“Giải mã” loại bánh mì mốc meo được dân tình khen ngon nức nở

(Kiến Thức) - Mặc dù ý kiến chung cho rằng chiếc bánh mì mốc meo nhìn bên ngoài có vẻ không còn ăn được nữa nhưng hơn 500 đánh giá của khách hàng trên Taobao cho rằng đây là món ngon thực sự.

Bức ảnh về một chiếc bánh mì mốc meo được bày bán trên chợ trực tuyến Taobao của Trung Quốc gần đây nhận được rất nhiều sự chú ý trên mạng xã hội châu Á.
Công ty Nanjing Yican Foods của Trung Quốc đã tạo ra bước ngoặt khi thu hút được nhiều người quan tâm tới một sản phẩm trông khá độc đáo - bánh mì phô mai nhân matcha trông như mốc meo do hết hạn vài tháng.
“Giai ma” loai banh mi moc meo duoc dan tinh khen ngon nuc no
 
Chiếc bánh mì trông như bị mốc meo xanh rờn được rao bán trên trang mua hàng trực tuyến lại khiến nhiều người tò mò "săn lùng" mua về ăn thử.

Mời độc giả xem video "Bánh Chưng nhân cá kho làng Vũ Đại". Nguồn: VTV TSTC.

Nhìn từ xa, nhiều người sẽ cho rằng đó là bánh mì hết hạn từ nhiều tháng. Bởi bề ngoài chiếc bánh có vỏ nâu nhạt, bao quanh màu xanh lá cây nhạt như thể đã bị nấm mốc thực phẩm tấn công nhiều ngày. Nhân bánh còn chảy ra thứ hỗn hợp màu xanh không tạo sự kích thích vị giác thường thấy.
“Giai ma” loai banh mi moc meo duoc dan tinh khen ngon nuc no-Hinh-2
 
Mặc dù nhìn chiếc bánh mì có vẻ như bị hỏng nhưng lại có hơn 500 nhận xét của thực khách trên trang bán hàng trực tuyến đánh giá cao vì nó có mùi vị ngon hơn tưởng tượng. Nhiều người lên tiếng khen ngợi bánh có kết cấu mềm mại, hương vị tuyệt vời và khẳng định "chắc chắn sẽ mua lại lần nữa".
“Giai ma” loai banh mi moc meo duoc dan tinh khen ngon nuc no-Hinh-3
 
Người bán loại bánh này cho biết bánh làm từ matcha trà xanh Nhật Bản và bột từ New Zealnad. Mỗi chiếc bánh có giá khoảng 18 nhân dân tệ, tương đương khoảng 63.000 đồng.

Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu thơm lừng, mềm xốp

Không cần lò nướng chị em cũng có thể làm món bánh mì hoa cúc thơm ngon, hấp dẫn này bằng nồi chiên không dầu.
 

Bánh mỳ hoa cúc (nguồn gốc từ Pháp) hay còn có tên gọi là Harrys Brioche đã từng "gây nghiện" với nhiều người bởi hương vị ngon, mềm xốp, nhưng không quá ngọt lại thơm lừng.

Cách làm món bánh mì khoai lang tím siêu thực đang gây sốt

(Kiến Thức) - Bánh mì khoai lang tím có hình dạng giống hệt một củ khoai lang thật với lớp vỏ màu tím bắt mắt khi bẻ ra phần nhân bên trong vàng óng ánh tỏa hương thơm phức hấp dẫn.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ bánh thơm ngon, hơi khô nhưng phần nhân thì ngọt ngon và tạo độ ẩm cho bánh tỏa mùi thơm ngào ngạt. Đây là một món bánh thú vị đáng để bạn thử làm cho gia đình cùng thưởng thức.
Cach lam mon banh mi khoai lang tim sieu thuc dang gay sot
 
Sau đây là công thức làm bánh mì khoai lang tím cho chị em tham khảo.
Nguyên liệu làm bánh:
- Vỏ bánh mì gồm: 200gram bột mì, 2gr men, 30 gram đường, 80gram nước và 20gram dầu ăn
- Nhân gồm: 300gr khoai, 50gr đường và 18gr dầu ăn
Cách làm:

Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.

- Khoai lang hấp hoặc luộc lên, bỏ vỏ rồi nghiền nhuyễn.
- Có thể thêm đường trong lúc nghiền nếu muốn ăn ngọt.
- Trộn đều hỗn hợp bột mì + đường + dầu ăn + men + nước. Sau khi hỗn hợp đã đều trong bát, bỏ ra nhào bằng tay chừng 5-10 phút cho khối bột đều hơn và mịn, dẻo tay vừa đủ để nặn hình.
Cach lam mon banh mi khoai lang tim sieu thuc dang gay sot-Hinh-2
 

- Bọc khối bột kín lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc đậy trong hộp để ủ bột. Sau 30 phút, bỏ khối bột ra nhào sơ và bắt đầu khâu tạo hình cho vỏ khoai.

- Nặn phần nhân khoai định hình giống cho củ khoai. Lấy lượng bột áng chừng vừa với củ khoai, cán mỏng và bọc phần nhân khoai lại.

Cach lam mon banh mi khoai lang tim sieu thuc dang gay sot-Hinh-3
 

- Có thể dùng đũa hoặc thìa để tạo hình những mấu hay mắt khoai trên vỏ bánh khoai, sao cho thật giống củ khoai.

Cach lam mon banh mi khoai lang tim sieu thuc dang gay sot-Hinh-4
 
- Xịt nước vào vỏ bánh tạo độ ẩm để khi lăn qua lớp bột khoai vỏ bánh sẽ bám dính bột khoai hơn. Dùng bột khoai lang tím cho món bánh này (nếu không có dùng bột cacao).
Cach lam mon banh mi khoai lang tim sieu thuc dang gay sot-Hinh-5
 

- Nướng ở 175 độ C từ 20-25 phút. Bánh mì nướng xong vỏ sẽ hơi mềm nếu cán vỏ bánh mỏng và giòn hơn nếu cán bột vỏ dày.

Ngoài cách nặn thành hình củ khoai, bạn có thể nặn thành hình những củ quả khác tùy ý thích.

Cach lam mon banh mi khoai lang tim sieu thuc dang gay sot-Hinh-6
 

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.