Hình độc về cửa hàng kem Tràng Tiền những năm 1990

Hình độc về cửa hàng kem Tràng Tiền những năm 1990

Cùng soi thay đổi của cửa hàng kem Tràng Tiền trong 20 năm qua loạt ảnh rất thú vị của ông Yuichi Kobayashi, một người Nhật đã sống thời gian dài ở Hà Nội.

Bên ngoài cửa hàng "Kem đặc biệt Tràng Tiền" trên phố Tràng Tiền, Hà Nội năm 1998. Ra mắt từ năm 1958,  kem Tràng Tiền là một trong những thương hiệu ẩm thực nổi tiếng bậc nhất của Hà Nội. Ảnh: Yuichi Kobayashi.
Bên ngoài cửa hàng "Kem đặc biệt Tràng Tiền" trên phố Tràng Tiền, Hà Nội năm 1998. Ra mắt từ năm 1958, kem Tràng Tiền là một trong những thương hiệu ẩm thực nổi tiếng bậc nhất của Hà Nội. Ảnh: Yuichi Kobayashi.
Một nữ nhân viên quét dọn những que kem khách hàng xả xuống vỉa hè sau khi ăn. Trước cửa hàng có tấm biển hướng dẫn chỗ để xe máy. Ảnh chụp năm 1998. Ảnh: Yuichi Kobayashi.
Một nữ nhân viên quét dọn những que kem khách hàng xả xuống vỉa hè sau khi ăn. Trước cửa hàng có tấm biển hướng dẫn chỗ để xe máy. Ảnh chụp năm 1998. Ảnh: Yuichi Kobayashi.
Một hình ảnh khác về hiệu kem Tràng Tiền năm 1998. Ảnh chụp vào một ngày mùa đông giá lạnh và cửa hàng có vẻ khá vắng khách. Lúc này kem đậu xanh có giá 2.000 đồng. Kem sô cô la và ốc quế giá 3.000 đồng. Ảnh: Yuichi Kobayashi.
Một hình ảnh khác về hiệu kem Tràng Tiền năm 1998. Ảnh chụp vào một ngày mùa đông giá lạnh và cửa hàng có vẻ khá vắng khách. Lúc này kem đậu xanh có giá 2.000 đồng. Kem sô cô la và ốc quế giá 3.000 đồng. Ảnh: Yuichi Kobayashi.
Phố Tràng Tiền, đoạn phía trước cửa hàng kem Tràng Tiền, năm 2008. Cạnh hàng kem huyền thoại có một nhà hàng BBQ Chicken của Hàn Quốc mới mở. Cả hai đều đông khách. Ảnh: Yuichi Kobayashi.
Phố Tràng Tiền, đoạn phía trước cửa hàng kem Tràng Tiền, năm 2008. Cạnh hàng kem huyền thoại có một nhà hàng BBQ Chicken của Hàn Quốc mới mở. Cả hai đều đông khách. Ảnh: Yuichi Kobayashi.
Các nam thanh nữ tú dựng xe tràn lan trên vỉa hè và lòng đường để thưởng thức những que kem "ngon nhất Hà Nội", 2008. Ảnh: Yuichi Kobayashi.
Các nam thanh nữ tú dựng xe tràn lan trên vỉa hè và lòng đường để thưởng thức những que kem "ngon nhất Hà Nội", 2008. Ảnh: Yuichi Kobayashi.
Kem Tràng Tiền thời điểm năm 2013. Lúc này tên cửa hàng không còn hai chữ "đặc biệt". Khách mua kem đã có chỗ để xe bên trong cửa hàng. Tên công ty chủ quản đã liên tục thay đổi theo các năm. Ảnh: Yuichi Kobayashi.
Kem Tràng Tiền thời điểm năm 2013. Lúc này tên cửa hàng không còn hai chữ "đặc biệt". Khách mua kem đã có chỗ để xe bên trong cửa hàng. Tên công ty chủ quản đã liên tục thay đổi theo các năm. Ảnh: Yuichi Kobayashi.
Kem Tràng Tiền năm 2019, một ngày thứ 7, khi phố Tràng Tiền trở thành phố đi bộ. "Đã 20 năm trôi qua kể từ các bức ảnh 1, 2, 3, và tôi cảm thấy thời thế có một sự thay đổi lớn", ông Yuichi Kobayashi chia sẻ. Ảnh: Yuichi Kobayashi.
Kem Tràng Tiền năm 2019, một ngày thứ 7, khi phố Tràng Tiền trở thành phố đi bộ. "Đã 20 năm trôi qua kể từ các bức ảnh 1, 2, 3, và tôi cảm thấy thời thế có một sự thay đổi lớn", ông Yuichi Kobayashi chia sẻ. Ảnh: Yuichi Kobayashi.
Mời quý độc giả xem video: Kem Tràng Tiền trong ký ức người Hà Nội/ VTV24.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.