Công thức dưa giá ngâm giấm chống ngấy ngày Tết

Công thức dưa giá ngâm giấm chống ngấy ngày Tết

(Kiến Thức) - Bạn có thể chuẩn bị một hũ dưa giá ngâm giấm để làm món chống ngán, ăn dần trong những ngày đầu xuân.

Nguyên liệu của  dưa giá gâm giấm gồm: 300g giá đỗ, 1 củ cà rốt, 3 quả dưa chuột, 2 quả ớt Đà Lạt, muối, đường, giấm, ớt, tỏi.
Nguyên liệu của dưa giá gâm giấm gồm: 300g giá đỗ, 1 củ cà rốt, 3 quả dưa chuột, 2 quả ớt Đà Lạt, muối, đường, giấm, ớt, tỏi.
Bước 1: Cà rốt, ớt Đà Lạt thái sợi. Dưa chuột bổ đôi, bỏ bớt ruột rồi thái vát mỏng. Tỏi thái mỏng. Ớt cay thái chỉ. Lá hẹ cắt khúc.
Bước 1: Cà rốt, ớt Đà Lạt thái sợi. Dưa chuột bổ đôi, bỏ bớt ruột rồi thái vát mỏng. Tỏi thái mỏng. Ớt cay thái chỉ. Lá hẹ cắt khúc.
Bước 2: Pha nước giấm theo công thức 3 đường + 2 muối + 1 giấm + tỏi + ớt.
Bước 2: Pha nước giấm theo công thức 3 đường + 2 muối + 1 giấm + tỏi + ớt.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa pha vào âu đựng các loại rau củ quả vừa thái sợi rồi trộn nhẹ tay cho đều.
Bước 3: Đổ hỗn hợp vừa pha vào âu đựng các loại rau củ quả vừa thái sợi rồi trộn nhẹ tay cho đều.
Bước 4: Sau khi trộn 30 phút là bạn đã có món dưa giá ngâm giấm giòn tan chua chua, ngọt ngọt.
Bước 4: Sau khi trộn 30 phút là bạn đã có món dưa giá ngâm giấm giòn tan chua chua, ngọt ngọt.
Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể để ăn dần trong khoảng 2 tuần.
Nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh thì có thể để ăn dần trong khoảng 2 tuần.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.