Công thức ruốc tôm khiến các bé mê mẩn

Công thức ruốc tôm khiến các bé mê mẩn

(Kiến Thức) - Ruốc tôm hay còn gọi là tôm chấy thường được dùng với bánh hỏi hoặc bánh bèo và cũng là món cực đưa cơm đối với các em nhỏ.

Để làm  ruốc tôm, cần chuẩn bị tôm sú tươi cỡ vừa, vài cây sả tươi và dầu gấc.
Để làm ruốc tôm, cần chuẩn bị tôm sú tươi cỡ vừa, vài cây sả tươi và dầu gấc.
Bước 1: Tôm sơ chế sạch, rút chỉ màu đen, cho vào nồi đảo lên cùng sả.
Bước 1: Tôm sơ chế sạch, rút chỉ màu đen, cho vào nồi đảo lên cùng sả.
Bước 2: Để tôm nguội, bóc lấy nõn tôm, cho vào cối giã bông.
Bước 2: Để tôm nguội, bóc lấy nõn tôm, cho vào cối giã bông.
Bước 3: Khi nào tôm bông lên thì cho thêm dầu gấc để có màu đỏ đều đẹp, ngâm khoảng 20 phút.
Bước 3: Khi nào tôm bông lên thì cho thêm dầu gấc để có màu đỏ đều đẹp, ngâm khoảng 20 phút.
Bước 4: Tôm ngấm dầu gấc thì cho ít dầu vào chảo, đổ tôm vào, để nhỏ lửa đảo đều, đến khi thấy tôm tơi thì cho thêm mắm nêm tùy theo khẩu vị là được.
Bước 4: Tôm ngấm dầu gấc thì cho ít dầu vào chảo, đổ tôm vào, để nhỏ lửa đảo đều, đến khi thấy tôm tơi thì cho thêm mắm nêm tùy theo khẩu vị là được.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.