Cận cảnh đặc sản "vừa ăn vừa che miệng" Campuchia

Cận cảnh đặc sản "vừa ăn vừa che miệng" Campuchia

(Kiến Thức) - Nhện đen chiên giòn là món ăn vặt đường phố khoái khẩu của người Campuchia. Tuy nhiên, món đen ngòm này lại là thách thức lớn với khách nước ngoài.

Không phải loại nhện nào cũng được tận dụng làm thức ăn. Người ta chỉ chọn loại nhện đen (còn gọi là a - ping theo tiếng Campuchia), to chừng ngón chân cái người lớn, dài khoảng 7cm.
Không phải loại nhện nào cũng được tận dụng làm thức ăn. Người ta chỉ chọn loại nhện đen (còn gọi là a - ping theo tiếng Campuchia), to chừng ngón chân cái người lớn, dài khoảng 7cm.
Nhện đen ngoài tự nhiên khá khó bắt. Nếu chẳng may bị đốt, độc tố trong chúng có thể khiến bạn bị sưng và sốt cao trong nhiều ngày. Để đáp ứng nhu cầu ăn uống cực lớn, người Campuchia nuôi nhốt chúng trong những lỗ đất gần nhà, chăm sóc như vật nuôi.
Nhện đen ngoài tự nhiên khá khó bắt. Nếu chẳng may bị đốt, độc tố trong chúng có thể khiến bạn bị sưng và sốt cao trong nhiều ngày. Để đáp ứng nhu cầu ăn uống cực lớn, người Campuchia nuôi nhốt chúng trong những lỗ đất gần nhà, chăm sóc như vật nuôi.
Trước, món ăn từ nhện đen còn khá xa lạ với cư dân nơi đây. Chỉ khi lâm vào tình trạng thiếu thực phẩm trầm trọng người ta mới nghĩ đến việc chế biến côn trùng làm thức ăn. Dần dần, nó trở nên phổ biến và được thưởng thức như một món ăn vặt đường phố ưa thích.
Trước, món ăn từ nhện đen còn khá xa lạ với cư dân nơi đây. Chỉ khi lâm vào tình trạng thiếu thực phẩm trầm trọng người ta mới nghĩ đến việc chế biến côn trùng làm thức ăn. Dần dần, nó trở nên phổ biến và được thưởng thức như một món ăn vặt đường phố ưa thích.
Khi có nguyên liệu, người ta có thể đem ngâm rượu song phổ biến hơn cả vẫn là cách chiên giòn. Nhện được làm sạch, để ráo, tẩm ướp với bột, đường, muối, tiêu xay, tỏi rồi chiên ở nhiệt độ cao.
Khi có nguyên liệu, người ta có thể đem ngâm rượu song phổ biến hơn cả vẫn là cách chiên giòn. Nhện được làm sạch, để ráo, tẩm ướp với bột, đường, muối, tiêu xay, tỏi rồi chiên ở nhiệt độ cao.
Khi nhện chín giòn phần bên ngoài, hơi ướt phần giữa thân cần nhanh chóng vớt ra, thưởng thức nóng. Phần lưng nhện được xem là tinh hoa nhất, nếu để khô sẽ mất ngon.
Khi nhện chín giòn phần bên ngoài, hơi ướt phần giữa thân cần nhanh chóng vớt ra, thưởng thức nóng. Phần lưng nhện được xem là tinh hoa nhất, nếu để khô sẽ mất ngon.
Những thực khách từng thưởng thức nhện đen chiên giòn cho biết, phần chân nhện giòn dai hấp dẫn. Trong khi nhiều người thích thú tận hưởng chất dịch nhầy ở phần lưng nhện thì không ít thực khách e ngại bởi nó là hỗn hợp màu nâu gồm các phần nội tạng và trứng.
Những thực khách từng thưởng thức nhện đen chiên giòn cho biết, phần chân nhện giòn dai hấp dẫn. Trong khi nhiều người thích thú tận hưởng chất dịch nhầy ở phần lưng nhện thì không ít thực khách e ngại bởi nó là hỗn hợp màu nâu gồm các phần nội tạng và trứng.
Nếu không quen, bạn có thể gặp rắc rối với phần dịch đen, lông lá khi chúng bám vào tay, miệng hoặc quần áo. Để đảm bảo lịch sự, nhiều người dùng cách che miệng khi thưởng thức món ăn.
Nếu không quen, bạn có thể gặp rắc rối với phần dịch đen, lông lá khi chúng bám vào tay, miệng hoặc quần áo. Để đảm bảo lịch sự, nhiều người dùng cách che miệng khi thưởng thức món ăn.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.