Độc lạ quán ăn ở TPHCM khách phải xắn quần... lội nước

Độc lạ quán ăn ở TPHCM khách phải xắn quần... lội nước

Ông Trần Văn Ngọc (67 tuổi) - chủ quán Nước Nổi ở quận 12, TPHCM, cho biết, sở dĩ quán có thiết kế cho du khách lội nước là do ông nhớ quê nhà Đồng Tháp, không ngờ lại được thực khách đón nhận.

Thực khách đến  quán ăn sẽ phải cởi giày, dép và... lội nước.
Thực khách đến quán ăn sẽ phải cởi giày, dép và... lội nước.
Mùa nước nổi là hiện tượng thiên nhiên thường xảy ra ở miền Tây, chủ yếu vào cuối mùa mưa (từ tháng 9-11) khi lượng nước mưa từ các con đường núi đổ về sông lớn như sông Tiền và sông Hậu. Sự cộng hưởng của nước mưa và nước lũ khiến cho mực nước ở miền Tây tăng lên đáng kể khiến nhiều cánh đồng ngập mênh mông, làng xóm bao quanh bởi biển nước.
Mùa nước nổi là hiện tượng thiên nhiên thường xảy ra ở miền Tây, chủ yếu vào cuối mùa mưa (từ tháng 9-11) khi lượng nước mưa từ các con đường núi đổ về sông lớn như sông Tiền và sông Hậu. Sự cộng hưởng của nước mưa và nước lũ khiến cho mực nước ở miền Tây tăng lên đáng kể khiến nhiều cánh đồng ngập mênh mông, làng xóm bao quanh bởi biển nước.
TPHCM đang vào thời điểm giao mùa, các đợt nắng nóng và mưa đan xen khiến không khí oi bức, khó chịu. Chính vì thế, không gian mùa nước nổi nhanh chóng trở thành điểm thu hút thực khách.
TPHCM đang vào thời điểm giao mùa, các đợt nắng nóng và mưa đan xen khiến không khí oi bức, khó chịu. Chính vì thế, không gian mùa nước nổi nhanh chóng trở thành điểm thu hút thực khách.
Khu vực thực khách gửi lại giày, dép trên kệ...
Khu vực thực khách gửi lại giày, dép trên kệ...
Với những du khách vãng lai, không vào quán ăn uống cũng có thể đến trải nghiệm "mùa nước nổi" miễn phí.
Với những du khách vãng lai, không vào quán ăn uống cũng có thể đến trải nghiệm "mùa nước nổi" miễn phí.
Do nằm dưới vườn cây ăn quả nên nhân viên của quán thường xuyên đi lại vớt lá cây. "Ngồi gác chân lên ghế thưởng thức ẩm thực trong khu vườn mát mẻ, nghe tiếng chủm chủm nhân viên lội nước qua lại mát lỗ tai, thật sự rất thư thái", anh Lê Phúc Lâm - ngụ quận 6 - chia sẻ.
Do nằm dưới vườn cây ăn quả nên nhân viên của quán thường xuyên đi lại vớt lá cây. "Ngồi gác chân lên ghế thưởng thức ẩm thực trong khu vườn mát mẻ, nghe tiếng chủm chủm nhân viên lội nước qua lại mát lỗ tai, thật sự rất thư thái", anh Lê Phúc Lâm - ngụ quận 6 - chia sẻ.
Nhóm của anh Nguyễn Tuấn (ngụ quận 12), chị Thảo Minh (áo đen) và chị Na Bin (cùng ngụ huyện Hóc Môn) tranh thủ ngày cuối tuần đến đây trải nghiệm mùa nước nổi và thưởng thức món gà nướng O Thum có nguồn gốc từ Campuchia. Nguyên liệu được làm từ gà ta lấy từ Bến Tre.
Nhóm của anh Nguyễn Tuấn (ngụ quận 12), chị Thảo Minh (áo đen) và chị Na Bin (cùng ngụ huyện Hóc Môn) tranh thủ ngày cuối tuần đến đây trải nghiệm mùa nước nổi và thưởng thức món gà nướng O Thum có nguồn gốc từ Campuchia. Nguyên liệu được làm từ gà ta lấy từ Bến Tre.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.