Giật mình 4 bộ phận của gà ăn vào hại người

Giật mình 4 bộ phận của gà ăn vào hại người

(Kiến Thức) - Thịt gà được nhiều người ưa thích tuy nhiên có 4 bộ phận của gà khi ăn vào lại có thể gây hại không ngờ cho bạn.

Trong Đông và Tây y đều khuyến cáo không nên ăn một số  bộ phận của gà trong đó có phần da gà. Đặc biệt những người bị bệnh hoặc đang ốm không nên ăn bộ phận này.
Trong Đông và Tây y đều khuyến cáo không nên ăn một số bộ phận của gà trong đó có phần da gà. Đặc biệt những người bị bệnh hoặc đang ốm không nên ăn bộ phận này.
Sở dĩ da gà bị khuyến cáo vì phần này chứa rất nhiều chất béo và hàm lượng cholesterol cao.
Sở dĩ da gà bị khuyến cáo vì phần này chứa rất nhiều chất béo và hàm lượng cholesterol cao.
Da cũng là mặt tiếp xúc với vi khuẩn, virus và chứa một số loại độc tố hòa tan. Đây chính là nguyên nhân khiến người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như hen suyễn, phong thấp bị mẩn ngứa, nổi ban, khó thở sau khi ăn thịt gà.
Da cũng là mặt tiếp xúc với vi khuẩn, virus và chứa một số loại độc tố hòa tan. Đây chính là nguyên nhân khiến người có cơ địa mẫn cảm, dị ứng như hen suyễn, phong thấp bị mẩn ngứa, nổi ban, khó thở sau khi ăn thịt gà.
Cánh gà. Phần cánh của con gà chủ yếu chứa da và chất béo của gà.
Cánh gà. Phần cánh của con gà chủ yếu chứa da và chất béo của gà.
Khi ăn cánh gà thực chất là thưởng thức chất béo của da gà. Do đó, chúng ta cần hạn chế ăn phần cánh gà này.
Khi ăn cánh gà thực chất là thưởng thức chất béo của da gà. Do đó, chúng ta cần hạn chế ăn phần cánh gà này.
Đặc biệt các chuyên gia cảnh báo những người bị bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa mỡ, sỏi thận, sỏi mật, béo phì không nên ăn nhiều cánh gà.
Đặc biệt các chuyên gia cảnh báo những người bị bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa mỡ, sỏi thận, sỏi mật, béo phì không nên ăn nhiều cánh gà.
Phao câu. Đây là phần sau cùng của thân gà tích tụ nhiều mỡ nhất trong cơ thể con vật. Phao câu còn có một nốt nhỏ nhú lên, là nơi gà thường dùng mỏ lấy chất dịch béo ở đây để trau chuốt bộ lông bóng mượt, tăng thêm vẻ đẹp lại có tác dụng bảo vệ cơ thể không bị thấm nước khi gặp sương, mưa.
Phao câu. Đây là phần sau cùng của thân gà tích tụ nhiều mỡ nhất trong cơ thể con vật. Phao câu còn có một nốt nhỏ nhú lên, là nơi gà thường dùng mỏ lấy chất dịch béo ở đây để trau chuốt bộ lông bóng mượt, tăng thêm vẻ đẹp lại có tác dụng bảo vệ cơ thể không bị thấm nước khi gặp sương, mưa.
Trong bộ phận đó trên phao câu có chứa những chất có thể gây ung thư cho người ăn khi phải.
Trong bộ phận đó trên phao câu có chứa những chất có thể gây ung thư cho người ăn khi phải.
Vì lý do trên bạn nên hạn chế ăn phao câu nếu không muốn béo phì hoặc ung thư...
Vì lý do trên bạn nên hạn chế ăn phao câu nếu không muốn béo phì hoặc ung thư...
Lòng mề gà. Hàm lượng cholesterol trong nội tạng gà bao gồm lòng mề, gan... rất cao.
Lòng mề gà. Hàm lượng cholesterol trong nội tạng gà bao gồm lòng mề, gan... rất cao.
Hơn nữa, đây cũng là bộ phận dễ nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn và virus. Trong đó, gan gà vừa là bộ phần có nhiều dinh dưỡng nhất đồng thời cũng là nơi chứa mầm bệnh tật, tích lũy nhiều kim loại nặng.
Hơn nữa, đây cũng là bộ phận dễ nhiễm ký sinh trùng, vi khuẩn và virus. Trong đó, gan gà vừa là bộ phần có nhiều dinh dưỡng nhất đồng thời cũng là nơi chứa mầm bệnh tật, tích lũy nhiều kim loại nặng.
Vì vậy, phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm không nên ăn nội tạng của gà, trừ phần trứng non.
Vì vậy, phụ nữ đang cho con bú, trẻ nhỏ hoặc người có cơ địa nhạy cảm không nên ăn nội tạng của gà, trừ phần trứng non.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.