Gợi ý cách làm bánh mì hấp ăn sáng vừa ngon vừa lạ miệng

(Kiến Thức) - Bánh mì hấp khá lạ so với các loại bánh mì kẹp hoặc bánh mì ngọt thông thường. Tuy nhiên, đây là món ăn rất dễ làm và có hương vị rất ngon, thích hợp để thưởng thức trong bữa sáng.

Món bánh mì hấp vừa tiết kiệm thời gian, lại có thể cung cấp năng lượng cho bạn và gia đình trong bữa sáng.
Đúng như tên gọi, những chiếc bánh mì hấp không dùng phương pháp chế biến như chiên, nướng mà hấp lên cùng một vài nguyên liệu khác để tăng hương vị.
Goi y cach lam banh mi hap an sang vua ngon vua la mieng
Bánh mì hấp khá lạ so với các loại bánh mì kẹp hoặc bánh mì ngọt thông thường. 

Với cách làm bánh mì hấp đơn giản sau đây, bạn sẽ nhanh chóng có món ăn sáng lạ miệng cho cả nhà.

Nguyên liệu:

- Bánh mì: 2 ổ bánh mì nguội.

- 75g thịt bò.

- 75g thịt nạc vai heo.

- 100g củ đậu.

- 100g đồ chua.

- Hành củ, hành phi, hành lá, rau sống, rau thơm, chanh, ớt, tỏi, muối, bột nêm, tiêu, dầu ăn, đậu phộng đã rang chín.

Thực hiện:

Bước 1: Thịt bò, thịt heo rửa sạch, cho vào máy xay thịt xay nhỏ hoặc bằm nhỏ.

Bước 2: Củ đậu gọt vỏ rửa sạch, thái chỉ, sau đó cắt nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ. Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ.

Bước 3: Rau sống, rau thơm nhặt bỏ gốc, lá già, giập rửa sạch sau đó ngâm nước muối loãng khoảng 20’. Sau đó vớt rau ra rổ, vẩy cho ráo nước.

Bước 4: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn. Dầu sôi cho hành lá đã xắt nhỏ ở trên vào đảo nhanh tay, tắt bếp ta được phần mỡ hành. Cho riêng mỡ hành ra bát nhỏ.

Goi y cach lam banh mi hap an sang vua ngon vua la mieng-Hinh-2
 
Bước 5: Cũng chảo trên, cho thêm 1 thìa dầu ăn. Dầu nóng cho hành củ vào phi thơm, tiếp đó cho thịt bằm và chút gia vị vào xào chín. Thịt chín cho củ đậu vào đảo nhanh tay, nêm nếm vừa ăn cho ra bát rắc xíu tiêu là được.
Bước 6: Bánh mì sử dụng cho món này phải là bánh mì cũ nhé, bánh mua về bạn cho vào túi nilon để qua đêm cho bánh ỉu, khi hấp bánh mới dai, không bị nhũn. Bánh mì cắt miếng dầy cỡ 1,5cm. Thoa một chút dầu ăn lên trên đĩa để sau khi hấp bánh mì không dính vào mặt đĩa, xếp những khoanh bánh mì ở trên lên đĩa, dùng bình xịt phun chút nước lên bánh mì. Sau đó cho vào xửng hấp 4-5 phút.

Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

Bước 7: Trong khi chờ hấp bánh thì bạn pha nước chấm cho món này. Nước chấm chua ngọt được pha từ nước mắm, chanh, ớt, tỏi, đường sao cho vị chua chua ngọt ngọt vừa ăn.
Bước 8: Bánh sau khi hấp xong, dùng thìa cho phần nhân lên trên mặt bánh mì, sau đó dưới một chút mỡ hành, rắc ít đậu phộng rang và hành phi lên trên.
Goi y cach lam banh mi hap an sang vua ngon vua la mieng-Hinh-3
 Khi ăn bánh mì hấp, bạn cuốn cùng với rau sống, rau thơm thêm chút đồ chua, chấm nước mắm chua ngọt rất ngon mà không hề ngán. 
Miếng bánh mì hấp dai dai quện cùng vị ngọt đậm đà của nhân, thêm chút béo ngậy của mỡ hành thực sự hấp dẫn bạn. Khi ăn bánh mì hấp, bạn cuốn cùng với rau sống, rau thơm thêm chút đồ chua, chấm nước mắm chua ngọt rất ngon mà không hề ngán.

