Cách phát hiện thực phẩm nhuộm màu độc

Cách phát hiện thực phẩm nhuộm màu độc

(Kiến Thức) - Với một chút tinh ý và nắm vững các bí quyết sau, bạn sẽ dễ dàng phát hiện ra những thực phẩm nhuộm màu độc, nguy hiểm cho sức khỏe.

Để tránh hoặc hạn chế ăn phải món ăn bị nhuộm hóa chất, phẩm màu độc hại, bạn cần chọn những sản phẩm có nhãn mác, hạn sử dụng và có ghi chú về chất phụ gia.
Để tránh hoặc hạn chế ăn phải món ăn bị nhuộm hóa chất, phẩm màu độc hại, bạn cần chọn những sản phẩm có nhãn mác, hạn sử dụng và có ghi chú về chất phụ gia.
Nên tránh những  món ăn có màu sắc sặc sỡ nhưng không có nguồn gốc từ tự nhiên.
Nên tránh những món ăn có màu sắc sặc sỡ nhưng không có nguồn gốc từ tự nhiên.
Những món ăn được tẩm ướp hóa chất, phẩm màu độc hại thường có màu sắc bắt mắt, sặc sỡ, mùi lạ, khó chịu.
Những món ăn được tẩm ướp hóa chất, phẩm màu độc hại thường có màu sắc bắt mắt, sặc sỡ, mùi lạ, khó chịu.
Các món như vịt quay, giò chả, chim rán hay hạt dưa, mứt kẹo, thạch, thậm chí cả nước giải khát... thường được nhuộm màu thực phẩm.
Các món như vịt quay, giò chả, chim rán hay hạt dưa, mứt kẹo, thạch, thậm chí cả nước giải khát... thường được nhuộm màu thực phẩm.
Bằng mắt thường, có thể thấy những màu sắc đó lại kém tự nhiên.
Bằng mắt thường, có thể thấy những màu sắc đó lại kém tự nhiên.
Tốt nhất là các bạn hạn chế ăn ngoài và nên mua thực phẩm tươi sống về nhà và tự tay tẩm ướp bằng những gia vị tự nhiên, tránh gây tổn hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Tốt nhất là các bạn hạn chế ăn ngoài và nên mua thực phẩm tươi sống về nhà và tự tay tẩm ướp bằng những gia vị tự nhiên, tránh gây tổn hại cho sức khỏe của bạn và gia đình.
Nếu ăn phải món ăn có nhuộm phẩm màu công nghiệp, tồn dư của các chất độc có thể làm cho người sử dụng bị ung thư...
Nếu ăn phải món ăn có nhuộm phẩm màu công nghiệp, tồn dư của các chất độc có thể làm cho người sử dụng bị ung thư...
Bạn có thể dùng màu từ hoa quả củ và lá cây như gấc, nghệ, lá dứa, là nếp, lá cẩm, của dền... để tạo màu an toàn cho thực phẩm.
Bạn có thể dùng màu từ hoa quả củ và lá cây như gấc, nghệ, lá dứa, là nếp, lá cẩm, của dền... để tạo màu an toàn cho thực phẩm.

GALLERY MỚI NHẤT

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.
Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Dấu hiệu cảnh báo cơ thể thừa chất xơ

Chất xơ cần thiết cho hệ tiêu hóa và giúp cơ thể để duy trì sức khỏe. Tuy nhiên, không phải bổ sung nhiều chất xơ là tốt, ăn quá nhiều chất xơ cũng dẫn đến tác dụng không mong muốn.