Cao Bằng được ví như là “viên ngọc xanh” của núi rừng Đông Bắc. Ngoài sự kỳ vĩ của núi rừng xanh ngát thì ẩm thực nơi đây cũng vô cùng thu hút khách du lịch.
Lai Châu không chỉ có những địa danh, phong cảnh đẹp hữu tình, nơi đây còn gây thương nhớ cho thực khách bởi các món ăn ngon đậm chất văn hóa bản địa, quyện hương rừng.
Trải qua thời gian, dưới bàn tay chế biến của người dân xứ Lạng, phở chua đã trở nên nổi tiếng, khiến bao thực khách phải say đắm, ăn thử 1 lần là nhớ mãi.
Loại đặc sản này từ lâu đã được biết đến như một trong tứ đại danh dược của Việt Nam có giá bán tươi từ 13-15 triệu đồng/kg và lên tới 40 triệu đồng/kg khô.
Cá thòi lòi là một trong những loài cá kỳ lạ nhất hành tinh bởi vừa có thể lặn sâu dưới nước lại bay nhảy được trên cạn hay vắt vẻo trên cành cao. Đây là đặc sản hiếm có tại một số vùng nước ngập mặn ở Việt Nam.
Vì mùi đặc trưng của nó nên những món ăn này được liệt kê vào danh sách các món đặc sản của Trung Quốc được khuyến cáo người ăn lần đầu “chỉ nên ăn không nên ngửi”.
Cam Cao Phong, nho Ninh Thuận, cá kho Vũ Đại... là những món hàng được bán trong Hội chợ đặc sản vùng miền 2016 tại khu đô thị Royal City - "khu nhà giàu" ở Hà Nội.