Choáng ngợp vương quốc trái cây siêu hiếm, ai nhìn cũng phát thèm

Choáng ngợp vương quốc trái cây siêu hiếm, ai nhìn cũng phát thèm

(Kiến Thức) - Được thiên nhiên ưu đãi, Yamanashi được coi là thiên đường trái cây của Nhật Bản với đủ các loại từ nho, táo, dâu tây, anh đào, quýt...Các loại trái cây đạt tiêu chuẩn sạch bởi chế độ kiểm soát an toàn, nghiêm ngặt. 

Nằm ở miền trung nước Nhật, tiếp giáp với Thủ đô Tokyo về phía tây, vùng đất trù phú Yamanashi cung cấp nhiều loại trái cây ngon cho cả đất nước mặt trời mọc suốt cả năm. Ảnh: TripAdvisor.
Nằm ở miền trung nước Nhật, tiếp giáp với Thủ đô Tokyo về phía tây, vùng đất trù phú Yamanashi cung cấp nhiều loại trái cây ngon cho cả đất nước mặt trời mọc suốt cả năm. Ảnh: TripAdvisor.
Nơi đây còn được mệnh danh là "Vương quốc trái cây" của Nhật Bản với bốn mùa trái chín ngọt cành. Ảnh: Japanese.
Nơi đây còn được mệnh danh là "Vương quốc trái cây" của Nhật Bản với bốn mùa trái chín ngọt cành. Ảnh: Japanese.
Mùa nào thức nấy, mỗi loại trái cây tại Yamanashi mang một hương vị riêng, đạt tiêu chuẩn sạch bởi chế độ kiểm soát an toàn rất nghiêm ngặt. Ảnh: Oh-cherry.
Mùa nào thức nấy, mỗi loại trái cây tại Yamanashi mang một hương vị riêng, đạt tiêu chuẩn sạch bởi chế độ kiểm soát an toàn rất nghiêm ngặt. Ảnh: Oh-cherry.
Đặc biệt, từ tháng 5 đến cuối tháng 11 là mùa của những cây ăn trái như: dây tây, cherry, anh đào, nho, táo, việt quất, hồng, lê…Ảnh: Hokuohkurashi.
Đặc biệt, từ tháng 5 đến cuối tháng 11 là mùa của những cây ăn trái như: dây tây, cherry, anh đào, nho, táo, việt quất, hồng, lê…Ảnh: Hokuohkurashi.
Nhờ thổ nhưỡng và cách chăm sóc riêng mà các loại táo ở Yamanashi có thịt giòn. Ảnh: Japan Fruits.
Nhờ thổ nhưỡng và cách chăm sóc riêng mà các loại táo ở Yamanashi có thịt giòn. Ảnh: Japan Fruits.
Yamanashi còn là nơi trồng nho, dâu tây nhiều và nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Ảnh: Fun japan.
Yamanashi còn là nơi trồng nho, dâu tây nhiều và nổi tiếng nhất tại Nhật Bản. Ảnh: Fun japan.
Một trong những giống nho phổ bến nhất tại Yamanashi là Kyoho tím và được sử dụng làm rượu vang. Nho Kyoho về Việt Nam có giá khoảng nửa triệu đồng/kg. Ảnh: Planetyze.
Một trong những giống nho phổ bến nhất tại Yamanashi là Kyoho tím và được sử dụng làm rượu vang. Nho Kyoho về Việt Nam có giá khoảng nửa triệu đồng/kg. Ảnh: Planetyze.
Từ tháng 6 - 11 hàng năm, du khách lại đổ về đây để thưởng thức những trái dâu chín mọng. Ảnh: Japan Fruits.
Từ tháng 6 - 11 hàng năm, du khách lại đổ về đây để thưởng thức những trái dâu chín mọng. Ảnh: Japan Fruits.
Mùa quýt Yamanashi kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm. Loại quýt này không có hạt, màu vàng tươi đẹp mắt và ngọt thanh mát. Ảnh: Japan Travel.
Mùa quýt Yamanashi kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12 hàng năm. Loại quýt này không có hạt, màu vàng tươi đẹp mắt và ngọt thanh mát. Ảnh: Japan Travel.
Tháng 7, 8, bạn sẽ choáng ngợp trước hàng trăm nông trại trồng cây anh đào, trái đỏ chín mọng trong veo như ngọc, lúc lỉu trên cành. Ảnh: Triplerin.
Tháng 7, 8, bạn sẽ choáng ngợp trước hàng trăm nông trại trồng cây anh đào, trái đỏ chín mọng trong veo như ngọc, lúc lỉu trên cành. Ảnh: Triplerin.
Anh đào Nhật có màu như màu hồng ngọc, khi ăn vào có vị ngọt đậm. Việc trồng và bảo quản loài cây anh đào này khá công phu nên những quả Sakuranbo có giá khá đắt đỏ. Ảnh: Japan Travel.
Anh đào Nhật có màu như màu hồng ngọc, khi ăn vào có vị ngọt đậm. Việc trồng và bảo quản loài cây anh đào này khá công phu nên những quả Sakuranbo có giá khá đắt đỏ. Ảnh: Japan Travel.
Tùy vào từng loại và kích cỡ và được sắp xếp tỉ mỉ để đóng gói mà nó có giá lên đến vài chục ngàn yên (tương đương vài triệu đồng)/hộp. Ảnh: Best Living Japan.
Tùy vào từng loại và kích cỡ và được sắp xếp tỉ mỉ để đóng gói mà nó có giá lên đến vài chục ngàn yên (tương đương vài triệu đồng)/hộp. Ảnh: Best Living Japan.
Video: Vườn táo Nhật chín đỏ mùa thu. Nguồn: Youtube.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.