Độc lạ ăn nhựa mận chó nấu mắm tép

(Kiến Thức) - Vẫn với những gia vị quen thuộc là giềng, mẻ nhưng thành phần quan trọng nhất tạo nên hương vị khác biệt của món thịt chó Ước Lễ là mắm tép.

Từ lâu nhắc tới thịt chó ai cũng nghĩ tới chó Việt Trì (Phú Thọ), chó Vân Đình (Hà Nội) mà ít biết món thịt chó ở làng giò chả nổi tiếng Ước Lễ cũng vô cùng đặc biệt. Món nhựa mận chó nấu mắm tép truyền thống ăn trong ngày Tết Nguyên Tiêu cũng đang dần làm nên thương hiệu của làng Ước Lễ.
 
Người dân làng Ước Lễ cho biết thì món nhựa mận thịt cho nấu mắm tép có hương vị vô cùng đặc biệt. Vẫn với những gia vị quen thuộc là giềng, mẻ nhưng thành phần quan trọng nhất tạo nên hương vị khác biệt của món thịt chó Ước Lễ là mắm tép chứ không phải mắm tôm.
 
Lời những người già trong làng truyền lại thì để nấu được bát nhựa mận ngon người làng Ước Lễ đều chọn thịt chó rất kỹ cho phải tươi, ít mỡ những không quá nạc, nồi nhựa mận bắt buộc phải có cả tiết chó.
 
Thịt chó sau khi thui vàng làm sạch, sẽ được mang ra chặt cả xương và cho tất cả vào nồi nhựa mận. Và quan trọng nhất là mắm tép sông tự muối thì mới đượm hương, dậy mùi nhất. Nhất định không được nấu bằng mắm tôm vì truyền thông cả trăm năm của làng từ xưa truyền lại là vậy.
 
Càng đặc biệt hơn khi nó là món ăn chính trong ngày tết Nguyên Tiêu ngày tết chính của làng.

Khám phá những món ăn kỳ quái của Hy Lạp

(Kiến Thức) - Đó là những món ăn đặc trưng rất phổ biến với người dân Hy Lạp, cho dù một số chỉ xuất hiện trong các dịp lễ nhất định trong năm. 

Ốc sên chiên. Kohli Bourbouristi là món ốc sên chiên. Ốc sên được để nguyên trong vỏ cứng trước khi chiên trên một chảo muối. Khi đó, tiếng nổ lách tách phát ra nghe rất vui tai, tuy nhiên món ăn này lại cho hương vị rất đặc biệt và được xem là một trong những đặc sản ngon nhất tại Hy Lạp.
Ốc sên chiên. Kohli Bourbouristi là món ốc sên chiên. Ốc sên được để nguyên trong vỏ cứng trước khi chiên trên một chảo muối. Khi đó, tiếng nổ lách tách phát ra nghe rất vui tai, tuy nhiên món ăn này lại cho hương vị rất đặc biệt và được xem là một trong những đặc sản ngon nhất tại Hy Lạp.
Pastsas. Đây là món súp truyền thống của Hy Lạp và được nhiều người yêu thích. Món súp dạ dày bò này, đôi khi còn có thêm chân một số loài động vật, dược du nhập từ Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm 1920. Thời xưa, đây là món ăn không thể thiếu ở các gia đình Hy Lạp vào những ngày mùa Đông.
Pastsas. Đây là món súp truyền thống của Hy Lạp và được nhiều người yêu thích. Món súp dạ dày bò này, đôi khi còn có thêm chân một số loài động vật, dược du nhập từ Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm 1920. Thời xưa, đây là món ăn không thể thiếu ở các gia đình Hy Lạp vào những ngày mùa Đông.

Trổ tài làm món ngon từ lưỡi vịt

(Kiến Thức) - Bạn sẽ bất ngờ vì phần lưỡi vịt có thể chế biến được món ngon khó lạ miệng như: lưỡi vịt rang muối, lưỡi vịt nấu tương.

Nếu khéo léo món lưỡi vịt của bạn sẽ trở thành độc chiêu mà bất kỳ người thân nào trong gia đình một khi thưởng thức cũng khó quên được.
Lưỡi vịt tươi có thể chế biến được những món ngon đặc biệt
 Lưỡi vịt tươi có thể chế biến được những món ngon đặc biệt

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.