Mời độc giả xem video "Bánh Chưng nhân cá kho làng Vũ Đại". Nguồn: VTV TSTC.
Cách làm bánh mì hoa cúc bằng nồi chiên không dầu thơm lừng, mềm xốp
Không cần lò nướng chị em cũng có thể làm món bánh mì hoa cúc thơm ngon, hấp dẫn này bằng nồi chiên không dầu.
Cách làm món bánh mì khoai lang tím siêu thực đang gây sốt
(Kiến Thức) - Bánh mì khoai lang tím có hình dạng giống hệt một củ khoai lang thật với lớp vỏ màu tím bắt mắt khi bẻ ra phần nhân bên trong vàng óng ánh tỏa hương thơm phức hấp dẫn.
Mời độc giả theo dõi video "Chế biến món ngon từ nấm đông cô". Nguồn: VTC.
- Bọc khối bột kín lại bằng màng bọc thực phẩm hoặc đậy trong hộp để ủ bột. Sau 30 phút, bỏ khối bột ra nhào sơ và bắt đầu khâu tạo hình cho vỏ khoai.
- Nặn phần nhân khoai định hình giống cho củ khoai. Lấy lượng bột áng chừng vừa với củ khoai, cán mỏng và bọc phần nhân khoai lại.
- Có thể dùng đũa hoặc thìa để tạo hình những mấu hay mắt khoai trên vỏ bánh khoai, sao cho thật giống củ khoai.
- Nướng ở 175 độ C từ 20-25 phút. Bánh mì nướng xong vỏ sẽ hơi mềm nếu cán vỏ bánh mỏng và giòn hơn nếu cán bột vỏ dày.
Ngoài cách nặn thành hình củ khoai, bạn có thể nặn thành hình những củ quả khác tùy ý thích.