Hay bị rụng tóc nên hạn chế ăn những thực phẩm này

Tiêu thụ quá nhiều đồ ăn nhanh, caffeine, nước ngọt và đồ uống có đường,... có thể làm tăng nguy cơ bị rụng tóc.

Theo Doctor NDTV, một số loại thực phẩm có thể làm tăng nguy cơ rụng tóc do ảnh hưởng đến cân bằng nội tiết tố, thiếu hụt chất dinh dưỡng và viêm nhiễm. Những thực phẩm này có thể làm tăng nồng độ insulin, góp phần gây viêm và dẫn đến rụng tóc.
Hay bi rung toc nen han che an nhung thuc pham nay
 
Dưới đây là những loại thực phẩm thường có liên quan hoặc được cho là góp phần gây rụng tóc:
Đường
Tiêu thụ quá nhiều đường có thể dẫn đến tình trạng viêm trong cơ thể, làm gián đoạn chu kỳ phát triển của tóc.
Đồ chiên
Hàm lượng chất béo không tốt cho sức khỏe có trong thực phẩm chiên rán có thể làm tăng tình trạng viêm và tác động tiêu cực đến sức khỏe của tóc.
Đồ ăn nhanh
Thường chứa nhiều chất béo không lành mạnh, đường bổ sung và ít chất dinh dưỡng thiết yếu, thức ăn nhanh có thể góp phần gây rụng tóc.
Nước ngọt và đồ uống có đường
Hàm lượng đường và chất phụ gia cao trong những đồ uống này có thể dẫn đến tình trạng viêm nhiễm và thiếu hụt dinh dưỡng, ảnh hưởng đến nang lông.
Chất làm ngọt nhân tạo
Việc sử dụng thường xuyên chất làm ngọt nhân tạo có thể làm gián đoạn quá trình trao đổi chất của cơ thể, có khả năng góp phần gây rụng tóc.
Thịt chế biến
Xúc xích, chà bông, thịt xông khói và các loại thịt chế biến sẵn khác chứa chất béo và chất phụ gia không tốt cho sức khỏe có thể gây hại cho sức khỏe của tóc.
Ngũ cốc tinh chế
Bánh mì trắng, mì ống và các loại ngũ cốc tinh chế khác có chỉ số đường huyết cao, có thể làm tăng lượng đường trong máu và góp phần gây viêm.
Rượu
Uống quá nhiều rượu có thể dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng, rối loạn nội tiết tố và cản trở quá trình hấp thụ các vitamin và khoáng chất cần thiết cho mái tóc khỏe mạnh.
Quá nhiều caffeine
Mặc dù lượng caffeine vừa phải thường an toàn nhưng tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến mất nước, ảnh hưởng đến sức khỏe của sợi tóc.

Thực phẩm chống rụng và 'bồi bổ' cho tóc luôn dày mượt

Rụng tóc là vấn đề nan giải đối với nhiều người. Một chế độ ăn với những nhóm thực phẩm tốt cho tóc là gợi ý hoàn hảo vừa chống rụng tóc, vừa giúp nuôi dưỡng mái tóc dày dặn, mượt mà từ sâu bên trong.

Thực phẩm chống rụng và 'bồi bổ' cho tóc luôn dày mượt
Rụng tóc là một trong những vấn đề về tóc thường gặp không chỉ riêng đối với chị em phụ nữ. Tuy nhiên, nếu tóc rụng quá nhiều, thường trên 100 sợi mỗi ngày thì có thể đây không còn là chứng rụng tóc sinh lý bình thường và bạn phải đi khám ngay để được tư vấn và điều trị đúng cách.

Rụng tóc sau khi khỏi COVID-19 và cách khắc phục

(Kiến Thức) - Nguyên nhân gây ra rụng tóc sau khi khỏi COVID-19 được cho là do thiếu hụt dinh dưỡng, giảm cân, căng thẳng, thay đổi nội tiết tố đột ngột, giảm mức vitamin D và B12.

Rụng tóc sau khi khỏi COVID-19 và cách khắc phục
Gần đây, các nhà khoa học lại tiếp tục khám phá ra một dấu hiệu mới khá phổ biến ở bệnh nhân COVID-19, đó là rụng tóc và các vấn đề về da liễu như phát ban. Vậy chứng rụng tóc sau khi khỏi COVID-19 có nguy hiểm không và cách khắc phục thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu.
Tại sao một số bệnh nhân COVID-19 sau phục hồi bị rụng tóc?

5 thực phẩm càng ăn nhiều càng khiến tóc rụng 'như lá mùa thu'

Nếu như tóc càng ngày càng rụng nhiều, bạn nên chú ý hơn tới những thực phẩm mình ăn hàng ngày.

5 thực phẩm càng ăn nhiều càng khiến tóc rụng 'như lá mùa thu'

Việc rụng tóc thường xuyên khiến tóc mỏng đi và làm người bệnh cảm thấy bất an. Rụng tóc không chỉ liên quan đến di truyền, căng thẳng mà còn do thói quen ăn uống không tốt hàng ngày.

Thực phẩm đóng gói

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.