Điểm danh món Nhật ngon được yêu thích tại Hà Nội

Điểm danh món Nhật ngon được yêu thích tại Hà Nội

(Kiến Thức) - Đến từ xứ sở hoa anh đào nhiều món Nhật ngon được yêu thích tại Hà Nội.

Món bánh Dorayaki nổi tiếng là món ăn yêu thích của chú mèo máy Doreamon. Ngay khi du nhập vào Việt Nam món bánh này luôn gây sốt.
Món bánh Dorayaki nổi tiếng là món ăn yêu thích của chú mèo máy Doreamon. Ngay khi du nhập vào Việt Nam món bánh này luôn gây sốt.
Bánh Dorayaki có hai miếng bánh nướng kẹp phần nhân bên giữa tạo nên sự hòa quyện hài hòa.
Bánh Dorayaki có hai miếng bánh nướng kẹp phần nhân bên giữa tạo nên sự hòa quyện hài hòa.
Bánh phân biệt nhau bằng nhiều loại nhân khác nhau như trà xanh, dâu, xoài, chocolate, đậu đỏ…
Bánh phân biệt nhau bằng nhiều loại nhân khác nhau như trà xanh, dâu, xoài, chocolate, đậu đỏ…
Bánh xèo Nhật - Okonomiyaki là một món bánh mặn áp chảo gồm nhiều loại nguyên liệu.
Bánh xèo Nhật - Okonomiyaki là một món bánh mặn áp chảo gồm nhiều loại nguyên liệu.
Đây là món bánh đặc trưng của vùng Kansai hoặc Hiroshima.
Đây là món bánh đặc trưng của vùng Kansai hoặc Hiroshima.
Khi vào nước ta món bánh này hút khách với hương thơm đậm của dòng bánh chiên, vị thanh mát của rau sống cùng tạo hình bắt mắt.
Khi vào nước ta món bánh này hút khách với hương thơm đậm của dòng bánh chiên, vị thanh mát của rau sống cùng tạo hình bắt mắt.
 Takoyaki hay còn gọi là bánh bạch tuộc.
Takoyaki hay còn gọi là bánh bạch tuộc.
Đây là một loại bánh bao nhỏ có nhân bạch tuộc và trứng. Ban đầu, món bánh này chỉ phổ biến ở Osaka nhưng sau đó đã lan rộng rồi trở thành món bánh không thể thiếu trong các dịp lễ hội ở Nhật.
Đây là một loại bánh bao nhỏ có nhân bạch tuộc và trứng. Ban đầu, món bánh này chỉ phổ biến ở Osaka nhưng sau đó đã lan rộng rồi trở thành món bánh không thể thiếu trong các dịp lễ hội ở Nhật.
Nguyên liệu chính của món bánh này là bột mì, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, hành chua, bắp cải, gừng và bạch tuộc. Sau khi được nướng chín, bánh sẽ được ăn kèm sốt Takoyaki và mayonnaise.
Nguyên liệu chính của món bánh này là bột mì, bột dashi, bột tenkasu, trứng gà, hành chua, bắp cải, gừng và bạch tuộc. Sau khi được nướng chín, bánh sẽ được ăn kèm sốt Takoyaki và mayonnaise.
Mont Blanc là tên một loại bánh xuất xứ từ Pháp, rất phổ biến ở Nhật. Món bánh này thường có mặt trong những dịp lễ đặc biệt vào mùa xuân.
Mont Blanc là tên một loại bánh xuất xứ từ Pháp, rất phổ biến ở Nhật. Món bánh này thường có mặt trong những dịp lễ đặc biệt vào mùa xuân.
Bánh được chế biến từ đậu trắng xay nhuyễn với nước cốt của nhiều loại nguyên liệu khác nhau rồi phun thành hình sợi vắt ngang.
Bánh được chế biến từ đậu trắng xay nhuyễn với nước cốt của nhiều loại nguyên liệu khác nhau rồi phun thành hình sợi vắt ngang.
 Mochi là một loại bánh ngọt thường được người Nhật Bản dùng vào các dịp lễ, Tết hay những ngày họp mặt với ý nghĩa mang lại may mắn.
Mochi là một loại bánh ngọt thường được người Nhật Bản dùng vào các dịp lễ, Tết hay những ngày họp mặt với ý nghĩa mang lại may mắn.
Bánh hình tròn với lớp vỏ được làm từ bột gạo.
Bánh hình tròn với lớp vỏ được làm từ bột gạo.
Nhân bánh được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Bánh mochi truyền thống có lớp vỏ màu trắng bên ngoài và nhân là đậu đỏ. Bánh mochi hiện đại có lớp vỏ trùng màu với nhân bánh.
Nhân bánh được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau. Bánh mochi truyền thống có lớp vỏ màu trắng bên ngoài và nhân là đậu đỏ. Bánh mochi hiện đại có lớp vỏ trùng màu với nhân bánh.
japandish.com

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.