Cách ướp cá chế biến mọi món cá vị ngon miễn chê

Cách ướp cá chế biến mọi món cá vị ngon miễn chê

(Kiến Thức) - Sau đây Kiến Thức sẽ bật mí cách ướp cá để chế biến mọi món ngon từ cá kho, cá chiên, cá sốt, hoặc cá rim đều ngon tuyệt.

 Cách ướp cá kho: Đối với các món cá kho, đầu tiên bạn làm sạch cá và cắt khúc sau đó tẩm ướp gia vị và nước hàng cho thật ngấm vào cá, sau đó cho thêm sả, ớt, giềng vào cá ướp thêm khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm rồi mới cho lên bếp để kho chín.
Cách ướp cá kho: Đối với các món cá kho, đầu tiên bạn làm sạch cá và cắt khúc sau đó tẩm ướp gia vị và nước hàng cho thật ngấm vào cá, sau đó cho thêm sả, ớt, giềng vào cá ướp thêm khoảng 15 – 20 phút cho cá ngấm rồi mới cho lên bếp để kho chín.
Khi kho cá chú ý không được đảo, trộn cá, không để lửa to khiến nước sôi mạnh trào ra ngoài làm cá bị vỡ nát. Bạn chỉ nên đun lửa liu riu tới khi gần cạn nước trong nồi cá là được.
Khi kho cá chú ý không được đảo, trộn cá, không để lửa to khiến nước sôi mạnh trào ra ngoài làm cá bị vỡ nát. Bạn chỉ nên đun lửa liu riu tới khi gần cạn nước trong nồi cá là được.
Đối với món cá sốt chua ngọt hoặc rim nước mắm bạn cũng cần làm sạch cá như bình thường sau đó rắc thêm chút muối để cá giữa được độ tươi vốn có mà không cần ướp cầu kỳ.
Đối với món cá sốt chua ngọt hoặc rim nước mắm bạn cũng cần làm sạch cá như bình thường sau đó rắc thêm chút muối để cá giữa được độ tươi vốn có mà không cần ướp cầu kỳ.
Ngay sau đó, bạn hãy bắc nồi lên bếp sốt cà chua hoặc đun sôi nước mắm rồi cho thêm gừng vào cho thơm rồi mới cho cá vào hỗn hợp đó để đun trong vòng 15 phút cho nước sốt ngấm vào cá là hoàn thành món ăn.
Ngay sau đó, bạn hãy bắc nồi lên bếp sốt cà chua hoặc đun sôi nước mắm rồi cho thêm gừng vào cho thơm rồi mới cho cá vào hỗn hợp đó để đun trong vòng 15 phút cho nước sốt ngấm vào cá là hoàn thành món ăn.
Với món cá chiên: Bạn cũng phải làm sạch cá, rửa cá bằng nước muối, sau đó để thật ráo rồi mới tẩm cá qua một lớp bột khô như bột năng, bột mì, bột chiên giòn sau đó hãy chiên cá.
Với món cá chiên: Bạn cũng phải làm sạch cá, rửa cá bằng nước muối, sau đó để thật ráo rồi mới tẩm cá qua một lớp bột khô như bột năng, bột mì, bột chiên giòn sau đó hãy chiên cá.
Với cách làm này cá chiên sẽ ngon giòn, thơm ngon hơn.
Với cách làm này cá chiên sẽ ngon giòn, thơm ngon hơn.
Với cá hấp hoặc cá luộc: Bạn hãy ướp cá với một chút gia vị rồi mới cho cá vào nồi luộc hoặc hấp tùy ý. Với cách làm này cái sẽ đậm đà và ngon hơn hẳn.
Với cá hấp hoặc cá luộc: Bạn hãy ướp cá với một chút gia vị rồi mới cho cá vào nồi luộc hoặc hấp tùy ý. Với cách làm này cái sẽ đậm đà và ngon hơn hẳn.
Lưu ý bạn không nên đun cá quá lâu và phải nhớ đun sôi nước dùng rồi mới cho cá vào, sau đó khi cá vừa chín tới phải vớt ra ngay tránh cá bị nát mất độ ngon ngon vốn có. Nguồn ảnh: Vào bếp, Món ngon mỗi ngày.
Lưu ý bạn không nên đun cá quá lâu và phải nhớ đun sôi nước dùng rồi mới cho cá vào, sau đó khi cá vừa chín tới phải vớt ra ngay tránh cá bị nát mất độ ngon ngon vốn có. Nguồn ảnh: Vào bếp, Món ngon mỗi ngày.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.