Hay tôi rửa bát, chồng sẽ cầm lên xem thử còn mùi nước rửa bát không? Đến mức tôi bực mình, cãi nhau với chồng cũng chỉ vì mấy chuyện vụn vặt như thế.
Dạo trước, tôi còn đi làm thì chồng còn nể nang. Mấy tháng nay tôi nghỉ làm vì trong thời gian thai sản thì chồng chẳng còn kiêng dè gì nữa. Đi làm về, thấy vợ ngồi hút sữa, anh cũng mắng vợ không biết cho con bú, suốt ngày đêm cứ ôm lấy cái máy hút sữa. Tôi vừa trông con nhỏ vừa dọn dẹp, nấu nướng nên mâm cơm không thể nào ngon lành như bình thường được. Thế là chồng vừa gắp miếng rau lên đã chê rau vàng, gắp miếng thịt lên thì chê thịt chiên toàn dầu mỡ lại bị cháy, gắp miếng trứng chiên cũng chê trứng không vàng đều... Tôi phát cáu, bảo anh có muốn ăn ngon thì tự đi vào bếp mà nấu nướng, tôi không phải người hầu trong nhà. Chồng không cãi lại nhưng thể hiện rõ sự bực bội rồi gọi đồ ăn ngoài về ăn trước mặt vợ.
Cắt rau trước khi rửa và những thói quen chế biến sai lầm
Cách sơ chế và chế biến thực phẩm sai lầm không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng mà đôi khi còn nguy hại đến sức khỏe.
Cắt rau trước khi rửa, chiên, rán cá quá kỹ... là hai trong số nhiều sai lầm mà nhiều người mắc phải khi chế biến. Điều này không chỉ làm giảm giá trị dinh dưỡng mà còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.
Bài viết này chỉ rõ những sai lầm mà nhiều người mắc phải để tránh: