Chàng trai sẵn sàng gặm con mực đang quẫy tanh tách để câu view

Cư dân mạng hãi hùng với clip chàng trai ăn mực sống.

Phải công nhận một điều rằng, càng ngày TikTok càng có nhiều người làm nội dung rất lạ. Không chỉ có dạng nội dung giải trí mang lại tiếng cười hay truyền cảm hứng, có những người dùng TikTok còn tập trung vào những dạng nội dung gây sốc. Điển hình như mới đây, một chàng trai được cho là cố tình câu view đã quay lại video đi chợ rất khó hiểu. 

Theo đó, trong video này, chàng trai ra chợ và hỏi mua mực. Trong video, rõ ràng con mực còn đang bơi ầm ầm, quẫy tanh tách, ấy vậy mà chàng trai này lại đòi kiểm tra xem con mực còn sống không bằng cách... ăn thử ngay giữa chợ.

Không chỉ hỏi chơi cho vui, chàng trai cúi xuống gặm luôn con mực sống nguyên trên tay cô bán hàng. Sau đó, anh gật gù tỏ ra vừa lòng vì con mực còn sống và quyết định mua. Cách đi chợ có vẻ rất khó hiểu này ngay lập tức khiến nhiều dân mạng tranh cãi. Đa số mọi người cho rằng anh chàng này đang cố tình câu view:

- Cá nhìn mắt, mực nhìn da, việc gì phải làm màu như thế?

- Con mực còn đang bơi ầm ầm thế kia mà không biết sống hay không à?

- Ủa alo, nó đang bơi mà anh?

- Tôi cứ tưởng chỉ nói đùa thôi chứ?

Chang trai san sang gam con muc dang quay tanh tach de cau view

Bên cạnh đó, rất nhiều người lo lắng cho sức khoẻ của anh chàng này khi ăn mực sống theo cách đó. Trước đó, anh chàng này cũng từng làm tương tự khi đi mua tôm.

Đây không phải lần đầu tiên, người dùng TikTok cố tình làm những nội dung gây sốc để câu view như vậy. Dù bị lên án không ít lần nhưng nhiều người vẫn bất chấp nhằm câu view.

7 thực phẩm tuyệt đối không được ăn sống kẻo rước bệnh vào thân

Các loại thực phẩm quen thuộc này có nguy cơ gây ngộ độc cao nếu ăn sống. Do đó, bạn hãy đảm bảo nguyên tắc

Thịt gia cầm

Thịt gia cầm (thịt gà, thịt vịt...) không phải thực phẩm mà bạn nên ăn sống. Tiến sĩ Lauri Wright tại Đại học Nam Florida (Mỹ) cho rằng đây là nhóm thực phẩm có thể gây ngộ độc. Ăn thịt gà sống làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn Salmonella và Campylobacter. Trung tâm kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) khuyến cáo nên nấu chín thịt gà ở nhiệt độ 165 độ C trước khi ăn.

Những thực phẩm ăn sống bổ hơn nấu chín

Trong quá trình nấu nướng, nhiệt độ cao sẽ làm mất đi các chất dinh dưỡng quý giá, có lợi cho sức khỏe trong những thực phẩm này.

Bông cải xanh

Bông cải xanh là nguôn cung cấp dồi dào chất phytochemical sulforaphane có tác dụng ngăn ngừa ung thư, bệnh tim, viêm, trầm cảm. Theo các nhà khoa học, cơ thể hấp thụ phytochemical sulforaphane nhanh hơn khi ăn bông cải xanh sống. Dưới tác động của nhiệt độ, lượng vitamin C có trong loại rau này cũng bị hao hụt. Nếu muốn ăn bông cải xanh chín, hấp chính là phương pháp giúp hạn chế thất thoát dưỡng chất nhất.

Đọc nhiều nhất

Tin mới