Đổi món kiểu Tây với bò Lagu nóng hổi

Đổi món kiểu Tây với bò Lagu nóng hổi

(Kiến Thức) - Món bòn Lagu nóng hổi thơm lừng dẻo dẻo ăn kèm với cơm ngày đông đều rất tuyệt vời.

Nguyên liệu: (cho 4 người ăn):450 gr thịt bò bắp hoặc nạm, 1 củ hành khô, 1củ cà rốt, 1 nhánh cần tây, 15g nấm porcini (nếu có), 1 thanh quế, 3 lá đinh hương, Vài lá húng, 3 tép tỏi to, 1 thìa canh nước sốt cà chua, 250ml/1 cốc rượu vang đỏ, 400g cà chua, 1 thìa canh mứt cam, Rau mùi thái nhỏ, Muối, tiêu
Nguyên liệu: (cho 4 người ăn):450 gr thịt bò bắp hoặc nạm, 1 củ hành khô, 1củ cà rốt, 1 nhánh cần tây, 15g nấm porcini (nếu có), 1 thanh quế, 3 lá đinh hương, Vài lá húng, 3 tép tỏi to, 1 thìa canh nước sốt cà chua, 250ml/1 cốc rượu vang đỏ, 400g cà chua, 1 thìa canh mứt cam, Rau mùi thái nhỏ, Muối, tiêu
Ngâm nấm vào 500ml nước ấm. Vớt ra để ráo, thái nhỏ.
Ngâm nấm vào 500ml nước ấm. Vớt ra để ráo, thái nhỏ.
Băm nhỏ cà rốt, cần tây.
Băm nhỏ cà rốt, cần tây.
Bóc vỏ, băm nhỏ hành.
Bóc vỏ, băm nhỏ hành.
Bóc tỏi, băm nhỏ.
Bóc tỏi, băm nhỏ.
Ướp thịt bò. Rửa sạch, để thịt bò ráo nước rồi ướp với muối, tiêu vừa ăn.
Ướp thịt bò. Rửa sạch, để thịt bò ráo nước rồi ướp với muối, tiêu vừa ăn.
Cho chảo lên bếp. Đổ vài giọt dầu ô liu. Bật bếp, cho miếng thịt bò lên, trở đều cho khô hai mặt. Khi hai mặt thịt đã chuyển màu nâu, chuyển thịt bò ra đĩa.
Cho chảo lên bếp. Đổ vài giọt dầu ô liu. Bật bếp, cho miếng thịt bò lên, trở đều cho khô hai mặt. Khi hai mặt thịt đã chuyển màu nâu, chuyển thịt bò ra đĩa.
Đổ nước nóng vào chảo.
Đổ nước nóng vào chảo.
Bật bếp ở nhiệt độ trung bình. Cho thêm hành, cà rốt, cần tây, nấm, quế và đinh hương vào chảo. Đảo đều trong 5 – 10 phút.
Bật bếp ở nhiệt độ trung bình. Cho thêm hành, cà rốt, cần tây, nấm, quế và đinh hương vào chảo. Đảo đều trong 5 – 10 phút.
Cho vài nhánh húng và tỏi vào nấu thêm vài phút. Sau đó, đổ sốt cà chua vào. Đảo đều đến khi có một hỗn hợp quánh. Cho thêm thanh quế vào chảo.
Cho vài nhánh húng và tỏi vào nấu thêm vài phút. Sau đó, đổ sốt cà chua vào. Đảo đều đến khi có một hỗn hợp quánh. Cho thêm thanh quế vào chảo.
Đổ rượu vang vào chảo. Hạ nhiệt độ, đảo đều. Thêm nước sốt cà chua. Sau vài phút, đổ toàn bộ hỗn hợp đó vào một chiếc nồi lớn. Cho nồi lên bếp, đun lửa nhỏ trong 15 – 20 phút.
Đổ rượu vang vào chảo. Hạ nhiệt độ, đảo đều. Thêm nước sốt cà chua. Sau vài phút, đổ toàn bộ hỗn hợp đó vào một chiếc nồi lớn. Cho nồi lên bếp, đun lửa nhỏ trong 15 – 20 phút.
Cho thịt bò vào nồi.
Cho thịt bò vào nồi.
Nêm thêm muối, tiêu, sốt cam…Rắc thêm rau mùi và lấy ra thưởng thức với bánh mỳ, khoai tây.
Nêm thêm muối, tiêu, sốt cam…Rắc thêm rau mùi và lấy ra thưởng thức với bánh mỳ, khoai tây.
Bày ra đĩa và thưởng thức.
Bày ra đĩa và thưởng thức.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.