Kết hợp món ăn này với nhau có thể biến thành ung thư

Khi ăn các động vật có vỏ như tôm nước ngọt thì không nên kết hợp món ăn với ớt, cà chua, mướp đắng, cam quýt, chanh... vì chúng có thể biến thành chất độc.

Kết hợp món ăn này với nhau có thể biến thành ung thư

Có những món ănkị nhau, bởi khi kết hợp món ăn này với nhau có thể biến thành chất độc,thậm chí độc bảng A:

Các loại động vật có vỏ như tôm nước ngọt có nhiều hợp chất asen hóa trị 5 sau khi kết hợp món ăn như uống vitamin C hay ăn những thức ăn có chứa vitamin C như ớt, cà chua, mướp đắng, cam quýt, chanh... sẽ có thể làm cho asen hóa trị 5 biến thành asen hóa trị 3, tức là chất thạch tín - độc bảng A, có thể gây chết người.

Ket hop mon an nay voi nhau co the bien thanh ung thu

Vì vậy theo bác sỹ Hoàng Xuân Đại, đã uốngvitamin Cvà ăn các thứ có vitamin C thì không được ăn các loại động vật có vỏ sống trong nước.

Không nấu gan động vật với cà rốt, rau cần:

Trong gan động vật có hàm lượng đồng, sắt và một số nguyên tố kim loại khác khá cao. Các ion kim loại rất dễ làm cho vitamin C có trong loại rau, củ, quả này bị ôxy hóa và mất hết công hiệu.

Ngoài ra cà rốt, rau cần chứa nhiều chất cellulose và acid oxalic còn làm ảnh hưởng tới sự hấp thụ sắt của cơ thể.

Không nên xào nấu gan lợn với giá đỗ:

Theo các nhà khoa học, 100g gan lợn có 2,5 mg đồng và trong giá đậu có nhiều vitamin C. Nếu ta xào lẫn gan lợn, hoặc ăn gan lợn với giá đỗ cùng một lúc, hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá.

Kết quả giá đỗ trở thành chất bã sẽ không còn chất bổ.

Ket hop mon an nay voi nhau co the bien thanh ung thu-Hinh-2

Không nên nấu phô mai với cua, lươn, rau mồng tơi, rau dền:

Phô mai không nên nấu chung với thực phẩm như cua, lươn, rau mồng tơi, rau dền.

Bởi phô mai đã giàu đạm và năng lượng. Nếu nấu chung với cua, lươn sẽ dư thừa đạm, năng lượng, trẻ em và người già sẽ khó tiêu hóa hơn.

Không nên nấu thịt bò với tôm hoặc ăn chung:

Trong thịt bò chứa sắt, tôm chứa canxi, sắt và canxi không thể chuyển hóa cùng một lúc nên ăn chung sẽ không có tác dụng.

Không nên kết hợp óc lợn và trứng gà:

Nhiều mẹ có thói quen mua óc lợn về rồi đập trứng gà vào rán lên, hoặc hấp cho bé ăn. Món ăn này rất thơm ngậy nên bé nào cũng thích.

Nhưng óc lợn - trứng gà không tốt cho trẻ. Người lớn dùng trứng chung với óc lợn còn làm tăng cholesterol trong máu.

Không nên kết hợp thịt chó, thịt dê với nước trà:

Thịt chó tính cam ôn nhiệt, có nhiều protein.

Thịt dê đại nhiệt.

Nước trà có tính chát.

Ăn thịt chó kết hợp với nước trà sẽ có hại cho sức khỏe vì khiến cho ruột chậm nhu động, dẫn tới táo bón, phân khô, rất có hại, thậm chí còn gây ung thư.

Nếu ăn cả thịt chó, thêm chút thịt dê và uống nước trà thì thịt chó có tính cam ôn, thịt dê đại nhiệt, hai loại thịt gặp nhau sẽ thành tích nhiệt, sinh tả lỵ.

Thịt dê kỵ dấm:

Dấm chứa nhiều acid Acetic.

Thịt dê chứa nhiều hoạt chất sinh học và đạm.

Hai thứ này kết hợp thì acid Acetic sẽ phá hủy thành phần dinh dưỡng của thịt dê.

Cá chép kỵ thịt cầy:

Cá chép chứa nhiều hoạt chất sinh học.

Thịt cầy có nhiều thành phần dinh dưỡng phong phú.

Hai thứ này ăn chung sẽ xảy ra phản ứng hóa học phức tạp, sản sinh ra chất có hại cho cơ thể.

Đào lông kỵ thịt ba ba:

Thịt ba ba chứa nhiều đạm.

Quả đào lông chứa nhiều acid Malic.

