Cây bồ đề được dùng để sản xuất... nước hoa

Cây bồ đề được dùng để sản xuất... nước hoa

(Kiến Thức) - Bồ đề - cây thiêng trong đạo Phật - trên thực tế mang lại nhiều lợi ích bất ngờ, chẳng hạn dùng làm thuốc, nước hoa... 

Cây bồ đề, tên khoa học là Ficus religiosa, thuộc họ thực vật Moraceae. Về mặt khoa học, các bộ phận của cây chứa những hoạt chất hữu ích.
Cây bồ đề, tên khoa học là Ficus religiosa, thuộc họ thực vật Moraceae. Về mặt khoa học, các bộ phận của cây chứa những hoạt chất hữu ích.
Nhựa cây bồ đề màu trắng đục, có mùi thơm, thường được sử dụng để chế biến nước hoa và dùng trong y học.
Nhựa cây bồ đề màu trắng đục, có mùi thơm, thường được sử dụng để chế biến nước hoa và dùng trong y học.
Lá bồ đề chứa khoảng 9% chất đạm, 2,7% chất béo, 68,3% carbonhydrat, 15,9% chất xơ, dùng làm thực phẩm nuôi thú vật hay gia súc rất tốt, giúp tạo được những cân bằng cần thiết về nitrogen, calcium và phosphor.
Lá bồ đề chứa khoảng 9% chất đạm, 2,7% chất béo, 68,3% carbonhydrat, 15,9% chất xơ, dùng làm thực phẩm nuôi thú vật hay gia súc rất tốt, giúp tạo được những cân bằng cần thiết về nitrogen, calcium và phosphor.
Vỏ thân cây bồ đề được dùng trong nhiều phương thuốc trị bệnh. Thử nghiệm trên chuột cho thấy, chất xơ chế tạo từ Ficus religiosa giúp giảm mỡ máu, giảm chất béo trong gan.
Vỏ thân cây bồ đề được dùng trong nhiều phương thuốc trị bệnh. Thử nghiệm trên chuột cho thấy, chất xơ chế tạo từ Ficus religiosa giúp giảm mỡ máu, giảm chất béo trong gan.
Nước chiết từ vỏ cây bồ đề cũng có tác dụng chữa loét dạ dày do thắt môn vị, theo các thử nghiệm trên chuột.
Nước chiết từ vỏ cây bồ đề cũng có tác dụng chữa loét dạ dày do thắt môn vị, theo các thử nghiệm trên chuột.
Dịch chiết từ vỏ thân cây có tác động chống co thắt ruột và tử cung khi thử nghiệm trên nhiều loài động vật.
Dịch chiết từ vỏ thân cây có tác động chống co thắt ruột và tử cung khi thử nghiệm trên nhiều loài động vật.
Nước trích từ quả bồ đề có tác dụng kháng khuẩn tụ cầu và khuẩn E. coli. Các chất bergapten và bergaptol trích từ vỏ thân đều có hoạt tính kháng khuẩn.
Nước trích từ quả bồ đề có tác dụng kháng khuẩn tụ cầu và khuẩn E. coli. Các chất bergapten và bergaptol trích từ vỏ thân đều có
hoạt tính kháng khuẩn.
Vỏ thân bồ đề có tác dụng làm mát, cầm máu nên được dùng trị tiểu đường, tiêu chảy, kinh nguyệt rối loạn, thần kinh bất ổn, bệnh đường tiểu và đường sinh dục của phụ nữ.
Vỏ thân bồ đề có tác dụng làm mát, cầm máu nên được dùng trị tiểu đường, tiêu chảy, kinh nguyệt rối loạn, thần kinh bất ổn, bệnh đường tiểu và đường sinh dục của phụ nữ.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.