Đùi lợn muối xông khói ngon nhất thế giới chế biến thế nào?

Đùi lợn muối xông khói ngon nhất thế giới chế biến thế nào?

(Kiến Thức) - Món thịt cực phẩm Jamon Iberico là món thịt lợn muối nổi tiếng và ngon nhất thế giới của Tây Ban Nha.

 Thịt lợn muối cực phẩm Jamon Iberico xuất xứ từ bán đảo Iberia ở miền nam Tây Ban Nha.
Thịt lợn muối cực phẩm Jamon Iberico xuất xứ từ bán đảo Iberia ở miền nam Tây Ban Nha.
Món thịt đặc sản này chinh phục được hầu như mọi khẩu vị khó tính nhất và nó được coi là món thịt muối ngon nhất thế giới.
Món thịt đặc sản này chinh phục được hầu như mọi khẩu vị khó tính nhất và nó được coi là món thịt muối ngon nhất thế giới.
Những người từng thưởng thức món này đều đánh giá khi ăn những lát thịt Jamon Iberico thái mỏng sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của thịt, hương thơm của nắng của gió, vị mặn mòi của biển Địa Trung Hải không gì sánh bằng.
Những người từng thưởng thức món này đều đánh giá khi ăn những lát thịt Jamon Iberico thái mỏng sẽ cảm nhận được vị béo ngậy của thịt, hương thơm của nắng của gió, vị mặn mòi của biển Địa Trung Hải không gì sánh bằng.
Một điểm nhấn khác biệt nữa của món ăn này chính là khâu chế đặc biệt rất kỳ công.
Một điểm nhấn khác biệt nữa của món ăn này chính là khâu chế đặc biệt rất kỳ công.
Sự kỳ công này bắt đầu từ việc nuôi một con lợn phù hợp để, đến các bước tạo thành món ăn.
Sự kỳ công này bắt đầu từ việc nuôi một con lợn phù hợp để, đến các bước tạo thành món ăn.
Ban đầu loài lợn đen Iberia sẽ được thả rông để thịt lợn chắc, thơm ngon sau đó sẽ được chuyển qua chế độ ăn ngũ cốc và hạt dẻ rừng để thịt thơm ngon hơn.
Ban đầu loài lợn đen Iberia sẽ được thả rông để thịt lợn chắc, thơm ngon sau đó sẽ được chuyển qua chế độ ăn ngũ cốc và hạt dẻ rừng để thịt thơm ngon hơn.
Theo các chuyên gia ẩm thực, nếu lợn Iberia ăn ngũ cốc nhiều hơn, nó sẽ cho ra loại thịt giăm bông ngon lành giống như prosciutto.
Theo các chuyên gia ẩm thực, nếu lợn Iberia ăn ngũ cốc nhiều hơn, nó sẽ cho ra loại thịt giăm bông ngon lành giống như prosciutto.
Nếu con lợn ăn nhiều hạt dẻ hơn, nó sẽ giúp miếng thịt thu được có hương vị hạt dẻ thơm ngon độc đáo.
Nếu con lợn ăn nhiều hạt dẻ hơn, nó sẽ giúp miếng thịt thu được có hương vị hạt dẻ thơm ngon độc đáo.
Khi lợn được nuôi đủ thời gian người ta sẽ thịt lợn để chế biến món đùi lợn muối xông khói Jamon Iberico.
Khi lợn được nuôi đủ thời gian người ta sẽ thịt lợn để chế biến món đùi lợn muối xông khói Jamon Iberico.
Các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ lấy thịt đùi chân sau của con lợn sau đó làm sạch ướp cùng với muối, rượu vang và những gia vị khác.
Các đầu bếp chuyên nghiệp sẽ lấy thịt đùi chân sau của con lợn sau đó làm sạch ướp cùng với muối, rượu vang và những gia vị khác.
Sau khi ướp, đùi lợn sẽ được để tự khô trong vòng 12- 48 tháng sau đó ủ ở nhiệt độ 10-20 C và độ ẩm từ 60-80%.
Sau khi ướp, đùi lợn sẽ được để tự khô trong vòng 12- 48 tháng sau đó ủ ở nhiệt độ 10-20 C và độ ẩm từ 60-80%.
Khoảng thời gian này được gọi là ký sinh học, nhớ đó sẽ giúp đùi heo đạt được vị ngon thơm tuyệt đỉnh nhất.
Khoảng thời gian này được gọi là ký sinh học, nhớ đó sẽ giúp đùi heo đạt được vị ngon thơm tuyệt đỉnh nhất.
Đến khi thịt khô hoàn toàn là bạn có thể sử dụng.
Đến khi thịt khô hoàn toàn là bạn có thể sử dụng.
Dù là thịt tươi hay thịt xông khói thì heo đen Iberico đều được thế giới đánh giá rất cao. Nguồn ảnh: Spanish Deli, Bloomberg.
Dù là thịt tươi hay thịt xông khói thì heo đen Iberico đều được thế giới đánh giá rất cao. Nguồn ảnh: Spanish Deli, Bloomberg.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.