Dịch COVID-19 chưa qua, đừng ăn những thứ này vì chúng có thể làm suy yếu hệ miễn dịch

Dịch COVID-19 chưa qua, đừng ăn những thứ này vì chúng có thể làm suy yếu hệ miễn dịch

(Kiến Thức) - Bên cạnh việc đeo khẩu trang và rửa tay thường xuyên, bạn có thể bảo vệ chính bản thân khỏi nguy cơ nhiễm COVID-19 bằng cách hạn chế ăn những loại thực phẩm có thể làm suy yếu hệ miễn dịch.
 

Kẹo chứa nhiều đường, làm giảm  khả năng miễn dịch bằng cách làm suy yếu các tế bào bạch cầu.
Kẹo chứa nhiều đường, làm giảm khả năng miễn dịch bằng cách làm suy yếu các tế bào bạch cầu.
Bên cạnh kẹo, dâu tây cũng được cho là loại trái cây có thể làm suy yếu hệ miễn dịch.
Bên cạnh kẹo, dâu tây cũng được cho là loại trái cây có thể làm suy yếu hệ miễn dịch.
Sữa có thể làm dày lên và kích thích sản xuất chất nhầy, khiến cho các chất gây dị ứng có hại tồn tại trong hệ thống miễn dịch của bạn lâu hơn.
Sữa có thể làm dày lên và kích thích sản xuất chất nhầy, khiến cho các chất gây dị ứng có hại tồn tại trong hệ thống miễn dịch của bạn lâu hơn.
Phô mai là loại thực phẩm có thể gây viêm và có thể làm giảm phản ứng của hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn.
Phô mai là loại thực phẩm có thể gây viêm và có thể làm giảm phản ứng của hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn.
Kem cũng là món ăn vặt bạn nên tránh tiêu thụ trong mùa dịch Covid-19 nếu không muốn hệ miễn dịch bị suy yếu.
Kem cũng là món ăn vặt bạn nên tránh tiêu thụ trong mùa dịch Covid-19 nếu không muốn hệ miễn dịch bị suy yếu.
Đờm là chất nhầy lót các mô của chúng ta và hoạt động như một hàng rào bảo vệ. Tuy nhiên, tiêu thụ sữa chua có thể làm gia tăng việc sản xuất đờm ở một số người.
Đờm là chất nhầy lót các mô của chúng ta và hoạt động như một hàng rào bảo vệ. Tuy nhiên, tiêu thụ sữa chua có thể làm gia tăng việc sản xuất đờm ở một số người.
Hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả nhất khi cơ thể được cung cấp đầy đủ nước. Uống cà phê có thể khiến cơ thể mất nước và có thể làm cho cơn đau cơ trở nên tồi tệ hơn.
Hệ thống miễn dịch hoạt động hiệu quả nhất khi cơ thể được cung cấp đầy đủ nước. Uống cà phê có thể khiến cơ thể mất nước và có thể làm cho cơn đau cơ trở nên tồi tệ hơn.
Bột ngọt là phụ gia không được khuyến khích sử dụng nhiều, đặc biệt là khi bạn hay bị đau đầu hoặc đau nửa đầu.
Bột ngọt là phụ gia không được khuyến khích sử dụng nhiều, đặc biệt là khi bạn hay bị đau đầu hoặc đau nửa đầu.
Bánh mì cũng nằm trong danh sách thực phẩm cần tránh khi bị cúm vì có thể làm gia tăng sản xuất chất nhầy.
Bánh mì cũng nằm trong danh sách thực phẩm cần tránh khi bị cúm vì có thể làm gia tăng sản xuất chất nhầy.
Khi bị cảm cúm, bạn nên tránh tiêu thụ ớt vì chất capsaicin trong ớt là một chất gây kích thích cho mũi, khiến cho việc sản xuất chất nhầy ra nhiều hơn. Ảnh: MSN.
Khi bị cảm cúm, bạn nên tránh tiêu thụ ớt vì chất capsaicin trong ớt là một chất gây kích thích cho mũi, khiến cho việc sản xuất chất nhầy ra nhiều hơn. Ảnh: MSN.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.