Chè trôi sầu riêng nóng hổi thơm phức khiến mùa đông không lạnh

Chè trôi sầu riêng nóng hổi thơm phức khiến mùa đông không lạnh

Chè trôi sầu riêng mềm mịn, dẻo ngon, ngọt thanh vô cùng hấp dẫn chắc chắn ai cũng sẽ thích khi thưởng thức.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU - 100gr đậu xanh không vỏ - 100gr thịt sầu riêng - 50gr đường; 200gr đường nâu - 600ml nước - 1 miếng gừng thái lát - 1 chút xíu muối - 180gr bột nếp - 120-140 ml nước đang nóng; 20gr đường - 200ml nước cốt dừa; 15gr đường; 1 chút xíu muối; 50ml nước - 1/3 muỗng cà phê tinh bột bắp - 2 muỗng canh đậu phộng rang + 1 muỗng canh mè giã nhuyễn.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 100gr đậu xanh không vỏ
- 100gr thịt sầu riêng
- 50gr đường; 200gr đường nâu
- 600ml nước
- 1 miếng gừng thái lát
- 1 chút xíu muối
- 180gr bột nếp
- 120-140 ml nước đang nóng; 20gr đường
- 200ml nước cốt dừa; 15gr đường; 1 chút xíu muối; 50ml nước
- 1/3 muỗng cà phê tinh bột bắp
- 2 muỗng canh đậu phộng rang + 1 muỗng canh mè giã nhuyễn.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC SẦU RIÊNG Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm 2-3 tiếng. Sau đó xả qua nước lạnh. Đậu nấu chín cho đường vào nấu 5 phút nữa, tắt bếp. Cho đậu vào chảo không dính cùng sầu riêng, bắc lên bếp sên lửa vừa, sên 1 lúc đậu sẽ dẻo không dính chảo là tắt bếp, để nhân nguội.
PHẦN 2: CÁCH NẤU CHÈ TRÔI NƯỚC SẦU RIÊNG
Bước 1: Đậu xanh vo sạch, ngâm 2-3 tiếng. Sau đó xả qua nước lạnh. Đậu nấu chín cho đường vào nấu 5 phút nữa, tắt bếp.
Cho đậu vào chảo không dính cùng sầu riêng, bắc lên bếp sên lửa vừa, sên 1 lúc đậu sẽ dẻo không dính chảo là tắt bếp, để nhân nguội.
Bước 2: Đường, nước, gừng cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa riu riu.
Bước 2: Đường, nước, gừng cho vào nồi, bắc lên bếp nấu lửa riu riu.
Bước 3: Bột nếp, đường cho vào âu trộn đều, sau đó cho nước nóng vào trộn/nhồi cho thật dẻo (bột đừng khô, bánh sẽ không mềm).
Bước 3: Bột nếp, đường cho vào âu trộn đều, sau đó cho nước nóng vào trộn/nhồi cho thật dẻo (bột đừng khô, bánh sẽ không mềm).
Bước 4: Lấy 1 ít bột đè dẹp múc 1 muỗng nhân cho vào vo tròn.
Bước 4: Lấy 1 ít bột đè dẹp múc 1 muỗng nhân cho vào vo tròn.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho các viên bột vào luộc với lửa vừa, khi các viên bột nổi lên, bạn luộc thêm 4-5 phút nữa trước khi vớt ra cho vào âu nước lạnh.
Bước 5: Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi cho các viên bột vào luộc với lửa vừa, khi các viên bột nổi lên, bạn luộc thêm 4-5 phút nữa trước khi vớt ra cho vào âu nước lạnh.
Bước 6: Sau đó mới vớt ra, tiếp tục cho vào nồi nước đường nấu. Nấu thêm vài phút là tắt bếp.
Bước 6: Sau đó mới vớt ra, tiếp tục cho vào nồi nước đường nấu. Nấu thêm vài phút là tắt bếp.
Bước 7: Cho hết nguyên liệu phần nước cốt dừa vào nồi khuấy đều, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước cốt dừa hơi sánh là tắt bếp. Múc chè ra tô/chén, rắc đậu phộng mè, dừa non bào sợi và chan nước cốt dừa lên là hoàn tất.
Bước 7: Cho hết nguyên liệu phần nước cốt dừa vào nồi khuấy đều, bắc lên bếp nấu lửa nhỏ. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi nước cốt dừa hơi sánh là tắt bếp.
Múc chè ra tô/chén, rắc đậu phộng mè, dừa non bào sợi và chan nước cốt dừa lên là hoàn tất.

GALLERY MỚI NHẤT