Caramen hương lá nếp - thử một lần nhớ mãi

(Kiến Thức) - Caramen hương lá nếp là một “biến tấu” của món tráng miệng cổ truyền của người Pháp với hương vị đặc trưng của người Việt Nam.

Caramen (hay còn gọi là bánh Flan) có xuất xứ từ cái tên Cremè của tiếng Pháp. Từ thế kỷ XIX tại Pháp, món ăn này chỉ sử dụng đường đun chảy thành vị caramen hơi đắng để làm vị chính. Nhưng người ta có thể thay đường thành café, thay vị kem tươi bằng cốt dừa và thay bằng lá nếp.
Công thức làm caramen hương lá nếp là một sự sáng tạo không ngừng để phù hợp với khẩu vị của người Việt Nam.
Chuẩn bị nguyên liệu cho loại caramen này:
- 2 lá nếp ( lá dứa tạo hương vị )
- 350 ml kem tươi
- 100 ml nước cốt dừa
- 6 lòng đỏ trứng gà
- ¼ cốc đường
Bánh caramen hương lá nếp độc đáo, thơm ngậy.
Bánh caramen hương lá nếp độc đáo, thơm ngậy.

Cách làm:

- Bật nóng lò ở nhiệt độ 150 độ.
- Cho lá nếp vào cối giã hoặc máy xay với một chút nước , xay nhuyễn rồi vắt lấy nước.
Lá nếp xay nhuyễn, lấy nước để tạo hương thơm.
Lá nếp xay nhuyễn, lấy nước để tạo hương thơm.
- Cho kem tươi vào nồi sốt nhỏ , đun nhiệt vừa phải để kem tươi sôi nhẹ.
- Trong lúc đó đánh trứng và đường nhẹ tay, không đánh quá tay để trứng bị nổi bọt.
Đánh trứng sao cho không tạo bọt để caramen không bị rỗ mặt.
Đánh trứng sao cho không tạo bọt để caramen không bị rỗ mặt.
- Rót kem vào hỗn hợp trứng rồi cho nước lá nếp vào.
- Rót hỗn hợp caramen vào trong cốc nướng và đặt vào khay cách thủy.
- Bọc khay lại bằng màng nhôm nướng rồi nướng trong khoảng 35 phút hoặc cho đến khi đặc rồi bỏ ra ngoài để nguội.
Đổ caramen ra cốc (hoặc bát) rồi cho vào nướng.
Đổ caramen ra cốc (hoặc bát) rồi cho vào nướng.
- Tiếp theo để lạnh trong tủ qua đêm.
- Lưu ý, khi ăn, rắc một chút đường trên mặt rồi dùng dụng cụ đốt , đốt trên mặt caramen cho đến khi có màu vàng cánh gián của đường.
Caramen hương lá nếp - món tráng miệng cổ truyền của Pháp kết hợp với hương vị thuần Việt
 Caramen hương lá nếp - món tráng miệng cổ truyền của Pháp kết hợp với hương vị thuần Việt
Bạn có thể thưởng thức món ăn đậm chất Pháp với hương vị Việt tại gia đình mình với công thức caramen lá nếp này. (Công thức được cung cấp bởi đầu bếp Nguyễn Mạnh Hùng tại khách sạn 5 sao Marriott).

Những món ăn cực ngon từ sườn non

(Kiến Thức) - Sườn non có thể chế biến ra cực nhiều món ăn ngon khó cưỡng.

Sườn rim nước mắm tỏi.
 Sườn rim nước mắm tỏi.

Những món đặc sản cực ngon của miền Tây

(Kiến Thức) - Miền Tây sông nước cực kỳ nổi tiếng với các món cá, rắn khô cùng nhiều món ăn đặc trưng của người dân nơi đây.

Tung lò mò đây là món ăn rất lạ của người dân tộc Chăm ở miền Tây.
 Tung lò mò đây là món ăn rất lạ của người dân tộc Chăm ở miền Tây.

Đọc nhiều nhất

Tin mới

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Bí quyết giữ dáng đẹp da của sao việt từ sữa hạt

Trào lưu dùng sữa hạt gần đây đã càn quét mọi ngóc ngách khiến chị em mê mệt ngay cả những người nổi tiếng cũng liên tục chia sẻ những bí quyết để ngày càng trẻ đẹp với loại thực phẩm đặc biệt này.
Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

Sáng kiến công nghệ từ Bộ Y tế hỗ trợ chăm sóc dinh dưỡng mẹ bầu và trẻ nhỏ

(Kiến Thức) - Mang thai là một hành trình đầy hạnh phúc nhưng cũng đầy nhọc nhằn của mẹ. Mẹ sẽ phải xoay xở với hàng ngàn câu hỏi, băn khoăn, đặc biệt là khi mang thai lần đầu. Nhưng với sự hỗ trợ của công cụ này, mẹ sẽ an tâm rằng mọi vấn đề sức khỏe và dinh dưỡng thai kỳ đều đã có lời giải đáp.