Dưỡng tim, bổ gan từ dâu tằm bằng ba món siêu ngon cực dễ làm

Dưỡng tim, bổ gan từ dâu tằm bằng ba món siêu ngon cực dễ làm

(Kiến Thức) -  Theo y học cổ truyền, dâu tằm có vị ngọt và tính lạnh, có tác dụng dưỡng huyết, thông ngũ tạng, giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon. Thêm nữa, dâu tằm cực dễ chế biến, ai cũng có thể làm được món ngon. 

Quả  dâu tằm chỉ rộ trong một thời gian ngắn, thường là từ tháng 4 đến tháng 6. Dâu tằm có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể.
Quả dâu tằm chỉ rộ trong một thời gian ngắn, thường là từ tháng 4 đến tháng 6. Dâu tằm có nhiều tác dụng tuyệt vời đối với cơ thể.
Theo y học cổ truyền, dâu tằm có vị ngọt và tính lạnh, có tác dụng dưỡng huyết, thông ngũ tạng, giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon, hạ huyết áp và làm dịu cơn khát, hạ lipid máu, chống xơ cứng động mạch, có tác dụng bồi bổ khí huyết, phong thấp, giảm đau nhức xương khớp rất tốt.
Theo y học cổ truyền, dâu tằm có vị ngọt và tính lạnh, có tác dụng dưỡng huyết, thông ngũ tạng, giảm suy nhược thần kinh, giúp ngủ ngon, hạ huyết áp và làm dịu cơn khát, hạ lipid máu, chống xơ cứng động mạch, có tác dụng bồi bổ khí huyết, phong thấp, giảm đau nhức xương khớp rất tốt.
Vì có nhiều tác dụng như vậy, hôm nay giới thiệu với bạn đọc 3 phương pháp chế biến dâu tằm dễ dàng thực hiện, mọi người có thể thử xem phương pháp nào hợp với mình nhất.
Vì có nhiều tác dụng như vậy, hôm nay giới thiệu với bạn đọc 3 phương pháp chế biến dâu tằm dễ dàng thực hiện, mọi người có thể thử xem phương pháp nào hợp với mình nhất.
1. Cháo dâu tằm. Lấy 30g dâu tằm và 60g gạo tẻ, sau đó rửa sạch dâu tằm và gạo nếp, cho vào nồi hầm chung với nhau, đun trên lửa lớn trong 40 phút, đun đến khi sôi đặc lại thì dừng lửa và thêm lượng đường phèn.
1. Cháo dâu tằm. Lấy 30g dâu tằm và 60g gạo tẻ, sau đó rửa sạch dâu tằm và gạo nếp, cho vào nồi hầm chung với nhau, đun trên lửa lớn trong 40 phút, đun đến khi sôi đặc lại thì dừng lửa và thêm lượng đường phèn.
Sau khi trộn đều, để nguội là có thể ăn được.
Sau khi trộn đều, để nguội là có thể ăn được.
Kiên trì ăn mỗi ngày một lần, có thể bổ thận, dưỡng gan, bổ mắt, phòng khi thị lực giảm sút. Các chứng đau lưng, đau lưng, táo bón cũng có thể thuyên giảm và biến mất.
Kiên trì ăn mỗi ngày một lần, có thể bổ thận, dưỡng gan, bổ mắt, phòng khi thị lực giảm sút. Các chứng đau lưng, đau lưng, táo bón cũng có thể thuyên giảm và biến mất.
2. Rượu dâu tằm. Hái những quả dâu tằm tươi, để đông lạnh trực tiếp trong 2 giờ sau đó ép lấy nước, cho vào thùng lên men sẽ cho ra nước cốt nguyên chất mà không cần thêm bất cứ thứ gì.
2. Rượu dâu tằm. Hái những quả dâu tằm tươi, để đông lạnh trực tiếp trong 2 giờ sau đó ép lấy nước, cho vào thùng lên men sẽ cho ra nước cốt nguyên chất mà không cần thêm bất cứ thứ gì.
Mỗi ngày uống 1 ly trước khi đi ngủ sẽ cải thiện được chứng mất ngủ trước đây, cơ thể ngày càng tốt hơn, khí huyết đầy đủ, tinh thần thay đổi.
Mỗi ngày uống 1 ly trước khi đi ngủ sẽ cải thiện được chứng mất ngủ trước đây, cơ thể ngày càng tốt hơn, khí huyết đầy đủ, tinh thần thay đổi.
Không chỉ thế còn hết chóng mặt, gan ruột thoải mái. Khuyến khích nên thường xuyên uống.
Không chỉ thế còn hết chóng mặt, gan ruột thoải mái. Khuyến khích nên thường xuyên uống.
3. Sốt dâu tằm. Lấy một lượng mật ong thích hợp, tầm 200-500g, sau đó cho dâu tằm đã rửa sạch vào, giã nát lấy nước cốt, lọc bỏ bã rồi cho vào nồi ninh từ từ, đun đến khi sệt lại thì khuấy liên tục rồi bắc ra để nguội.
3. Sốt dâu tằm. Lấy một lượng mật ong thích hợp, tầm 200-500g, sau đó cho dâu tằm đã rửa sạch vào, giã nát lấy nước cốt, lọc bỏ bã rồi cho vào nồi ninh từ từ, đun đến khi sệt lại thì khuấy liên tục rồi bắc ra để nguội.
Nếu có thể uống trực tiếp 10-15g hoặc pha với nước ấm, uống hàng ngày.
Nếu có thể uống trực tiếp 10-15g hoặc pha với nước ấm, uống hàng ngày.
Sốt dâu tằm mật ong tác dụng tốt đối với chứng khí huyết hư nhược, chóng mặt, kinh nguyệt không đều. Sử dụng thường xuyên chắc chắn tình trạng bệnh cải thiện rõ.
Sốt dâu tằm mật ong tác dụng tốt đối với chứng khí huyết hư nhược, chóng mặt, kinh nguyệt không đều. Sử dụng thường xuyên chắc chắn tình trạng bệnh cải thiện rõ.
Mời quý độc giả theo dõi video: Chè khúc bạch thạch găng

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.