Đừng coi thường rau xào, nó chứa lượng canxi còn cao hơn cả tôm

Bạn sẽ rất bất ngờ khi biết món rau xào đơn giản này lại có những tác dụng tốt đối với sức khỏe đến vậy.

Đừng coi thường rau xào, nó chứa lượng canxi còn cao hơn cả tôm

Mọi người thường được khuyến khích nên ăn rau nhiều hơn vì nó tốt cho sức khỏe, không có chất béo và cholesterol, giàu vitamin, chất xơ…

Trong số nhiều loại rau quen thuộc, rau diếp được nhiều người rất thích, dù ăn sống hay đem xào cũng đều rất ngon. Đây là loại rau có giá trị dinh dưỡng, cao giàu vitamin và khoáng chất, đặc biệt có hàm lượng canxi cao hơn cả tôm. 

Vì vậy, bạn có thể tăng cường nấu các món từ rau diếp cho cả nhà, vừa bổ sung canxi và bồi bổ cơ thể, giá thành của chúng rất rẻ, dễ dàng tìm mua. Dưới đây là cách làm rau diếp xào tỏi, bạn có thể tham khảo.

Dung coi thuong rau xao, no chua luong canxi con cao hon ca tom

Rau diếp rất giàu canxi.

Nguyên liệu

Rau diếp, tỏi, muối, dầu hào, hạt nêm.

Cách thực hiện

Rau diếp rửa sạch, tách phần lá và cuống, để ráo nước. Bóc vỏ tỏi rồi băm nhỏ.

Làm nóng một chút dầu trong chảo, phi thơm tỏi, cho rau diếp vào xào trên lửa lớn, thêm gia vị, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp. Không nên xào lâu vì rau diếp rất nhanh chín.

Dung coi thuong rau xao, no chua luong canxi con cao hon ca tom-Hinh-2

Lưu ý:

- Thời gian nấu không quá 3 phút.

- Rau diếp và xà lách rất giống nhau nhưng giá trị dinh dưỡng và mùi vị khác nhau, bạn đừng nhầm nhé.

- Nếu sợ rau rửa không sạch, bạn có thể ngâm với nước muối pha loãng.

Thực phẩm cực bẩn, người bán biết rõ, không bao giờ liều ăn

(Kiến Thức) - Hàng ngày thu mua, bày bán nên những chủ sạp rau biết rất rõ nguồn gốc của các thực phẩm cực bẩn. Nếu bán không hết, họ thà đổ đi chứ nhất định không bao giờ liều ăn.

Thực phẩm cực bẩn, người bán biết rõ, không bao giờ liều ăn
Thuc pham cuc ban, nguoi ban biet ro, khong bao gio lieu an
Thực phẩm bán tại các chợ dân sinh rất đa dạng, đáp ứng các nhu cầu ăn uống hàng ngày của mọi người. Bên cạnh những thực phẩm nguồn gốc rõ ràng, có không ít thực phẩm cực bẩn không đảm bảo sức khỏe người dùng.  

12 loại thực phẩm cực nguy hiểm, có thể trở thành "sát thủ"

(Kiến Thức) - Khi nhắc đến những loại thực phẩm nguy hiểm, nhiều người nghĩ ngay đến các món lạ lùng, nhưng trên thực tế, chúng luôn rình rập xung quanh chúng ta. 

12 loại thực phẩm cực nguy hiểm, có thể trở thành "sát thủ"
12 loai thuc pham cuc nguy hiem, co the tro thanh
Đáng ngạc nhiên, thực phẩm nguy hiểm đầu tiên gọi tên quả anh đào. Thông tin trên trang Insider cho biết, trong hạt anh đào có chứa hợp chất độc hại hydro xyanua - chất độc có thể cướp đi sinh mạng của con người trong tích tắc. Trong hạt đào, mận, mơ cũng như vậy. Nhưng may thay, bạn phải ăn rất nhiều hạt anh đào mới trúng độc đủ để nguy hiểm tính mạng. 

Nhiều người làm điều này sau khi vừa rã đông thực phẩm, dễ bị ngộ độc

Ai cũng hiểu rằng, thực phẩm để ở dạng cấp đông sẽ giúp bảo quản được lâu nhất có thể. Thế nhưng cấp đông kiểu này thì đúng là... không còn gì để nói.

Nhiều người làm điều này sau khi vừa rã đông thực phẩm, dễ bị ngộ độc
Cấp đông thực phẩm là một trong những bước tiến của khoa học để bảo quản thực phẩm được lâu hơn trong khi vẫn đảm bảo dinh dưỡng, độ tươi ngon. Theo ThS.BS Doãn Thị Tường Vi (Nguyên Trưởng khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện 198), thực phẩm ở chế độ cấp đông thường là thịt, cá, tôm, cua và những loại thức ăn có nguồn gốc động vật nói chung.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Nam giới ăn gì bổ tinh hoàn?

Một chế độ dinh dưỡng lành mạnh không chỉ giúp cải thiện sức khỏe toàn diện mà còn nâng cao chức năng tinh hoàn, hỗ trợ quá trình sinh tinh và sản xuất hormone sinh dục.