Hải sản Việt ngon hơn cả tôm hùm Alaska đắt cỡ nào?

Hải sản Việt ngon hơn cả tôm hùm Alaska đắt cỡ nào?

Do được đánh bắt tự nhiên nên tôm sú cọp tươi sống rất hiếm, giá dao động từ 1,5 - 2,5 triệu đồng/kg.

Ở Việt Nam,  tôm sú cọp được đánh giá ngon cả tôm hùm Alaska. Theo người bán, tôm sú cọp còn gọi là tôm sú mẹ khổng lồ, được đánh bắt khơi xa. Ảnh: Facebook
Ở Việt Nam, tôm sú cọp được đánh giá ngon cả tôm hùm Alaska. Theo người bán, tôm sú cọp còn gọi là tôm sú mẹ khổng lồ, được đánh bắt khơi xa. Ảnh: Facebook
Trên thị trường tôm sú cọp tươi có giá từ 1,5 - 2,5 triệu đồng/kg, tuỳ loại. Thậm chí, có thời điểm loại tôm này lên tới gần 3 triệu đồng/kg. Ảnh: Crabseafood
Trên thị trường tôm sú cọp tươi có giá từ 1,5 - 2,5 triệu đồng/kg, tuỳ loại. Thậm chí, có thời điểm loại tôm này lên tới gần 3 triệu đồng/kg. Ảnh: Crabseafood
Sở dĩ tôm sú cọp đắt như vậy là bởi chúng được khai thác hoàn toàn ngoài tự nhiên. Ảnh: Vietnamnet
Sở dĩ tôm sú cọp đắt như vậy là bởi chúng được khai thác hoàn toàn ngoài tự nhiên. Ảnh: Vietnamnet
Tôm sú cọp có kích thước khá lớn. Thông thường, một kg tôm sú cọp khoảng 4 – 6 con, những con lớn hơn thì 3 – 4 con/kg. Ảnh: Vietnamnet
Tôm sú cọp có kích thước khá lớn. Thông thường, một kg tôm sú cọp khoảng 4 – 6 con, những con lớn hơn thì 3 – 4 con/kg. Ảnh: Vietnamnet
Do đánh bắt tự nhiên nên thịt tôm sú cọp rất chắc và ngọt. Khi ăn, cảm nhận còn ngon hơn thịt tôm hùm. Ảnh: Haisanquangninh
Do đánh bắt tự nhiên nên thịt tôm sú cọp rất chắc và ngọt. Khi ăn, cảm nhận còn ngon hơn thịt tôm hùm. Ảnh: Haisanquangninh
Theo chủ một cửa hàng hàng sản ở Hà Nội, tôm sú mẹ sống ngoài khơi xa nên đánh bắt khó, đặc biệt là những con tôm có trọng lượng khủng. Ảnh: Haisanquangninh
Theo chủ một cửa hàng hàng sản ở Hà Nội, tôm sú mẹ sống ngoài khơi xa nên đánh bắt khó, đặc biệt là những con tôm có trọng lượng khủng. Ảnh: Haisanquangninh
Hơn nữa, thuyền đánh bắt được đa phần đều ủ đá, rất ít thuyền giữ được tôm sống. Do đó, tôm sú cọp tươi còn đang bơi rất hiếm. Ảnh: Facebook
Hơn nữa, thuyền đánh bắt được đa phần đều ủ đá, rất ít thuyền giữ được tôm sống. Do đó, tôm sú cọp tươi còn đang bơi rất hiếm. Ảnh: Facebook
Vì thế, khách muốn thưởng thức tôm sú cọp tươi thường phải đặt trước và chờ tới cả nửa tháng mới có. Ảnh: Facebook
Vì thế, khách muốn thưởng thức tôm sú cọp tươi thường phải đặt trước và chờ tới cả nửa tháng mới có. Ảnh: Facebook
Ngoài hàng tươi sống, trên thị trường cũng bán tôm sú cọp ủ đá, giá dưới 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Tiền phong
Ngoài hàng tươi sống, trên thị trường cũng bán tôm sú cọp ủ đá, giá dưới 1 triệu đồng/kg. Ảnh: Tiền phong
Nhiều thực khách thưởng thức cho biết, thịt tôm sú cọp rất ngọt, săn chắc và dai như tôm hùm. Thêm nữa, vỏ mỏng, đầu tôm sú nhỏ hơn tôm hùm nên nếu so sánh trọng lượng 1kg thì lượng thịt từ tôm sú cọp nhiều hơn tôm hùm. Ảnh: Crabseafood
Nhiều thực khách thưởng thức cho biết, thịt tôm sú cọp rất ngọt, săn chắc và dai như tôm hùm. Thêm nữa, vỏ mỏng, đầu tôm sú nhỏ hơn tôm hùm nên nếu so sánh trọng lượng 1kg thì lượng thịt từ tôm sú cọp nhiều hơn tôm hùm. Ảnh: Crabseafood
Tận mục tôm hùm đất “tàn phá” hơn ốc bươu vàng

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.