CAFEO38 thành công, Việt Nam chuyển giao vai trò Chủ tịch AFEO cho Brunei

(Kiến Thức) - Hội nghị lần 38 của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN lần thứ 38 (CAFEO38) với chủ đề: “Phát huy sáng kiến và Hành động của Liên đoàn Kỹ sư ASEAN trong xây dựng cộng đồng ASEAN Bền vững và Thịnh vượng  đã thành công tốt đẹp.

CAFEO38 thành công, Việt Nam chuyển giao vai trò Chủ tịch AFEO cho Brunei
CAFEO38 thanh cong, Viet Nam chuyen giao vai tro Chu tich AFEO cho Brunei
 Lễ Kí kết trực tuyến tuyên bố Hà Nội CAFEO 38.
Chiều nay, 26/11 tại trụ sở Vusta đã diễn ra Lễ Bế mạc Hội nghị CAFEO 38 và Lễ chuyển giao vai trò Chủ tịch AFEO. Tham dư có Chủ tịch trưởng đoàn các tổ chức thành viên AFEO, Tổng thư kí AFEO, Trưởng các nhóm cộng tác AFEO, Ban Thư kí AFEO cùng các lãnh đạo Vusta.
CAFEO38 thanh cong, Viet Nam chuyen giao vai tro Chu tich AFEO cho Brunei-Hinh-2
 Ông Nghiêm Vũ Khải PCT Vusta thực hiện  nghi lễ chuyển giao vai trò Chủ tịch AFEO cho ông Amad IskandarHj Bahar Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Brunei nhận cờ chuyển giao vai trò Chủ tịch AFEO

Hội nghị lần 38 của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN lần thứ 38 (CAFEO38) được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại Hà Nội diễn ra từ ngày 18/11 đến 26/11 với chủ đề: “Phát huy sáng kiến và Hành động của Liên đoàn Kỹ sư ASEAN trong xây dựng cộng đồng ASEAN Bền vững và Thịnh vượng đã thành công tốt đẹp.

Lãnh đạo Chính phủ đặc biệt quan tâm tới Hội nghị CAFEO38

(Kiến Thức) - Sau CAFEO37, Việt Nam đã tiếp nhận vai trò Chủ tịch AFEO và chủ trì Hội nghị CAFEO38. Lãnh đạo Chính phủ đặc biệt quan tâm và sẽ tới dự, phát biểu tại phiên khai mạc.

Lãnh đạo Chính phủ đặc biệt quan tâm tới Hội nghị CAFEO38
Sáng 23/11, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam (VUSTA) tổ chức buổi Họp báo Công bố Hội nghị Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN (CAFEO38) diễn ra tại Hà Nội từ ngày 18-26/11/2020. Sau Hội nghị CAFEO37 tổ chức tại thủ đô Jakarta (Indonesia), VUSTA tiếp nhận vai trò Chủ tịch AFEO với chủ đề: “Phát huy Sáng kiến và Hành động của Liên đoàn Kỹ sư ASEAN trong Xây dựng Cộng đồng ASEAN Bền vững và Thịnh vượng”. 
Lanh dao Chinh phu dac biet quan tam toi Hoi nghi CAFEO38
 TSKH Nghiêm Vũ Khải trả lời các câu hỏi tại buổi họp báo.

Việt Nam sẽ tích cực tham gia các chương trình hợp tác kỹ thuật của ASEAN

(Kiến Thức) - Phát biểu tại Hội nghị CAFEO38, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết Việt Nam sẽ tích cực tham gia các chương trình hợp tác kỹ thuật của ASEAN. 

Việt Nam sẽ tích cực tham gia các chương trình hợp tác kỹ thuật của ASEAN
Sáng nay (25/11), tại Hà Nội diễn ra Hội nghị trực tuyến Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN lần thứ 38 (CAFEO38) với chủ đề: “Phát huy sáng kiến và hành động của Liên đoàn các Tổ chức Kỹ sư ASEAN vì một Cộng đồng ASEAN bền vững và thịnh vượng” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) đăng cai tổ chức.

Những món sâu béo nhung nhúc, đặc sản kinh dị ở Việt Nam

(Kiến Thức) - Sâu muồng, sâu chít, sùng đất, sâu tre…đều là những đặc sản ở một số vùng miền Việt Nam. Tuy bề ngoài có phần kỳ dị nhưng nếu đã vượt qua cảm giác sợ hãi ban đầu thì chúng lại là món ngon nhiều người mê.

Những món sâu béo nhung nhúc, đặc sản kinh dị ở Việt Nam
Nhung mon sau beo nhung nhuc, dac san kinh di o Viet Nam

Sâu muồng là một món sâu đặc sản ở Tây Nguyên. Nhiều người đến đây thưởng thức món ăn này đều tấm tắc khen ngon và muốn thử lại. Sâu muồng có thể chế biến thành món chiên hoặc xào sả ớt.