Hai món này nấu chung thì acid Malic sẽ làm cho đạm bị biến chất, làm giảm giá trị dinh dưỡng, cho nên, thịt ba ba không thích hợp ăn chung với đào.

Tiêu muối kỵ chè – cháo:

Lương thực ngũ cốc đều chứa nhiều vitamin nhóm B, chất khoáng và xơ. Các chất dinh dưỡng này rất dễ phân giải trong môi trường kiềm, tạo ra lãng phí dinh dưỡng.

Có đồn đại là khi nấu chè, cháo người ta hay bỏ vào tiêu muối cho mau nhừ (nhưng chắc là muối diêm chứ không phải muối và tiêu). Khi dùng ngũ cốc nấu cháo thì không nên bỏ tiêu muối.

Thịt ba ba kỵ trứng gà:

Thịt ba ba chứa nhiều hoạt chất sinh học.

Trứng gà là đạm chất lượng cao.

Hai thứ ăn chung sẽ dẫn đến chất đạm biến chất; làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Đặc biệt là các thai phụ và sản phụ không nên ăn hai món này.

Thịt bò kỵ hạt dẻ:

Thịt bò chứa nhiều đạm.

Hạt dẻ chứa nhiều vitamin C.

Hai món này kết hợp sẽ làm cho đạm bị biến chất, dẫn đến làm giảm giá trị dinh dưỡng.

Nhân sâm và hải sản kỵ nhau:

Khi uống nhân sâm nên kiêng ăn tất cả các loại củ cải (đỏ, trắng, xanh...) và hải sản.

Theo y học cổ truyền, củ cải và đồ biển đại hạ khí.

Ket hop mon an nay voi nhau co the bien thanh ung thu-Hinh-3

Nhân sâm đại bổ khí.

Hai thứ ăn chung sẽ triệt tiêu lẫn nhau, gây hại cho người sử dụng.

Mặt khác, dù là sắc hay hấp cách thủy, cũng không được dùng đồ kim loại để nấu. hấp nhân sâm.

Sau khi dùng loại dược liệu nhân sâm này cũng không được uống trà, vì trà sẽ làm giảm tác dụng của nhân sâm.

Hoa quả nhiều axit tanic với hải sản kỵ nhau:

Các loại quả có tính axit tanic như ổi, hồng, nho nếu ăn cùng hải sản sẽ khó tiêu hóa, gây đau bụng, buồn nôn.

Ngoài ra những món sau kết hợp cũng không tốt cho cơ thể như:

* Muối tiêu và khoai môn (nếu ăn cùng dễ làm ruột đau thắt).

* Chuối hột thì kỵ mật mía, đường (ăn cùng lúc bị chướng bụng).

* Dưa hấu và thịt dê (ăn cùng dễ trúng độc).

* Thịt chó không nên ăn với tỏi (vì sẽ gây khó tiêu).

Những dấu hiệu sớm phát hiện 5 bệnh ung thư nhiều người Việt mắc nhất

5 loại ung thư phổ biến nhất ở nam giới Việt gồm: Ung thư phổi, ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư đại tràng; ung thư hầu họng. Ở nữ giới, hàng đầu là ung thư vú, ung thư đại tràng, ung thư phổi, ung thư gan.

Những dấu hiệu sớm phát hiện 5 bệnh ung thư nhiều người Việt mắc nhất
Nhung dau hieu som phat hien 5 benh ung thu nhieu nguoi Viet mac nhat
Ảnh minh họa: Internet 
Hầu hết người bệnh được phát hiện mắc ung thư nói chung đã vào giai đoạn muộn của bệnh, nên thời gian sống sót thường ngắn. Nếu được phát hiện sớm dấu hiệu ung thư sẽ giúp cho việc điều trị hiệu quả hơn.
Ung thư vú: Ở Việt Nam, ung thư vú đứng hàng đầu các căn bệnh gây ung thư ở phụ nữ. Bệnh xuất hiện nhiều nhất từ 45-55 tuổi và đang ngày càng có nhiều bệnh nhân trẻ tuổi mắc căn bệnh này.
Yếu tố nguy cơ mắc bệnh: Bạn có mẹ và chị em ruột bị ung thư vú; Bạn có bệnh mạn tính hay một số bất thường tại vú; Bạn bị béo phì hoặc hay ăn đồ ăn béo; Bạn không có con, không nuôi con bằng sữa mẹ hoặc có con đầu lòng muộn sau 30 tuổi.
Phát hiện sớm ung thư vú: Tự khám vú của mình hàng tháng sau kỳ kinh, đứng trước gương, bạn quan sát hình dáng kích thước màu sắc, sau đó thứ tự sờ nắn từng bên, so sánh và tự chiêm nghiệm. Dùng tay phải khám vú trái, nách trái và ngược lại. Sờ trực tiếp vú bằng 4 ngón tay, lần lượt trên dưới trong ngoài. Bạn có thấy cục gì không? Nắn nhẹ đầu vú xem có dịch màu, vàng lạ chảy không. Nếu thấy bất thường, đừng nghĩ vội là bị ung thư, hãy tới bác sĩ chuyên khoa hỏi ý kiến. Các bác sĩ sẽ khám, chụp vú và làm một số xét nghiệm cần thiết. Bị ung thư vú giai đoạn sớm, điều trị sớm giữ được vú mà vẫn bảo toàn cuộc sống lâu dài.
Nhung dau hieu som phat hien 5 benh ung thu nhieu nguoi Viet mac nhat-Hinh-2
 
