Đột nhập vườn lê Nhật Bản sai trĩu quả

Đột nhập vườn lê Nhật Bản sai trĩu quả

(Kiến Thức) - Lê Nhật Bản được trồng nhiều tại Ibaraki, phía Tây Bắc Kanto, thụ phấn hoàn toàn bằng tay và sử dụng thiết bị cảm biến ánh sáng để kiểm tra lượng đường từng trái.

Cùng với lê Hàn Quốc,  lê Nhật Bản cũng được nhiều người tiêu dùng Việt ưa chuộng dù giá lên tới 499.000 đồng/kg. Ảnh: Kleverfruits.
Cùng với lê Hàn Quốc, lê Nhật Bản cũng được nhiều người tiêu dùng Việt ưa chuộng dù giá lên tới 499.000 đồng/kg. Ảnh: Kleverfruits.
Tại Nhật Bản, lê được trồng nhiều tại Ibaraki, phía Tây Bắc Kanto. Ảnh: Fado.
Tại Nhật Bản, lê được trồng nhiều tại Ibaraki, phía Tây Bắc Kanto. Ảnh: Fado.
Ibaraki là tỉnh sở hữu nguồn nước dồi dào cùng tính chất đất phù hợp với việc trồng quả lê. Ảnh: Fado.
Ibaraki là tỉnh sở hữu nguồn nước dồi dào cùng tính chất đất phù hợp với việc trồng quả lê. Ảnh: Fado.
Lê Nhật có vỏ mịn màu vàng nâu. Ảnh: GardenerDirect.
Lê Nhật có vỏ mịn màu vàng nâu. Ảnh: GardenerDirect.
Quả lê mọng nước và có vị ngọt. Ảnh: Blerick Tree Farm.
Quả lê mọng nước và có vị ngọt. Ảnh: Blerick Tree Farm.
Để kiểm tra hàm lượng đường trong trái lê, người trồng sử dụng thiết bị cảm biến ánh sáng. Ảnh: Bukalapak.
Để kiểm tra hàm lượng đường trong trái lê, người trồng sử dụng thiết bị cảm biến ánh sáng. Ảnh: Bukalapak.
Mặc dù phương thức sản xuất có sự khác biệt theo từng giống lê nhưng thời gian thu hoạch và đưa hàng ra thị trường thường rơi vào khoảng tháng 8 đến tháng 10. Ảnh: Edimentals.
Mặc dù phương thức sản xuất có sự khác biệt theo từng giống lê nhưng thời gian thu hoạch và đưa hàng ra thị trường thường rơi vào khoảng tháng 8 đến tháng 10. Ảnh: Edimentals.
Từ đó đến tháng 4 năm sau, người trồng chăm sóc cây lê bằng cách dùng kìm hoặc cưa cắt đi những cành cũ, cành xấu bị buộc các cành khỏe vào giá đỡ. Ảnh: GardenerDirect.
Từ đó đến tháng 4 năm sau, người trồng chăm sóc cây lê bằng cách dùng kìm hoặc cưa cắt đi những cành cũ, cành xấu bị buộc các cành khỏe vào giá đỡ. Ảnh: GardenerDirect.
Tháng 4 về, từng bông hoa lê sẽ được thụ phấn bằng tay. Ảnh: GardenerDirect.
Tháng 4 về, từng bông hoa lê sẽ được thụ phấn bằng tay. Ảnh: GardenerDirect.
Khi đậu quả, những trái mọc thừa bị loại bỏ để dành chỗ cho ra nhiều trái lê to và ngon hơn. Ảnh: GardenerDirect.
Khi đậu quả, những trái mọc thừa bị loại bỏ để dành chỗ cho ra nhiều trái lê to và ngon hơn. Ảnh: GardenerDirect.
Những trái lê ngon nhất, nặng từ 250 - 300g sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi hái, đóng thùng và xuất khẩu. Ảnh: Printest.
Những trái lê ngon nhất, nặng từ 250 - 300g sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi hái, đóng thùng và xuất khẩu. Ảnh: Printest.
Video: Giống dưa lê Hàn Quốc. Nguồn: Youtube.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.