Hình ảnh giống ớt màu da cam bắt mắt cay khủng khiếp

Hình ảnh giống ớt màu da cam bắt mắt cay khủng khiếp

(Kiến Thức) - Giống ớt cay habanero màu da cam được trồng chủ yếu ở Bán đảo Yucatan ở Mexico, cho năng suất cao và đứng bậc nhất về độ cay.

Không chỉ được trồng phổ biến ở Mexico,  giống ớt cay habanero còn mọc ở các vùng có khí hậu nóng khác như Costa Rica, một số vùng ở Mỹ và ở Panama.
Không chỉ được trồng phổ biến ở Mexico, giống ớt cay habanero còn mọc ở các vùng có khí hậu nóng khác như Costa Rica, một số vùng ở Mỹ và ở Panama.
Giống ớt này ban đầu được người Tây Ban Nha phát hiện và họ đã truyền bá đi rất xa và ra khắp thế giới. Sự phổ biến của ớt habanero ngày càng rộng rãi hơn.
Giống ớt này ban đầu được người Tây Ban Nha phát hiện và họ đã truyền bá đi rất xa và ra khắp thế giới. Sự phổ biến của ớt habanero ngày càng rộng rãi hơn.
Trước khi chín, ớt habanero có màu xanh và khi càng già, màu càng chuyển từ vàng-cam sang đỏ tươi, tùy thuộc vào thời điểm thu hoạch.
Trước khi chín, ớt habanero có màu xanh và khi càng già, màu càng chuyển từ vàng-cam sang đỏ tươi, tùy thuộc vào thời điểm thu hoạch.
Ớt habanero cho năng suất cao và dễ bán trên thị trường nên được các chủ vườn trồng nhiều.
Ớt habanero cho năng suất cao và dễ bán trên thị trường nên được các chủ vườn trồng nhiều.
Ở Mexico, ớt habanero đôi khi được ngâm trong rượu tequila hoặc các chai mezcal trong nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều tuần để làm cho thức uống trở nên "nóng bỏng" hơn.
Ở Mexico, ớt habanero đôi khi được ngâm trong rượu tequila hoặc các chai mezcal trong nhiều ngày hoặc thậm chí nhiều tuần để làm cho thức uống trở nên "nóng bỏng" hơn.
Người ta bảo quản giống ớt màu da cam này bằng cách rửa sạch và sấy khô quả rồi giữ lạnh trong túi nhựa.
Người ta bảo quản giống ớt màu da cam này bằng cách rửa sạch và sấy khô quả rồi giữ lạnh trong túi nhựa.
Ngoài ra, giống ớt này cũng được phơi khô nghiền thành bột làm gia vị trong các món ăn.
Ngoài ra, giống ớt này cũng được phơi khô nghiền thành bột làm gia vị trong các món ăn.
Độ cay của ớt habanero đo được vào khoảng 80.000 - 600.000 đơn vị Scoville, là một trong loại ớt cay nhất.
Độ cay của ớt habanero đo được vào khoảng 80.000 - 600.000 đơn vị Scoville, là một trong loại ớt cay nhất.
Chính vì độ cay khủng khiếp mà khi chế biến ớt habanero người ta phải đeo khẩu trang.
Chính vì độ cay khủng khiếp mà khi chế biến ớt habanero người ta phải đeo khẩu trang.
Ớt da cam có cây nhỏ nhắn và quả màu sắc bắt mắt nên còn được trồng làm cây cảnh.
Ớt da cam có cây nhỏ nhắn và quả màu sắc bắt mắt nên còn được trồng làm cây cảnh.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.