Canh xương hầm củ sen với lạc cho mẹ ít sữa

Canh xương hầm củ sen với lạc cho mẹ ít sữa

(Kiến Thức)-
 Sản phụ sau sinh, cơ thể suy yếu, thiếu máu, không đủ sữa, món canh xương hầm củ sen và lạc sẽ là
 sự lựa chọn tuyệt vời.

Lạc chứa lysine một thành phần rất quan trọng chống lão hóa. Tinh dầu trong lạc rất giàu chất béo và protein, canxi. Củ sen giàu canxi, phốt pho, sắt và vitamin, đặc biệt là vitamin C và hàm lượng chất xơ. Củ sen bổ máu, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Đây sẽ là món canh tuyệt vời dành cho sản phụ sau sinh khi thể trạng suy yếu, thiếu máu, không đủ sữa.
Lạc chứa lysine một thành phần rất quan trọng chống lão hóa. Tinh dầu trong lạc rất giàu chất béo và protein, canxi. Củ sen giàu canxi, phốt pho, sắt và vitamin, đặc biệt là vitamin C và hàm lượng chất xơ. Củ sen bổ máu, nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể. Đây sẽ là món canh tuyệt vời dành cho sản phụ sau sinh khi thể trạng suy yếu, thiếu máu, không đủ sữa.
Nguyên liệu: 300g xương cục (có thể thay bằng móng giò hoặc xương sườn), 50g lạc nhân, 200g củ sen, 2 cái chân gà, muối, nước.
Nguyên liệu: 300g xương cục (có thể thay bằng móng giò hoặc xương sườn), 50g lạc nhân, 200g củ sen, 2 cái chân gà, muối, nước.
Dùng nước nóng ngâm lạc khoảng 15 phút.
Dùng nước nóng ngâm lạc khoảng 15 phút.
Rửa sạch, lột vỏ, để ráo.
Rửa sạch, lột vỏ, để ráo.
Xương rửa sạch, cho vào nước sôi trần qua cho sạch tiết và mùi hôi.
Xương rửa sạch, cho vào nước sôi trần qua cho sạch tiết và mùi hôi.
Cho xương vào nồi, đổ thêm 2l nước lạnh cho thêm chút muối đun sôi.
Cho xương vào nồi, đổ thêm 2l nước lạnh cho thêm chút muối đun sôi.
Củ sen gọt vỏ, rửa sạch xắt miếng như hình.
Củ sen gọt vỏ, rửa sạch xắt miếng như hình.
Đợi nước xương sôi, cho lạc và củ sen vào nồi xương ninh cùng.
Đợi nước xương sôi, cho lạc và củ sen vào nồi xương ninh cùng.
Dùng lửa nhỏ ninh trong 2 giờ, nêm nếm thêm gia vị vừa khẩu vị là được.
Dùng lửa nhỏ ninh trong 2 giờ, nêm nếm thêm gia vị vừa khẩu vị là được.
Khi canh sôi có thể cho vào chút giấm để giúp giải phóng phốt pho, canxi trong xương, tăng hàm lượng canxi trong canh, ngăn ngừa loãng xương.
Khi canh sôi có thể cho vào chút giấm để giúp giải phóng phốt pho, canxi trong xương, tăng hàm lượng canxi trong canh, ngăn ngừa loãng xương.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.