Giật mình 3 bộ phận ở bò cực độc, rẻ mấy cũng đừng mua

Giật mình 3 bộ phận ở bò cực độc, rẻ mấy cũng đừng mua

Thịt bò được xem là nguồn là protein hoàn chỉnh, chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể con người cần. Tuy nhiên, có ba bộ phận ở bò cực độc, tốt nhất là dù được cho cũng nên bỏ đi.

Từ lâu,  thịt bò đã được thêm vào danh sách những loại thịt bổ dưỡng nhất. Nó được phân loại là thịt đỏ – có chứa lượng sắt cao hơn trong thịt gà hoặc cá. (Ảnh minh họa)
Từ lâu, thịt bò đã được thêm vào danh sách những loại thịt bổ dưỡng nhất. Nó được phân loại là thịt đỏ – có chứa lượng sắt cao hơn trong thịt gà hoặc cá. (Ảnh minh họa)
Theo nghiên cứu khoa học, thịt bò là một nguồn protein có giá trị sinh học hiệu quả và sẵn sàng để cơ thể chuyển hóa. Bên cạnh đó, thịt bò cũng được xem là nguồn là protein hoàn chỉnh vì chúng chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể con người cần.
Theo nghiên cứu khoa học, thịt bò là một nguồn protein có giá trị sinh học hiệu quả và sẵn sàng để cơ thể chuyển hóa. Bên cạnh đó, thịt bò cũng được xem là nguồn là protein hoàn chỉnh vì chúng chứa tất cả các axit amin thiết yếu mà cơ thể con người cần.
Thế nhưng, thịt bò dù tốt đến đâu vẫn có những bộ phận độc hại, nếu cố chấp ăn những bộ phận này vì sở thích hoặc vì giá rẻ, bạn sẽ trả giá bằng chính sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Thế nhưng, thịt bò dù tốt đến đâu vẫn có những bộ phận độc hại, nếu cố chấp ăn những bộ phận này vì sở thích hoặc vì giá rẻ, bạn sẽ trả giá bằng chính sức khoẻ của bản thân và gia đình.
Bộ phận thứ nhất là gan bò. Đây là bộ phận giàu chất dinh dưỡng và được sử dụng làm món ăn chính tại rất nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, gan bò chứa nhiều cholesterol và các loại kim loại nặng, gây tổn hại sức khỏe.
Bộ phận thứ nhất là gan bò. Đây là bộ phận giàu chất dinh dưỡng và được sử dụng làm món ăn chính tại rất nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, gan bò chứa nhiều cholesterol và các loại kim loại nặng, gây tổn hại sức khỏe.
Bên cạnh đó, gan bò cũng rất giàu đồng. Mặc dù nó rất quan trọng nhưng tiêu thụ quá nhiều đồng có thể dẫn đến ngộ độc đồng. Quá nhiều đồng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như mất hồng cầu, suy thận, suy tim, bệnh gan, tổn thương não.
Bên cạnh đó, gan bò cũng rất giàu đồng. Mặc dù nó rất quan trọng nhưng tiêu thụ quá nhiều đồng có thể dẫn đến ngộ độc đồng. Quá nhiều đồng có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe như mất hồng cầu, suy thận, suy tim, bệnh gan, tổn thương não.
Chưa hết, gan bò đôi khi có thể chứa lượng kháng sinh có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Dư lượng kháng sinh tồn tại trong thực phẩm có thể dẫn đến kháng kháng sinh và gây ra sốc phản vệ, phản ứng dị ứng, sự gián đoạn trong quá trình phát triển phôi thai, một số loại ung thư,...
Chưa hết, gan bò đôi khi có thể chứa lượng kháng sinh có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe con người. Dư lượng kháng sinh tồn tại trong thực phẩm có thể dẫn đến kháng kháng sinh và gây ra sốc phản vệ, phản ứng dị ứng, sự gián đoạn trong quá trình phát triển phôi thai, một số loại ung thư,...
Bộ phận thứ hai là da bò. Da hay bì bò là món rẻ nhiều người thích ăn, tuy nhiên, về nguyên tắc, da động vật cũng là một loại protein, nhưng không có lợi cho sức khỏe.
Bộ phận thứ hai là da bò. Da hay bì bò là món rẻ nhiều người thích ăn, tuy nhiên, về nguyên tắc, da động vật cũng là một loại protein, nhưng không có lợi cho sức khỏe.
Protein có trong da động vật rất khó tiêu, vì vậy không nên ăn nhiều. Ở nước ngoài, người ta không dùng da động vật làm thực phẩm trực tiếp mà chỉ sử dụng để làm thạch và chất phụ gia hoặc thuộc da trong công nghiệp
Protein có trong da động vật rất khó tiêu, vì vậy không nên ăn nhiều. Ở nước ngoài, người ta không dùng da động vật làm thực phẩm trực tiếp mà chỉ sử dụng để làm thạch và chất phụ gia hoặc thuộc da trong công nghiệp
Nếu ăn da lợn, trâu, bò, chúng ta có thể phải đối mặt với nguy cơ tổn thương dạ dày hoặc ruột do lông còn sót lại trong bì có thể cắm vào màng nhầy ở ruột non và dạ dày con người khi được tiêu hoá.
Nếu ăn da lợn, trâu, bò, chúng ta có thể phải đối mặt với nguy cơ tổn thương dạ dày hoặc ruột do lông còn sót lại trong bì có thể cắm vào màng nhầy ở ruột non và dạ dày con người khi được tiêu hoá.
Bộ phận thứ ba là phổi bò. Nó được xem là bộ phận tích tụ nhiều độc tố nhất.
Bộ phận thứ ba là phổi bò. Nó được xem là bộ phận tích tụ nhiều độc tố nhất.
Là cơ quan hô hấp chính của bò, phổi làm nhiệm vụ lọc không khí và dễ lưu lại nhiều chất bẩn nhất. Phổi bò có nhiều phế nang, là nơi dễ dàng tích tụ và lắng đọng các loại bụi.
Là cơ quan hô hấp chính của bò, phổi làm nhiệm vụ lọc không khí và dễ lưu lại nhiều chất bẩn nhất. Phổi bò có nhiều phế nang, là nơi dễ dàng tích tụ và lắng đọng các loại bụi.
Nếu cố chấp ăn phổi bò, đặc biệt là ăn thường xuyên, chắc chắn sẽ rước bệnh vào người.
Nếu cố chấp ăn phổi bò, đặc biệt là ăn thường xuyên, chắc chắn sẽ rước bệnh vào người.
Mời quý độc giả xem thêm video: Hướng dẫn xử trí ngộ độc thực phẩm tại nhà. Nguồn video: Vinmec.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.