Hạt cam quýt là một báu vật, ăn xong đừng vội vứt bỏ

Hạt cam quýt có rất nhiều lợi ích sức khoẻ nhưng ít người biết đến, mọi người thường coi nó là rác và bỏ đi.

Hạt cam quýt là một báu vật, ăn xong đừng vội vứt bỏ
Vào mùa đông, cam quýt rất nhiều và rẻ. Mọi người thường vắt lấy nước uống hoặc ăn trực tiếp. Sau khi ăn cam quýt, hạt thường bị bỏ đi vì mọi người nghĩ nó không có tác dụng gì. Tuy nhiên, ngoài việc có thể mang đi trồng, hạt cam quýt còn có thể chế biến thành những bài thuốc rất hiệu quả.

Hat cam quyt la mot bau vat, an xong dung voi vut bo

Trước hết, hạt cam quýt là một loại dược liệu rất tuyệt vời, có tác dụng bổ phổi, giảm ho, giảm đờm. Ngoài ra, nó có tác dụng “xua tan” khối u và giảm đau, tiêu viêm. Nó cũng giúp chăm sóc sức khỏe và có thể ngăn ngừa tăng sản tuyến vú.

Bên cạnh đó, hạt cam quýt còn có tác dụng làm dịu các cơn cảm lạnh, ho, viêm họng, sưng tấy… do trúng gió. Nó cũng đặc biệt hữu ích với các triệu chứng như viêm phế quản và giúp điều hòa cơ thể bị lạnh.

Hat cam quyt la mot bau vat, an xong dung voi vut bo-Hinh-2

Hạt cam quýt còn chứa thành phần có tính axit, có tác dụng điều hòa ruột và dạ dày, điều tiết sự tiết axit dịch vị, từ đó nuôi dưỡng dạ dày. Ngoài ra, nó còn có thể làm tăng cảm giác thèm ăn và cải thiện tiêu hóa ở dạ dày và ruột, đồng thời làm giảm bớt các triệu chứng chướng bụng, đầy hơi, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Mỗi ngày chỉ cần lấy 20 gam hạt cam quýt, đun sôi với nước, uống trong vòng 7 ngày liên tục để cơ thể nhận lại những thay đổi tuyệt vời.

4 sai lầm khi ăn cam quýt trong mùa đông mất sạch tác dụng

Cam quýt chứa nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng giảm ốm đau bệnh tật cho con người vô cùng hiệu quả, nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn theo cách này

4 sai lầm khi ăn cam quýt trong mùa đông mất sạch tác dụng

Không ăn khi uống thuốc điều trị huyết áp cao

Theo các chuyên gia nghiên cứu thuộc Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, những người đang sử dụng thuốc điều trị huyết áp cao nên cẩn thận không tiêu thụ quá nhiều trái cây có nhiều kali, như cam và chuối.

Top thực phẩm tăng sức đề kháng phòng chống COVID-19

Nâng cao sức đề kháng cho cơ thể thông qua các loại thực được xem là “vũ khí” hữu hiệu nhất giúp bảo vệ bản thân phòng chống dịch COVID -19.

Top thực phẩm tăng sức đề kháng phòng chống COVID-19
Top thuc pham tang suc de khang phong chong COVID-19
Gia vị trong bếp: Đứng đầu trong danh sách thực phẩm tăng sức đề kháng phòng chống COVID-19 là các loại gia vị nhà bếp như tỏi, hành, hẹ, gừng, bạc hà, rau thơm… Các chất hóa thực vật giúp kháng viêm, nâng cao miễn dịch cơ thể. Bạn có thể ăn sống hoặc chế biến vào món ăn. 
Top thuc pham tang suc de khang phong chong COVID-19-Hinh-2
Các trái cây thuộc họ cam quýt: Vitamin C chính là chìa khóa để tăng sức đề kháng. Các trái cây chứa nhiều vitamin C bao gồm bưởi, những quả thuộc họ cam, quýt, chanh,... Vitamin C giúp nâng cao miễn dịch, giảm triệu, chứng viêm.
Top thuc pham tang suc de khang phong chong COVID-19-Hinh-3
 Bông cải xanh: Bông cải xanh chứa hàm lượng vitamin và khoáng chất dồi dào như vitamin A, C, E và giàu hàm lượng chất C. Đây là loại thực phẩm tốt giúp tăng sức đề kháng phòng chống dịch COVID -19.
Top thuc pham tang suc de khang phong chong COVID-19-Hinh-4
Đu đủ: Đây là loại cây chứa vitamin C, A hàm lượng cao. Vitamin A cần thiết cho việc duy trì toàn vẹn niêm mạc đường hô hấp và tiêu hóa giúp tạo thành hàng rào ngăn sự xâm nhập của virus, vi khuẩn. 

Kết hợp món ăn này với nhau có thể biến thành ung thư

Khi ăn các động vật có vỏ như tôm nước ngọt thì không nên kết hợp món ăn với ớt, cà chua, mướp đắng, cam quýt, chanh... vì chúng có thể biến thành chất độc.

Kết hợp món ăn này với nhau có thể biến thành ung thư

Có những món ănkị nhau, bởi khi kết hợp món ăn này với nhau có thể biến thành chất độc,thậm chí độc bảng A:

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.