Công thức trà đào thơm ngon, ngọt mát

Công thức trà đào thơm ngon, ngọt mát

(Kiến Thức) - Dù chưa đến mùa đào tươi, bạn vẫn có thể làm món đồ uống thơm ngon, ngọt mát đặc trưng Sài Gòn với công thức trà đào dưới đây.

Để thực hiện công thức trà đào này, bạn cần có 1 hộp đào, 30g đường, 3 gói trà túi lọc, 500ml nước
Để thực hiện công thức trà đào này, bạn cần có 1 hộp đào, 30g đường, 3 gói trà túi lọc, 500ml nước
Bước 1: Lấy đào ra khỏi hộp, có thể cắt đôi hoặc để cả miếng nửa quả tùy khẩu vị.
Bước 1: Lấy đào ra khỏi hộp, có thể cắt đôi hoặc để cả miếng nửa quả tùy khẩu vị.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, sên đường thành màu caramel, cho đào vào xào cùng rồi để nguội hoàn toàn.
Bước 2: Bắc nồi lên bếp, sên đường thành màu caramel, cho đào vào xào cùng rồi để nguội hoàn toàn.
Bước 3: Đun nước thật sôi, cho trà túi lọc vào đun.
Bước 3: Đun nước thật sôi, cho trà túi lọc vào đun.
Bước 4: Cho các miếng đào vào ly sau đó đổ thêm trà đào vào.
Bước 4: Cho các miếng đào vào ly sau đó đổ thêm trà đào vào.
Bước 5: Có thể uống nóng hoặc thêm đá vào uống lạnh tùy theo sở thích.
Bước 5: Có thể uống nóng hoặc thêm đá vào uống lạnh tùy theo sở thích.
Trà đào là đồ uống phổ biến ở Sài Gòn và là món không thể không nếm thử khi đến thành phố này.
Trà đào là đồ uống phổ biến ở Sài Gòn và là món không thể không nếm thử khi đến thành phố này.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.