Đùi gà nhồi nấm chiên giòn thơm lừng lạ miệng

Đùi gà nhồi nấm chiên giòn thơm lừng lạ miệng

(Kiến Thức) - Món đùi gà nhồi nấm chiên giòn vừa thích hợp cho những bữa cơm ngày thường vừa có thể dùng để đãi khách, công thức làm lại vô cùng đơn giản.

Điều trước tiên cần làm khi chế biến món  đùi gà nhồi nấm chiên giòn là lột da gà. Đùi gà rửa sạch, thấm khô cho hết nước.
Điều trước tiên cần làm khi chế biến món đùi gà nhồi nấm chiên giòn là lột da gà. Đùi gà rửa sạch, thấm khô cho hết nước.
Khéo léo tách lớp mỡ dưới da để lột da gà ra.
Khéo léo tách lớp mỡ dưới da để lột da gà ra.
Lột ngược da đến gần đầu khớp xương thì dừng lại, dùng dao chặt.
Lột ngược da đến gần đầu khớp xương thì dừng lại, dùng dao chặt.
Da đùi gà đã lột xong vẫn còn nguyên một ít sụn ở phần đầu, để riêng.
Da đùi gà đã lột xong vẫn còn nguyên một ít sụn ở phần đầu, để riêng.
Phần thịt đùi gà còn lại thái nhỏ rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay.
Phần thịt đùi gà còn lại thái nhỏ rồi băm nhỏ hoặc cho vào máy xay.
Nấm rửa sạch, thái nhỏ.
Nấm rửa sạch, thái nhỏ.
Cho nấm vào xào cùng hành tây.
Cho nấm vào xào cùng hành tây.
Thịt đùi gà đã thái hoặc xay trộn cùng với 1 quả trứng gà để có độ kết dính.
Thịt đùi gà đã thái hoặc xay trộn cùng với 1 quả trứng gà để có độ kết dính.
Trộn thịt đùi gà với nấm, nêm gia vị rồi chia thành những phần bằng nhau.
Trộn thịt đùi gà với nấm, nêm gia vị rồi chia thành những phần bằng nhau.
Khéo léo nhồi nhân thịt gà vào bên trong đùi gà.
Khéo léo nhồi nhân thịt gà vào bên trong đùi gà.
Cuốn các mép da lại với nhau để nhân thịt không bị rơi ra ngoài.
Cuốn các mép da lại với nhau để nhân thịt không bị rơi ra ngoài.
Cho dầu vào chảo và cho đùi gà nhồi vào chiên. Thời gian chiên mỗi mặt khoảng 20 phút cho đến khi vàng đều.
Cho dầu vào chảo và cho đùi gà nhồi vào chiên. Thời gian chiên mỗi mặt khoảng 20 phút cho đến khi vàng đều.
Khi ăn thái thành từng khoanh mỏng khoảng 1,5cm. Món ăn từ đùi gà này có thể ăn với nhiều loại nước chấm khác nhau.
Khi ăn thái thành từng khoanh mỏng khoảng 1,5cm. Món ăn từ đùi gà này có thể ăn với nhiều loại nước chấm khác nhau.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.