Công thức nấu chè con ong cúng hóa vàng

Công thức nấu chè con ong cúng hóa vàng

(Kiến Thức) - Bạn có thể làm một đĩa chè con ong vàng ươm thơm nức dâng lên bàn thờ ngày hóa vàng tiễn các cụ về trời.

Để làm  chè con ong, bạn cần chuẩn bị 300g gạo nếp, 10g muối, 100 gừng già, 100ml nước, 120g mật mía, 60 mật ong, 20g vừng rang, 1 muỗng dầu ăn.
Để làm chè con ong, bạn cần chuẩn bị 300g gạo nếp, 10g muối, 100 gừng già, 100ml nước, 120g mật mía, 60 mật ong, 20g vừng rang, 1 muỗng dầu ăn.
Bước 1: Vo gạo nếp thật sạch, đổ nước vào ngâm qua đêm.
Bước 1: Vo gạo nếp thật sạch, đổ nước vào ngâm qua đêm.
Bước 2: Đồ xôi chín tới
Bước 2: Đồ xôi chín tới
Bước 3: Gừng cạo vỏ, giã hoặc xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Dùng 100ml nước nhồi bã gừng để lấy hết nước cốt.
Bước 3: Gừng cạo vỏ, giã hoặc xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Dùng 100ml nước nhồi bã gừng để lấy hết nước cốt.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp. Cho nước cốt gừng, đường/mật mía, mật ong và muối vào chảo, vừa đun vừa khuấy cho tan đường.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp. Cho nước cốt gừng, đường/mật mía, mật ong và muối vào chảo, vừa đun vừa khuấy cho tan đường.
Bước 5: Khi đường tan hết thì đổ xôi vào, đảo đều cho đến khi những hạt xôi dẻo, ngấm đường, không dính đáy chảo.
Bước 5: Khi đường tan hết thì đổ xôi vào, đảo đều cho đến khi những hạt xôi dẻo, ngấm đường, không dính đáy chảo.
Bước 6: Đơm chè ra đĩa, rắc vừng rang vàng lên trên là được.
Bước 6: Đơm chè ra đĩa, rắc vừng rang vàng lên trên là được.
Chè con ong đạt yêu cầu là hạt xôi phải còn nguyên, căng mẩy không vỡ nát. Miếng chè có vị ngọt đậm, có thể dùng dao cắt thành từng miếng.
Chè con ong đạt yêu cầu là hạt xôi phải còn nguyên, căng mẩy không vỡ nát. Miếng chè có vị ngọt đậm, có thể dùng dao cắt thành từng miếng.

GALLERY MỚI NHẤT