Ung thư cổ tử cung: Hiệu quả điều trị 100% khi còn giai đoạn sớm.
Yếu tố nguy cơ mắc bệnh: Hoạt động tình dục sớm, giao hợp trước 20 tuổi. Quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người. Vệ sinh phụ nữ kém. Đẻ nhiều. Nhiễm virut Herpes, Papilome.
Phát hiện sớm: Lấy mẫu bệnh phẩm từ cổ tử cung và nhuộm tiêu bản để phát hiện mức độ thoái hóa tế bào. Biện pháp này là hữu hiệu nhất. Chỉ 5 phút bạn không phải khó chịu, hay đau đớn gì. Nếu có gì nghi ngờ bác sĩ sẽ khuyên bạn cách xét nghiệm tiếp và có biện pháp điều trị. Nên quệt cổ tử cung hàng năm sau 40 tuổi, vào ngày 12-14 sau hành kinh.
Ung thư đại tràng: Có thể phát hiện sớm.
Yếu tố nguy cơ mắc bệnh: Gia đình có người bị ung thư đại trực tràng, vú, tử cung, buồng trứng, tuyến tiền liệt, bàng quang. Có polip (bướu thịt lành) trong ruột. Có bệnh viêm đại tràng mãn lâu ngày. Có thói quen ăn ít xơ, nhiều mỡ đạm. Tuổi trên 45.
Phát hiện sớm: Cần tìm hồng cầu trong phân khi bạn trên 45 tuổi, mỗi năm 1 lần nếu có đau bụng, ỉa nhày mũi, táo lỏng thất thường, phải đến khám bác sĩ chuyên khoa. Nếu nghi ngại sẽ soi trực tràng, hay soi đại tràng để phát hiện bệnh sớm.
Nhung dau hieu som phat hien 5 benh ung thu nhieu nguoi Viet mac nhat-Hinh-3
 
 Ung thư dạ dày: Nước ta nằm trong khu vực có tỷ lệ mắc ung thư dạ dày cao, hiệu quả phẫu thuật không cao nếu phát hiện muộn. Nhật Bản là nước đầu tiên nghĩ ra công nghệ phát hiện sớm và đã thành công với kết quả sống quá 5 năm tới trên 70%.

7 kiểu người dễ mắc ung thư gan nhất, xem lại mình ngay

(Kiến Thức) - Bệnh ung thư gan rất nguy hiểm, nhanh xem bạn có phải là 7 loại người mà bệnh ung thư gan "ưa thích" không, nếu có những rủi ro tiềm ẩn, nên đi sàng lọc ung thư gan ngay.

7 kiểu người dễ mắc ung thư gan nhất, xem lại mình ngay
7 kieu nguoi de mac ung thu gan nhat, xem lai minh ngay
 Báo cáo của WHO cho thấy tỷ lệ mắc ung thư gan trên toàn cầu ngày càng cao. Rất nhiều người đã tử vong khi mắc phải căn bệnh này. Do phát hiện quá muộn, ung thư gan diễn tiến nhanh, chỉ trong thời gian cực ngắn đã cướp đi sinh mạng của bệnh nhân. 

Loại rau cực quen thuộc là kẻ thù của ung thư ít người biết

(Kiến Thức) - Rau hẹ chứa chất flavonoid và lưu huỳnh tự nhiên, có tác dụng chống ung thư, ngăn chặn sự phát triển, lây lan của các tế bào ung thư khắp cơ thể một cách hiệu quả.

Loại rau cực quen thuộc là kẻ thù của ung thư ít người biết
Loai rau cuc quen thuoc la ke thu cua ung thu it nguoi biet
 Ung thư hiện là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất. Vì chế độ sinh hoạt và ăn uống thời nay, ai cũng có thể bị mắc bệnh ung thư. Ung thư được xem như bệnh nan y, rất khó chữa khỏi. Không chỉ mang lại gánh nặng lớn cho gia đình, bệnh cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất và tâm lý của bệnh nhân. (Ảnh minh họa)

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.