Đặc sản xương rồng Quảng Nam ngon lạ vô song

Đặc sản xương rồng Quảng Nam ngon lạ vô song

(Kiến Thức) - Ngon và lạ không đâu có, đó là đặc sản xương rồng Quảng Nam với nhiều cách chế biến hấp dẫn như xào, gỏi, nấu canh chua...

Món ăn đặc sản xương rồng Quảng Nam trước đây là đồ ăn cứu đói cho người dân mỗi khi mưa lũ, bão lụt. Những năm gần đây, người dân Quảng Nam chế biến ra rất nhiều món ngon từ xương rồng. Thực phẩm dân dã độc đáo này đã thành đặc sản.
Món ăn đặc sản xương rồng Quảng Nam trước đây là đồ ăn cứu đói cho người dân mỗi khi mưa lũ, bão lụt. Những năm gần đây, người dân Quảng Nam chế biến ra rất nhiều món ngon từ xương rồng. Thực phẩm dân dã độc đáo này đã thành đặc sản.
Theo người dân Quảng Nam, chế biến xương rồng rất đơn giản. Cây xương rồng tươi được gọt sạch phần gai và lớp màng bên ngoài.
Theo người dân Quảng Nam, chế biến xương rồng rất đơn giản. Cây xương rồng tươi được gọt sạch phần gai và lớp màng bên ngoài.
Khi đã gọt sạch, người ta sẽ thái mỏng thịt xuong rồng là luộc sơ cho bớt nhớt, tới khi miếng xương rồng chuyển sang màu vàng. Xương rồng sau khi luộc sẽ được vắt ráo nước và chế biến thành những món ăn ngon tùy thích.
Khi đã gọt sạch, người ta sẽ thái mỏng thịt xuong rồng là luộc sơ cho bớt nhớt, tới khi miếng xương rồng chuyển sang màu vàng. Xương rồng sau khi luộc sẽ được vắt ráo nước và chế biến thành những món ăn ngon tùy thích.
Phổ biến nhất là món xương rồng xào. Người Quảng Nam có thể ăn xương rồng xào vừa miệng với mỡ, nhưng khi đãi khách thì xương rồng sẽ được xào với tôm, thịt heo.
Phổ biến nhất là món xương rồng xào. Người Quảng Nam có thể ăn xương rồng xào vừa miệng với mỡ, nhưng khi đãi khách thì xương rồng sẽ được xào với tôm, thịt heo.
Gỏi xương rồng. Món ăn này có vị giòn sần sật của xương rồng, giòn tan của khoai môn chiên, cay thơm của ớt chuông và ngọt mềm của thịt dê. Có thể dùng món này với bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm. Gỏi xương rồng có vị giòn giòn, mát nhẹ rất thú vị.
Gỏi xương rồng. Món ăn này có vị giòn sần sật của xương rồng, giòn tan của khoai môn chiên, cay thơm của ớt chuông và ngọt mềm của thịt dê. Có thể dùng món này với bánh tráng nướng hay bánh phồng tôm. Gỏi xương rồng có vị giòn giòn, mát nhẹ rất thú vị.
Gỏi xương rồng đặc sản Quảng Nam là món đặc biệt được ưa thích. Nó thường được trộn với tôm, lạc rang. Khi ăn, miếng xương rồng chua chua, giòn giòn sừn sựt cực ngon.
Gỏi xương rồng đặc sản Quảng Nam là món đặc biệt được ưa thích. Nó thường được trộn với tôm, lạc rang. Khi ăn, miếng xương rồng chua chua, giòn giòn sừn sựt cực ngon.
Món xương rồng nấu canh chua cá lóc cũng ngon không kém. Xương rồng vốn có vị chua chua, thơm nhẹ khi nấu với cá lóc cực kỳ hợp và ngon miệng.
Món xương rồng nấu canh chua cá lóc cũng ngon không kém. Xương rồng vốn có vị chua chua, thơm nhẹ khi nấu với cá lóc cực kỳ hợp và ngon miệng.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.