Công thức các món nhậu chiều chồng ngày lạnh

Công thức các món nhậu chiều chồng ngày lạnh

(Kiến Thức) - Khô mực xào mắm me, mề gà chua cay hay mực nướng sa tế… là món nhậu được nhiều đấng mày râu yêu thích ngày đông.

Khô mực xào mắm me. Đây là một trong những  món nhậu được các quý ông yêu thích. Mực khô sau khi nướng thì đập rập rồi cán mỏng. Lấy 1 vắt me khô hòa tan với nước ấm rồi bỏ hạt, chắt lấy nước chua. Bắc chảo lên bếp, phi tỏi băm thơm với dầu điều để lấy màu rồi cho mực khô, nước me vào đảo đều cho thấm vị, đến khi nước mắm sệt lại là được.
Khô mực xào mắm me. Đây là một trong những món nhậu được các quý ông yêu thích. Mực khô sau khi nướng thì đập rập rồi cán mỏng. Lấy 1 vắt me khô hòa tan với nước ấm rồi bỏ hạt, chắt lấy nước chua. Bắc chảo lên bếp, phi tỏi băm thơm với dầu điều để lấy màu rồi cho mực khô, nước me vào đảo đều cho thấm vị, đến khi nước mắm sệt lại là được.
Mề gà chua cay: Để làm món này, sau khi sơ chế, bạn cần luộc mề gà thật chín với hoa hồi, quế, gừng. Khi mề gà chín, vớt ra ngoài để nguội rồi thái lát vỏng. Trộn mề gà đã thái với giấm, dầu dớt và hành lá thái sợi cho thật đều là bạn đã hoàn thành món mề gà chua cay làm thức nhắm tuyệt hảo cho chồng.
Mề gà chua cay: Để làm món này, sau khi sơ chế, bạn cần luộc mề gà thật chín với hoa hồi, quế, gừng. Khi mề gà chín, vớt ra ngoài để nguội rồi thái lát vỏng. Trộn mề gà đã thái với giấm, dầu dớt và hành lá thái sợi cho thật đều là bạn đã hoàn thành món mề gà chua cay làm thức nhắm tuyệt hảo cho chồng.
Ếch chiên nước mắm: Ếch mua về để nguyên da, rửa sạch với muối, để ráo rồi cắt khúc. Ướp thịt ếch với nước mắm gia vị trong khoảng 4 tiếng. Phủ ngoài thịt ếch 1 lớp mỏng 1 bột mỳ rồi đem chiên giòn trên chảo dầu sôi. Chuẩn bị 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh mật ong và tương ớt để làm nước sốt. Phi thơm tỏi rồi trộn đều các loại gia vị này đổ vào nấu sôi. Sau đó cho thịt ếch đã chiên vào đảo nhanh tay, sao cho nước sốt hơi sệt là hoàn thành.
Ếch chiên nước mắm: Ếch mua về để nguyên da, rửa sạch với muối, để ráo rồi cắt khúc. Ướp thịt ếch với nước mắm gia vị trong khoảng 4 tiếng. Phủ ngoài thịt ếch 1 lớp mỏng 1 bột mỳ rồi đem chiên giòn trên chảo dầu sôi. Chuẩn bị 2 muỗng canh nước mắm ngon, 1 muỗng canh mật ong và tương ớt để làm nước sốt. Phi thơm tỏi rồi trộn đều các loại gia vị này đổ vào nấu sôi. Sau đó cho thịt ếch đã chiên vào đảo nhanh tay, sao cho nước sốt hơi sệt là hoàn thành.
Mực nướng sa tế: Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ướp với tỏi, sả băm nhuyễn cùng sa tế, gia vị trong khoảng 1 giờ. Cho mực vào khay, vặn lò 225 độ, nướng được khoảng 15-20 phút thì lấy ra quét thêm 1 lớp màu điều cho đẹp rồi nướng thêm 15-20 phút nữa là chín. Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng bằng than hoa sẽ thơm hơn.
Mực nướng sa tế: Mực làm sạch, cắt miếng vừa ăn rồi ướp với tỏi, sả băm nhuyễn cùng sa tế, gia vị trong khoảng 1 giờ. Cho mực vào khay, vặn lò 225 độ, nướng được khoảng 15-20 phút thì lấy ra quét thêm 1 lớp màu điều cho đẹp rồi nướng thêm 15-20 phút nữa là chín. Nếu không có lò nướng, bạn có thể nướng bằng than hoa sẽ thơm hơn.
Tôm nướng muối ớt: Tôm sau khi rửa sạch, dùng dao khứa một đường giữa thân tôm rồi phết đều hỗn hợp gia vị gồm muối, ớt bột, hạt nêm, dầu ăn. Đem tôm đã ướp nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 – 15 phút hoặc nướng trên bếp than hoa là hoàn thành. Sau khi tôm chín, bạn cũng có thể làm mỡ hành rồi phết lên trên trông sẽ hấp dẫn hơn.
Tôm nướng muối ớt: Tôm sau khi rửa sạch, dùng dao khứa một đường giữa thân tôm rồi phết đều hỗn hợp gia vị gồm muối, ớt bột, hạt nêm, dầu ăn. Đem tôm đã ướp nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 – 15 phút hoặc nướng trên bếp than hoa là hoàn thành. Sau khi tôm chín, bạn cũng có thể làm mỡ hành rồi phết lên trên trông sẽ hấp dẫn hơn.
Đuôi bò hầm bia: Để làm món này, bạn cần chuẩn bị 5 cái đuôi bò, quế, hoa hồi, gừng, tỏi, các loại gia vị và 3 lon bia. Trước hết, chặt đuôi bò thành từng khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay rồi luộc qua trong với vài lát gừng trong vòng 10 phút, vớt ra để ráo nước. Kế đến, làm nóng chảo với ít dầu rồi cho đuôi bò vào đảo nhanh tay với gừng, tỏi băm. Khi đuôi bò dậy mùi thơm, tiếp tục cho hoa hồi, quế, tiêu vào đảo đều rồi cho bia vào hầm trong khoảng 45 phút.
Đuôi bò hầm bia: Để làm món này, bạn cần chuẩn bị 5 cái đuôi bò, quế, hoa hồi, gừng, tỏi, các loại gia vị và 3 lon bia. Trước hết, chặt đuôi bò thành từng khúc dài khoảng 1 đốt ngón tay rồi luộc qua trong với vài lát gừng trong vòng 10 phút, vớt ra để ráo nước. Kế đến, làm nóng chảo với ít dầu rồi cho đuôi bò vào đảo nhanh tay với gừng, tỏi băm. Khi đuôi bò dậy mùi thơm, tiếp tục cho hoa hồi, quế, tiêu vào đảo đều rồi cho bia vào hầm trong khoảng 45 phút.
Gà xé phay: Gà sau khi đã luộc chín, lọc lấy phần thịt trắng xé thành từng miếng. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng và ngâm với nước đá có vắt nửa quả chanh để khử mùi hăng. Cho nước nắm, giấm, chanh, đường vào thịt gà trộn đều, sau đó cho hành tây đã ráo nước và rau răm thái nhỏ.
Gà xé phay: Gà sau khi đã luộc chín, lọc lấy phần thịt trắng xé thành từng miếng. Hành tây bóc vỏ, thái mỏng và ngâm với nước đá có vắt nửa quả chanh để khử mùi hăng. Cho nước nắm, giấm, chanh, đường vào thịt gà trộn đều, sau đó cho hành tây đã ráo nước và rau răm thái nhỏ.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.