Đang dịch COVID-19, bệnh nhân tiểu đường chớ dại ăn 10 loại trái cây này

Đang dịch COVID-19, bệnh nhân tiểu đường chớ dại ăn 10 loại trái cây này

(Kiến Thức) - Tiểu đường là một trong những bệnh lý nền nguy hiểm đối với bệnh nhân COVID-19. Vì vậy, trong giai đoạn dịch bệnh này, người bị bệnh tiểu đường nên hạn chế hoặc loại bỏ hoàn toàn khỏi chế độ ăn một số loại trái cây sau.
 

Mặc dù xoài là một trong những loại trái cây ngon nhất thế giới nhưng người  bị tiểu đường nên tránh do chứa hàm lượng đường cao.
Mặc dù xoài là một trong những loại trái cây ngon nhất thế giới nhưng người bị tiểu đường nên tránh do chứa hàm lượng đường cao.
Chỉ số đường huyết, hàm lượng đường và carbohydrate cao của hồng xiêm khiến loại trái cây này cũng không phù hợp với người bệnh tiểu đường.
Chỉ số đường huyết, hàm lượng đường và carbohydrate cao của hồng xiêm khiến loại trái cây này cũng không phù hợp với người bệnh tiểu đường.
Do chứa lượng đường cao nên bạn không bao giờ nên thêm nho vào chế độ ăn cho bệnh nhân tiểu đường.
Do chứa lượng đường cao nên bạn không bao giờ nên thêm nho vào chế độ ăn cho bệnh nhân tiểu đường.
Người bị tiểu đường cũng nên tránh ăn mơ khô.
Người bị tiểu đường cũng nên tránh ăn mơ khô.
Mận khô cũng là một trong những loại trái cây chính bệnh nhân tiểu đường cần tránh.
Mận khô cũng là một trong những loại trái cây chính bệnh nhân tiểu đường cần tránh.
Người bị tiểu đường không nên ăn quá nhiều dứa bởi tiêu thụ quá mức có thể tàn phá lượng đường trong máu.
Người bị tiểu đường không nên ăn quá nhiều dứa bởi tiêu thụ quá mức có thể tàn phá lượng đường trong máu.
100g mãng cầu chứa tới 23g carbohydrate, do đó mãng cầu cũng không tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
100g mãng cầu chứa tới 23g carbohydrate, do đó mãng cầu cũng không tốt cho bệnh nhân tiểu đường.
Người bị tiểu đường cũng chỉ nên tiêu thụ một lượng dưa hấu nhỏ, không nên ăn nhiều.
Người bị tiểu đường cũng chỉ nên tiêu thụ một lượng dưa hấu nhỏ, không nên ăn nhiều.
Đu đủ có nhiều carbohydrate và calo. Do đó, người bị tiểu đường nên hạn chế ăn để tránh tăng đường huyết.
Đu đủ có nhiều carbohydrate và calo. Do đó, người bị tiểu đường nên hạn chế ăn để tránh tăng đường huyết.
Người bị tiểu đường nên tránh nước ép trái cây nguyên chất từ bất kỳ loại trái cây nào, vì có thể gây ra đột biến lượng đường trong máu. Ảnh: Boldsky.
Người bị tiểu đường nên tránh nước ép trái cây nguyên chất từ bất kỳ loại trái cây nào, vì có thể gây ra đột biến lượng đường trong máu. Ảnh: Boldsky.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.