Nhung mon sau beo nhung nhuc, dac san kinh di o Viet Nam-Hinh-2
Sâu muồng có vị bùi béo đặc trưng của các loại ấu trùng sâu, thường người dân đợi cho loài sâu này đóng kén rồi mới thu hoạch, chế biến làm thức ăn. Có rất nhiều cách chế biến món ăn từ sâu muồng như rang, xào sả ớt, thậm chí ăn sống.
Nhung mon sau beo nhung nhuc, dac san kinh di o Viet Nam-Hinh-3
Sâu chít - loại công trùng xuất hiện trong thân những cây chít mọc trên rừng, được xem là đặc sản ở vùng cao Tây Bắc. Loại sâu này có thể dùng để chế biến thành các món ăn có vị bùi ngậy, thơm ngon hoặc dùng ngâm trong rượu có tác dụng bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực cho đàn ông và làm đẹp da phụ nữ...
Nhung mon sau beo nhung nhuc, dac san kinh di o Viet Nam-Hinh-4
Trên thị trường 1kg sâu chít thường có giá từ 800.000 – 1.000.0000 đồng/kg. Sâu chít có thể chế biến thành nhiều món, trong đó ngon nhất là món sâu chít xào lá chanh. Vị bùi, béo ngậy và ngọt của món sâu này chinh phục bất cứ thực khách nào dù là khó tính đến đâu.
Nhung mon sau beo nhung nhuc, dac san kinh di o Viet Nam-Hinh-5

Sâu tre là đặc sản ở A Lưới, Thừa Thiên - Huế ít người biết. Sâu tre ngon và nhiều dưỡng chất đây cũng là món ăn đặc biệt của người miền núi.

Nhung mon sau beo nhung nhuc, dac san kinh di o Viet Nam-Hinh-6
Từ sâu tre, có thể làm món xào, chiên, băm chả… thậm chí cả nấu canh. Vị béo của sâu lẫn trong gia vị, cách tẩm ướp đặc biệt của người dân tại A Lưới khiến sâu tre càng thêm thơm ngon, hấp dẫn. 
Nhung mon sau beo nhung nhuc, dac san kinh di o Viet Nam-Hinh-7
Đuông dừa: Đây là món đặc sản nổi tiếng của người miền Tây. Hình dáng bề ngoài của đuông dừa có thể khiến nhiều người ghê sợ nhưng đây thực sự là món ngon bổ dưỡng. 
Nhung mon sau beo nhung nhuc, dac san kinh di o Viet Nam-Hinh-8
Đuông dừa có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như nấu cháo, chiên xù, ngâm mắm… Món ăn có thể thách thức sự can đảm của thực khách nhất là món đuông dừa ngâm mắm.
Nhung mon sau beo nhung nhuc, dac san kinh di o Viet Nam-Hinh-9
Sâu khoai: Trong số các món nhậu từ sâu, sâu khoai cũng là “mồi nhậu” khoái khẩu của cánh đàn ông. Bề ngoài sâu khoai có thể sẽ khiến bạn “khiếp đảm” vì nó vừa to vừa mềm nhũn, lại xanh nhũn.
Nhung mon sau beo nhung nhuc, dac san kinh di o Viet Nam-Hinh-10
Sâu khoai cũng được chế biến thành nhiều món ăn, với những người thích cảm giác mạnh thì có thể ăn sống.
Nhung mon sau beo nhung nhuc, dac san kinh di o Viet Nam-Hinh-11
Món tằm sắn rang, đặc sản của người dân Phú Thọ hay Tuyên Quang, được xem là thực phẩm sạch và bổ dưỡng nhưng không phải ai cũng dám thử món ăn này.
Nhung mon sau beo nhung nhuc, dac san kinh di o Viet Nam-Hinh-12
Lúc còn sống, con tằm trông khá đáng sợ, nhưng khi qua bàn tay chế biến, lại trở nên đặc biệt vô cùng bởi vị béo ngon khó mà cưỡng nổi.
Nhung mon sau beo nhung nhuc, dac san kinh di o Viet Nam-Hinh-13
Sùng đất: Không chỉ được xem là đặc sản ngon khó cưỡng, sùng đất còn được người Cơ Tu (Quảng Nam) xem là loại "xuân dược" nghìn năm tráng kiện, là vị thuốc mà đàn ông Cơ Tu tin dùng để duy trì khả năng phòng the của mình.
Nhung mon sau beo nhung nhuc, dac san kinh di o Viet Nam-Hinh-14
Nhìn bề ngoài, sùng đất dễ khiến ta có cảm giác rùng mình. Nhưng khi thưởng thức hương vị của nó, nhiều người mới gật gù mà tấm tắc khen ngon. Có vô vàn món ngon được chế biến từ sùng đất như luộc, rang hay băm nhỏ đúc bánh xèo...Ảnh: Internet.   

Đọc nhiều nhất

Tin mới