Cận cảnh món đầu cừu Nauy thô kệch, dã man

Cận cảnh món đầu cừu Nauy thô kệch, dã man

(Kiến Thức) - Smalahove được mệnh danh là món ăn thô kệch, dã man nhất. Khi thưởng thức, bạn phải chén nguyên một chiếc đầu cừu trong khi mắt chú ta mở trừng nhìn lại.

Ban đầu, smalahove là món ăn truyền thống trong các dịp lễ Noel và chủ yếu dành cho những người dân nghèo vùng tây Na Uy. Về sau, nó trở thành món ăn phổ biến trong các bữa ăn trên toàn bộ nước này.
Ban đầu, smalahove là món ăn truyền thống trong các dịp lễ Noel và chủ yếu dành cho những người dân nghèo vùng tây Na Uy. Về sau, nó trở thành món ăn phổ biến trong các bữa ăn trên toàn bộ nước này.
Để có được món đầu cừu hoàn hảo bày trên đĩa, người ta tiến hành cạo bỏ lông và lấy lại bộ óc. Sau đó, chiếc đầu cừu được hấp kỹ khoảng ba giờ đồng hồ.
Để có được món đầu cừu hoàn hảo bày trên đĩa, người ta tiến hành cạo bỏ lông và lấy lại bộ óc. Sau đó, chiếc đầu cừu được hấp kỹ khoảng ba giờ đồng hồ.
Smalahove có hương vị hoàn hảo khi nhâm nhi với bia, bắp cải hầm và khoai tây. Thông thường, người ta chọn tai và mắt để ăn đầu tiên.
Smalahove có hương vị hoàn hảo khi nhâm nhi với bia, bắp cải hầm và khoai tây. Thông thường, người ta chọn tai và mắt để ăn đầu tiên.
Tốt nhất, bạn nên ăn chúng khi còn nóng. Nếu để nguội, lớp mỡ mỏng khu vực này sẽ không còn hương vị bùi bùi béo ngậy.
Tốt nhất, bạn nên ăn chúng khi còn nóng. Nếu để nguội, lớp mỡ mỏng khu vực này sẽ không còn hương vị bùi bùi béo ngậy.
Lưỡi và cơ mắt được coi là phần ngon nhất của smalahove và được ưu tiên cho những thành viên đặc biệt trong gia đình.
Lưỡi và cơ mắt được coi là phần ngon nhất của smalahove và được ưu tiên cho những thành viên đặc biệt trong gia đình.
Món ăn thường được ăn từ trước ra sau cho đến khi hết sạch phần thịt bao quanh hộp sọ.
Món ăn thường được ăn từ trước ra sau cho đến khi hết sạch phần thịt bao quanh hộp sọ.
Trước đây, người ta có thể dùng đầu dê non hoặc trưởng thành để chế biến món ăn. Kể từ năm 1988, đầu dê trưởng thành bị cấm sử dụng do lo ngại chúng có thể là nguyên nhân truyền bệnh cho người.
Trước đây, người ta có thể dùng đầu dê non hoặc trưởng thành để chế biến món ăn. Kể từ năm 1988, đầu dê trưởng thành bị cấm sử dụng do lo ngại chúng có thể là nguyên nhân truyền bệnh cho người.
Dù người dân Na uy luôn tự hào và khẳng định hương vị thơm ngon của smalahove song không ít du khách trên thế giới từ chối món ăn này do vẻ ngoài kinh dị của chúng.
Dù người dân Na uy luôn tự hào và khẳng định hương vị thơm ngon của smalahove song không ít du khách trên thế giới từ chối món ăn này do vẻ ngoài kinh dị của chúng.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.