Kết quả kiểm nghiệm giá đỗ ở Bách Hóa Xanh; Xử phạt nam sinh lạm dụng tài khoản facebook người yêu để đăng hình ảnh đồi trụy hay Bắt nhóm người ẩu đả trước cổng bệnh viện là những thông tin đáng chú ý trong ngày.
Càng gần tới Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, lực lượng chức năng của Hà Nội liên tục tổ chức thanh tra các cơ sở sản xuất thực phẩm, phát hiện và xử lý hàng tấn thực phẩm "bẩn", không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Qua kiểm tra, hai chủ cơ sở kinh doanh thực phẩm đông lạnh ở TP Thanh Hoá không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến số thực phẩm đang kinh doanh, kinh doanh thực phẩm nhập lậu, quá hạn sử dụng.
Hàng năm có hàng trăm vụ ngộ độc xảy ra tại các cơ sở mầm non, dấy lên sự lo lắng của rất nhiều bậc phụ huynh. Vậy cần làm gì để phòng chống ngộ độc thực phẩm trong trường mầm non?
Những tháng gần đây, lực lượng chức năng TP HCM liên tiếp phát hiện hàng tấn thực phẩm đặc sản “bàn nhậu” như: vú heo, dồi trường, sụn gà, lưỡi vịt… không rõ nguồn gốc, xuất xứ.
Mặc dù, bệnh viêm đại tràng không dẫn đến tử vong ngay tại thời điểm mắc bệnh nhưng nếu không điều trị kịp thời, khả năng dẫn đến những biến chứng nguy hiểm là rất cao, điển hình như ung thư đại tràng.
Theo các bác sĩ, gan là cơ quan chuyển hóa và loại bỏ độc tố chủ chốt của cơ thể. Tuy nhiên, theo thời gian và dưới sự tấn công của các yếu tố gây hại như thực phẩm bẩn, thuốc, rượu bia cùng các thói quen vào buổi sáng dưới đây cũng dễ làm hại gan và mắc bệnh gan nhiễm mỡ.
Lòng heo, nầm heo hay mề gà, chả cá,... là món ngon yêu thích của nhiều người. Nguồn hàng có hạn, trong khi lượng tiêu thụ lớn, không ít gian thương tìm mọi cách để đưa sản phẩm không đảm bảo chất lượng ra thị trường.
Trong bối cảnh thực phẩm bẩn “tràn lan”, nhu cầu chọn mua những thực phẩm an toàn như thực phẩm organic ngày càng trở nên phổ biến. Theo đó, nhờ sở hữu lợi ích vượt trội, táo đỏ kỷ tử organic ngày càng được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, làm như thế nào để chọn sản phẩm an toàn, chuẩn organic?
Mới đây, hình ảnh về quy trình bảo quản thực phẩm của một quán vịt quay, chân giò muối tại Đông Triều, Quảng Ninh khiến nhiều người không khỏi rùng mình.
Khi ngày càng nhiều người tiêu dùng chọn lối sống quan tâm đến sức khỏe và chế độ ăn uống lành mạnh, các sản phẩm bổ dưỡng và giàu vitamin cũng trở nên "hot" hơn bao giờ hết. Trong đó thịt đà điểu đang nổi lên như một lựa chọn tuyệt vời thay thế cho các loại thịt truyền thống.
“Kể cả tôi có nổi tiếng, được tung hê hay không, điều đó không quan trọng bằng việc mọi người dùng sản phẩm chất lượng”, Tiến sĩ Đỗ Ngọc Chung chia sẻ.
Sự việc pate tại cơ sở bánh mì chảo Cột Điện Quán ở Thái Bình bị thực khánh phát hiện có giòi lúc nhúc chỉ là một trong số những vụ việc thực phẩm bẩn khiến nhiều người phải kinh hãi.
Khoảng gần 2 tấn lườn ngỗng, đùi vịt... đông lạnh, không có hóa đơn chứng từ vừa bị lực lượng chức năng thu giữ khi đang tập kết để chuẩn bị tuồn ra thị trường.
Mới đây trên mạng xã hội, lan truyền những hình ảnh tiết lộ quy trình làm chân gà cay. Nhìn hàng nghìn chiếc chân gà được xử lý mất vệ sinh thế này khiến ai cũng cảm thấy ám ảnh, buồn nôn.
Sau Tết Nguyên đán là thời điểm mùa lễ hội đang diễn ra ở nhiều nơi. Thị trường phục vụ nhu cầu ăn uống của du khách cũng trở nên sôi động, kèm theo đó là nguy cơ mất an toàn thực phẩm.