Loạt tác hại nguy hiểm của việc thường xuyên ăn sáng bánh mì

Báo cáo gần đây đã đưa ra kết quả khá bất ngờ cho thấy việc ăn sáng thường xuyên bằng bánh mì có thể khiến chúng ta gặp phải những nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm.

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày bởi nó cung cấp năng lượng cho cả một ngày dài hoạt động. Vì vậy dù bạn đang trong chế độ giảm cân hay ăn uống bình thường thì đều cần phải ăn sáng đầy đủ.

Tận mục loại bánh mì “đen như than” gây sốt ở Nhật

(Kiến Thức) - Chiếc bánh mang tên Aisumi - một loại mực viết thư pháp ở Nhật - có màu đen đậm từ trong ra ngoài. Chiếc bánh mì đen sì khiến nhiều người ngần ngại khi thưởng thức.

Tan muc loai banh mi “den nhu than” gay sot o Nhat

Một cửa hàng bánh ở trung tâm thương mại Isetan quận Shinjuku, thủ đô Tokyo đang gây chú ý bởi một loại bánh mì đen rất đặc biệt.

Tan muc loai banh mi “den nhu than” gay sot o Nhat-Hinh-2
Loại bánh mì này có tên gọi là Aisumi - có nghĩa là một loại mực viết thư pháp nổi tiếng ở Nhật. Bề ngoài của chiếc bánh cũng được ví như một thỏi mực với màu đen từ trong ra ngoài.
Tan muc loai banh mi “den nhu than” gay sot o Nhat-Hinh-3
Tên gọi Aisumi cũng như vẻ bề ngoài của chiếc bánh đen làm nhiều thực khách Nhật Bản chần chừ với việc ăn thử. Tuy nhiên, nhà sản xuất khẳng định, loại bánh mì này không hề chứa sáp chàm, mực hay những nguyên liệu gây hại cho sức khỏe. Nó chỉ đơn thuần là có một màu đen tuyền và hình chữ nhật giống một thỏi mực Aisumi khổng lồ mà thôi.
Tan muc loai banh mi “den nhu than” gay sot o Nhat-Hinh-4
Để so sánh về màu sắc, một số food blogger đã mua thêm một ổ bánh chocolate với màu nâu sậm gần giống nhưng khi cắt ra, phía trong bánh chocolate vẫn có màu sáng hơn. Còn với chiếc bánh mì “đen như mực", dù là trong hay ngoài cũng vẫn mang một màu đen sậm độc đáo.
Tan muc loai banh mi “den nhu than” gay sot o Nhat-Hinh-5
Ổ bánh mì có giá 1.059 yen (khoảng 230.000 đồng), không phải là một mức giá rẻ nhưng vì được xếp loại là thực phẩm có lợi cho sức khỏe nên số tiền này có thể chấp nhận được.
Tan muc loai banh mi “den nhu than” gay sot o Nhat-Hinh-6
Bánh mì Aisumi không phải loại bánh bán đại trà của cửa tiệm mà chỉ có phiên bản giới bạn. Loại bánh này được quảng cáo làm từ vừng đen và than tre - những yếu tố chính mang lại màu đen như mực của loại bánh mì. Vừng và tinh than tre cũng được xem là thực phẩm có lợi cho sức khỏe con người và còn có tác dụng làm đẹp da.
Tan muc loai banh mi “den nhu than” gay sot o Nhat-Hinh-7
Không chỉ có mùi hấp dẫn, hương vị của bánh mì đen này cũng chinh phục được khách ăn. Vị vừng đen đậm đà, quyện với vị ngọt của lúa mì tạo nên hương vị ấn tượng. Ruột bánh mì mềm, mịn, đạt yêu cầu.
Tan muc loai banh mi “den nhu than” gay sot o Nhat-Hinh-8
Tuy nhiên, vì là phiên bản giới hạn nên nó chỉ được bán trong tháng 12 để thử nghiệm, sau đó có tiếp tục bán hay không còn tùy vào phản ứng của khách hàng. Ảnh: Soranews.

Video "Các thực phẩm chống độc siêu hạng". Nguồn: VTC.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.