Chiếc Pininfarina Sergio đầu tiên xuất hiện

(Kiến Thức) - Phiên bản đầu tiên của sản phẩm sử dụng động cơ V8 của mẫu Ferrari 458 Special này vừa xuất hiện.

 
Tháng 10 vừa qua, Ferrari đã tuyên bố chỉ sản xuất siêu phẩm mui trần Pininfarina Sergio để thỏa cơn khát giới đam mê. Và đây, một phần lời hứa đã được thực hiện khi phiên bản đầu tiên của sản phẩm sử dụng động cơ V8 của mẫu Ferrari 458 Special này sẽ xuất hiện tại trường đua Abu Dhabi song hành với người anh em FXX K cùng hãng.
 
Chiếc Sergio bằng xương bằng thịt sở hữu diện mạo phối hợp giữa hai màu đỏ và đen xỉn, không khác với tạo hình mẫu được công bố trước đó, chưa kể tới bánh mâm được đúc bằng vàng. Mặc dù nội thất có phần đơn giản hơn tạo hình vi tính, phiên bản đời thực vẫn dư sức làm kinh ngạc người xem. Pininfarina Sergio sở hữu cộng cơ V8 4,5 lít có khả năng đẩy thông số phân khối lên tới 605 mã lực và đưa vận tốc từ 0 lên 62 mph chỉ trong vỏn vẹn 3 giây. Theo dự đoán, mặc df được sản xuất với số lượng hạn chế, siêu xe mới từ Ferrari tiếp tục làm mưa làm gió thị trường như những người tiện nhiệm đã thành công trước đó.
 

Tự học ngoại ngữ, trở thành một dịch giả có uy tín

(Kiến Thức) - Với 20 năm miệt mài, trăn trở trên từng con chữ, Trà Ly đã trở thành dịch giả có uy tín trong đội ngũ những người dịch văn học thế hệ sau.

Trà Ly là bút danh của ông Phan Trọng Cầu, sinh năm 1941, hiện ở 07/1, Bế Văn Đàn, Quy Nhơn, Bình Định.
Năm 1955 ông tập kết ra Bắc. Sau khi tốt nghiệp Khoa Văn, trường Đại học Sư phạm Hà Nội, ông dạy trường Dân tộc Nội trú Trung ương. Năm học 1967 - 1968 chiến tranh ác liệt, trường sơ tán sang Trung Quốc. Ở đây tiếng Trung học thời phổ thông giúp ông có thể giao lưu ít nhiều với người dân bản địa. Năm 1975, ông trở về Bình Định và nhận công tác ở một số cơ quan của tỉnh.
Bí quyết thành công của ông là chí tiến thủ, tinh thần khiêm tốn, say mê sáng tạo và vượt khó.
Bí quyết thành công của ông là chí tiến thủ, tinh thần khiêm tốn, say mê sáng tạo và vượt khó. 
Học tiếng Trung từ phổ thông, ông mày mò học thêm, viết thư giao dịch với bạn học Trung Quốc. Ông dịch truyện tranh liên hoàn của Trung Quốc. Lúc đầu dịch, ông đánh vật với từng con chữ. Nhưng với tính kiên trì, bền bỉ, tự học là chính, dần dần ông đã có thể sử dụng tiếng Trung để dịch văn học và đã có những thành công nhất định: Hàng chục tác phẩm được các NXB Kim Đồng, Văn học, NXB Trẻ in ấn; vài trăm truyện ngắn dịch, đăng ở nhiều tờ báo, tạp chí trên cả nước. Trong đó có một số rất có uy tín như Tạp chí Văn học nước ngoài, Báo Văn nghệ, Văn nghệ công an, Văn nghệ TPHCM, Tạp chí Văn nghệ quân đội.

Bất ngờ vườn hoa Atiso đỏ rực ở Hà Nội

(Kiến Thức) - Hoa Hibiscus (Atiso đỏ) được các bà nội trợ săn đón làm thuốc, ngâm siro mang vẻ đẹp riêng biệt. Cùng khám phá khu vườn hoa Hibicus tại Hà Nội.

Loài hoa Hibiscus Sabdariffa (còn có tên gọi là hoa bụp giấm, dân gian gọi là hoa Atiso đỏ) có nguồn gốc từ Trung Mỹ và Bắc Phi. Vì có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe, nên nhiều năm gần đây, Hibiscus và các sản phẩm từ hoa Hibiscus (trà, mứt, rượu…) được nhiều người săn đón, chế biến thành đồ uống, vị thuốc cho gia đình. Ở Hà Nội, hoa được trồng nhiều tại vườn bên Lệ Chi - Gia Lâm.
Loài hoa Hibiscus Sabdariffa (còn có tên gọi là hoa bụp giấm, dân gian gọi là hoa Atiso đỏ) có nguồn gốc từ Trung Mỹ và Bắc Phi. Vì có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe, nên nhiều năm gần đây, Hibiscus và các sản phẩm từ hoa Hibiscus (trà, mứt, rượu…) được nhiều người săn đón, chế biến thành đồ uống, vị thuốc cho gia đình. Ở Hà Nội, hoa được trồng nhiều tại vườn bên Lệ Chi - Gia Lâm.
Trong ẩm thực Việt, lá và trái của Hibiscus là một nguyên liệu dùng nấu canh chua. Lá giấm màu xanh lợt, trái nhỏ hình củ hành, vỏ có lông tơ mịn, màu đỏ thẫm, gồm nhiều lớp bao quanh túi hạt giống như đài hoa.
Trong ẩm thực Việt, lá và trái của Hibiscus là một nguyên liệu dùng nấu canh chua. Lá giấm màu xanh lợt, trái nhỏ hình củ hành, vỏ có lông tơ mịn, màu đỏ thẫm, gồm nhiều lớp bao quanh túi hạt giống như đài hoa.  
Vào mùa, người mua có thể tìm được loại hoa đặc biệt này tại nhiều cửa hàng, sạp chợ, mức có giá dao động từ 15.000 - 20.000 đồng/kg, thời điểm “sốt” hàng nhất giá Hibiscus vào khoảng 25.000 -30.000 đồng/kg.
Vào mùa, người mua có thể tìm được loại hoa đặc biệt này tại nhiều cửa hàng, sạp chợ, mức có giá dao động từ 15.000 - 20.000 đồng/kg, thời điểm “sốt” hàng nhất giá Hibiscus vào khoảng 25.000 -30.000 đồng/kg.   

Đọc nhiều nhất

Tin mới