Canh gạo nấu bắp cải chua cay ngon miễn chê

Canh gạo nấu bắp cải chua cay ngon miễn chê

(Kiến Thức) - Vào những ngày mùa đông ảm đạm bạn cần một món ăn vừa thơm vừa cay nóng thì hãy trổ tài ngay với món canh gạo nấu chua cay với công thức đơn giản sau đây.

Nguyên liệu cho món  canh gạo nấu chua cay độc đáo gồm có: 1 thìa dầu hạt cải, 1 củ hành tây, 200g nấm đông cô thái lát, 1-3 quả ớt thái nhỏ, 6 nhánh tỏi băm nhỏ, 1 nhánh gừng băm nhỏ, 3 quả chanh, nước dùng gà, 2 miếng ức gà không xương bỏ da, ½ chén gạo, ½ cây bắp cảo thái sợi nhỏ. 2 thìa nước tương.
Nguyên liệu cho món canh gạo nấu chua cay độc đáo gồm có: 1 thìa dầu hạt cải, 1 củ hành tây, 200g nấm đông cô thái lát, 1-3 quả ớt thái nhỏ, 6 nhánh tỏi băm nhỏ, 1 nhánh gừng băm nhỏ, 3 quả chanh, nước dùng gà, 2 miếng ức gà không xương bỏ da, ½ chén gạo, ½ cây bắp cảo thái sợi nhỏ. 2 thìa nước tương.
Cho dầu vào chảo cho nóng rồi cho hành tây vào xào đến khi ngả màu trong. Tiếp đó cho nấm hương vào 5 phút mới đảo qua, chờ thêm khoảng 5 phút nữa hoặc cho đến khi nấm hương chuyển màu hơi vàng.
Cho dầu vào chảo cho nóng rồi cho hành tây vào xào đến khi ngả màu trong. Tiếp đó cho nấm hương vào 5 phút mới đảo qua, chờ thêm khoảng 5 phút nữa hoặc cho đến khi nấm hương chuyển màu hơi vàng.
Cho ớt thái hạt lựu, tỏi, gừng vào xào tiếp khoảng 5 phút nữa cho thơm và mềm. Tiếp theo cho vỏ chanh, thịt gà và nước dùng gà vào đun sôi lên tiếp khoảng 15 phút nữa cho thịt gà chín.
Cho ớt thái hạt lựu, tỏi, gừng vào xào tiếp khoảng 5 phút nữa cho thơm và mềm. Tiếp theo cho vỏ chanh, thịt gà và nước dùng gà vào đun sôi lên tiếp khoảng 15 phút nữa cho thịt gà chín.
Vớt thịt gà ra, cho gạo vào nồi, đậy nắp và nấu liu riu nhỏ lửa khoảng 20 phút nữa cho đến khi hạt gạo hơi hơi mềm ra.
Vớt thịt gà ra, cho gạo vào nồi, đậy nắp và nấu liu riu nhỏ lửa khoảng 20 phút nữa cho đến khi hạt gạo hơi hơi mềm ra.
Trong lúc chờ đợi canh gạo chín thì dùng tay xé nhỏ thịt gà ra. Khi hạt gạo đã mềm, cho thịt gà xé vào nồi cùng với bắp cải, nước chanh và nước tương, nấu thêm khoảng vài phút nữa hoặc cho đến khi bắp cải nóng và mềm là được.
Trong lúc chờ đợi canh gạo chín thì dùng tay xé nhỏ thịt gà ra. Khi hạt gạo đã mềm, cho thịt gà xé vào nồi cùng với bắp cải, nước chanh và nước tương, nấu thêm khoảng vài phút nữa hoặc cho đến khi bắp cải nóng và mềm là được.
Món canh gạo lạ miệng này khi ăn có thể chấm với nước tương và kim chi hoặc nước chấm tỏi ớt. (Nguồn ảnh: Mostlysoup)
Món canh gạo lạ miệng này khi ăn có thể chấm với nước tương và kim chi hoặc nước chấm tỏi ớt. (Nguồn ảnh: Mostlysoup)

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.