Dựng tóc gáy với món ăn kỳ quặc ở Ấn Độ

Dựng tóc gáy với món ăn kỳ quặc ở Ấn Độ

(Kiến Thức) - Những món ăn của Ấn Độ cực kỳ khó ngửi như sốt chấm từ kiến đỏ, cơm trộn tiết gà, nước tiểu bò...khiến du khách không dám thử. 

Chaprah là một loại nước sốt đặc biệt của Ấn Độ được làm từ dịch và nội tạng của kiến đỏ. Kiến đỏ được sấy khô, sau đó trộn lẫn với muối và chất tạo ngọt. Ảnh: Economy.
Chaprah là một loại nước sốt đặc biệt của Ấn Độ được làm từ dịch và nội tạng của kiến đỏ. Kiến đỏ được sấy khô, sau đó trộn lẫn với muối và chất tạo ngọt. Ảnh: Economy.
Tilli là một  món ăn của Ấn Độ mà du khách phải mất khá nhiều thời gian mới làm quen được mùi như thịt ôi thiu của nó. Tilli được làm từ lá lách của bò, tẩm ướp gia vị rồi nướng trên than hoa. Ảnh: Smart Cooky.
Tilli là một món ăn của Ấn Độ mà du khách phải mất khá nhiều thời gian mới làm quen được mùi như thịt ôi thiu của nó. Tilli được làm từ lá lách của bò, tẩm ướp gia vị rồi nướng trên than hoa. Ảnh: Smart Cooky.
Món ăn độc đáo xuất phát từ vùng Garhwal, Uttarakhand của Ấn Độ, Bhunni được chế biến từ gan, dạ dày, ruột và tiết của con dê. Tất cả được nấu lẫn với nhau cùng cà ri và một số gia vị khác. Ảnh: Chowder Singh.
Món ăn độc đáo xuất phát từ vùng Garhwal, Uttarakhand của Ấn Độ, Bhunni được chế biến từ gan, dạ dày, ruột và tiết của con dê. Tất cả được nấu lẫn với nhau cùng cà ri và một số gia vị khác. Ảnh: Chowder Singh.
Người Ấn Độ còn thường xuyên ăn món cà ri chế biến từ móng chân của các loài gia súc như dê, bò, trâu, cừu. Món ăn được hầm kỹ trong nhiều giờ, thông thường là để qua đêm. Ảnh: Smart Cooky.
Người Ấn Độ còn thường xuyên ăn món cà ri chế biến từ móng chân của các loài gia súc như dê, bò, trâu, cừu. Món ăn được hầm kỹ trong nhiều giờ, thông thường là để qua đêm. Ảnh: Smart Cooky.
Món cơm nấu với ruột và tiết của gà hoặc lợn là món ăn độc đáo của dân tộc Jaintia ở vùng Đông Bắc Ấn Độ. Ảnh: Indiamarks.
Món cơm nấu với ruột và tiết của gà hoặc lợn là món ăn độc đáo của dân tộc Jaintia ở vùng Đông Bắc Ấn Độ. Ảnh: Indiamarks.
Đặc sản Ấn Độ - Phan Pyut chế biến từ khoai tây thối khiến nhiều thực khách phát ói. Ảnh: Grabhouse.
Đặc sản Ấn Độ - Phan Pyut chế biến từ khoai tây thối khiến nhiều thực khách phát ói. Ảnh: Grabhouse.
Người Ấn Độ thường tích trữ mỡ lợn cho đến khi lên men rồi dùng để nấu ăn. Loại nguyên liệu này nặng mùi đến mức khiến người khác buồn nôn. Ảnh: Indiamarks.
Người Ấn Độ thường tích trữ mỡ lợn cho đến khi lên men rồi dùng để nấu ăn. Loại nguyên liệu này nặng mùi đến mức khiến người khác buồn nôn. Ảnh: Indiamarks.
Nghe Thu’um là một loại tương ớt của người dân vùng Nagaland, Ấn Độ. Nghe Thu’um được làm từ cá khô lên men, ớt và cà chua. Ảnh: Fishvish.
Nghe Thu’um là một loại tương ớt của người dân vùng Nagaland, Ấn Độ. Nghe Thu’um được làm từ cá khô lên men, ớt và cà chua. Ảnh: Fishvish.
Món Eri Polu được chế biến từ nhộng tằm và ăn kèm với "Khorisa". "Khorisa" là măng lên men có mùi rất khó ngửi. Ảnh: Indiamarks.
Món Eri Polu được chế biến từ nhộng tằm và ăn kèm với "Khorisa". "Khorisa" là măng lên men có mùi rất khó ngửi. Ảnh: Indiamarks.
Người theo đạo Hindu ở Ấn Độ coi Gomutra (nước tiểu bò) là một đặc sản linh thiêng. Họ thường uống trong các nghi lễ truyền thống của dân tộc. Ảnh: Teluguone.
Người theo đạo Hindu ở Ấn Độ coi Gomutra (nước tiểu bò) là một đặc sản linh thiêng. Họ thường uống trong các nghi lễ truyền thống của dân tộc. Ảnh: Teluguone.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.