Dâu tây “nhuộm đỏ” khắp chợ, phân biệt với dâu Trung Quốc thế nào?

Dâu tây “nhuộm đỏ” khắp chợ, phân biệt với dâu Trung Quốc thế nào?

Theo người trồng có kinh nghiệm, dâu tây Mộc Châu quả to nhỏ không đều, thường to ở cuống quả dâu và thon dần về chóp quả. Còn dâu tây Trung Quốc quả to đều, màu đỏ sậm rất đẹp mắt.

Những ngày này,  dâu tây đang vào chính vụ thu hoạch. Tại các cửa hàng trái cây, chợ dân sinh hay chợ online, dâu tây Mộc Châu được bán với giá từ 50.000 - 70.000 đồng/kg quả nhỏ, 100.000 - 120.000 nghìn đồng/kg quả to. Ảnh: Facebook
Những ngày này, dâu tây đang vào chính vụ thu hoạch. Tại các cửa hàng trái cây, chợ dân sinh hay chợ online, dâu tây Mộc Châu được bán với giá từ 50.000 - 70.000 đồng/kg quả nhỏ, 100.000 - 120.000 nghìn đồng/kg quả to. Ảnh: Facebook
Tuy nhiên, trên thị trường cũng xuất hiện người bán dâu tây nguồn gốc Trung Quốc giá rẻ bằng một nửa dâu tây Sơn La. Loại quả to giá chỉ 60.000 - 70.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Tuy nhiên, trên thị trường cũng xuất hiện người bán dâu tây nguồn gốc Trung Quốc giá rẻ bằng một nửa dâu tây Sơn La. Loại quả to giá chỉ 60.000 - 70.000 đồng/kg. Ảnh: Facebook
Để phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc, người tiêu dùng có thể quan sát kỹ hình dáng bên ngoài. Dâu tây Mộc Châu màu đỏ tươi, quả to nhỏ không đều; còn dâu Trung Quốc đều quả, to đều. Ảnh: Znews
Để phân biệt dâu tây Mộc Châu với dâu tây Trung Quốc, người tiêu dùng có thể quan sát kỹ hình dáng bên ngoài. Dâu tây Mộc Châu màu đỏ tươi, quả to nhỏ không đều; còn dâu Trung Quốc đều quả, to đều. Ảnh: Znews
Bên cạnh đó, dâu tây Trung Quốc có núm quả dài, lồi ra ngoài, có cả cuống. Khi bổ đôi, quả dâu có lõi màu trắng, ăn có mùi hắc. Ảnh: Vietnamnet
Bên cạnh đó, dâu tây Trung Quốc có núm quả dài, lồi ra ngoài, có cả cuống. Khi bổ đôi, quả dâu có lõi màu trắng, ăn có mùi hắc. Ảnh: Vietnamnet
Trái lại, dâu tây Việt Nam màu đỏ thẫm, núm quả tụt cả vào bên trong, không có cuống. Khi bổ đôi, lõi quả dâu có màu đỏ hồng, ăn thơm, ngọt thanh, nhiều nước. Ảnh: Facebook
Trái lại, dâu tây Việt Nam màu đỏ thẫm, núm quả tụt cả vào bên trong, không có cuống. Khi bổ đôi, lõi quả dâu có màu đỏ hồng, ăn thơm, ngọt thanh, nhiều nước. Ảnh: Facebook
Dâu tây Mộc Châu thường không sử dụng thuốc bảo quản nên chỉ để được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ thường, từ 3-5 ngày nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Ảnh: Facebook
Dâu tây Mộc Châu thường không sử dụng thuốc bảo quản nên chỉ để được từ 2-3 ngày ở nhiệt độ thường, từ 3-5 ngày nếu bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh. Ảnh: Facebook
Còn dâu tây Trung Quốc để được từ 8-10 ngày không hỏng. Ảnh: Facebook
Còn dâu tây Trung Quốc để được từ 8-10 ngày không hỏng. Ảnh: Facebook
Dâu tây trồng tại Mộc Châu (Sơn La) chủ yếu là giống dâu Tochiotome của Nhật Bản, gọi là dâu Hana. Ảnh: Facebook
Dâu tây trồng tại Mộc Châu (Sơn La) chủ yếu là giống dâu Tochiotome của Nhật Bản, gọi là dâu Hana. Ảnh: Facebook
Hiện tại, dâu tây Mộc Châu đang vào mùa chín rộ, giá chỉ khoảng 100 nghìn đồng/kg dâu to, dâu nhỏ nhất là 50 nghìn đồng/kg. Ảnh: Facebook
Hiện tại, dâu tây Mộc Châu đang vào mùa chín rộ, giá chỉ khoảng 100 nghìn đồng/kg dâu to, dâu nhỏ nhất là 50 nghìn đồng/kg. Ảnh: Facebook
Dâu tây Mộc Châu thường đóng vào hộp nhựa, có lót nilon nổ chống sốc. Ảnh: Facebook
Dâu tây Mộc Châu thường đóng vào hộp nhựa, có lót nilon nổ chống sốc. Ảnh: Facebook
Dâu tây Mộc Châu được mùa, giá rẻ. Nguồn: THDT

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.