Cách pha nước chấm vịt, thịt luộc ngon khó cưỡng

Cách pha nước chấm vịt, thịt luộc ngon khó cưỡng

(Kiến Thức) - Dưới đây là cách pha nước chấm đúng chuẩn cho một số món ăn để nầng tầm và chinh phục mọi khẩu vị khó tính nhất.

 Cách nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo, thịt luộc bằng mắm nêm.
Cách nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo, thịt luộc bằng mắm nêm.
Nguyên liệu: 3 muỗng canh nước mắm nêm, 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh tỏi ớt băm
Nguyên liệu: 3 muỗng canh nước mắm nêm, 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 2 muỗng canh tỏi ớt băm
Cách pha: Bạn hãy bắc chảo lên bếp, Cho vào 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi 1/2 số ớt tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho hết nước mắm nêm, đường, nước vào nấu sôi và tắt bếp.
Cách pha: Bạn hãy bắc chảo lên bếp, Cho vào 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo đun nóng rồi 1/2 số ớt tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho hết nước mắm nêm, đường, nước vào nấu sôi và tắt bếp.
Cuối cùng đổ hỗn hợp này ra bát con, vắt nước cốt chanh và cho ớt tỏi còn lại vào khuấy đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong.
Cuối cùng đổ hỗn hợp này ra bát con, vắt nước cốt chanh và cho ớt tỏi còn lại vào khuấy đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong.
Cách pha nước mắm sả chấm ốc.
Cách pha nước mắm sả chấm ốc.
Nguyên liệu: 2 muỗng canh sả thái lát mỏng,1 muổng cà phê gừng thái sợi, 1 muỗng canh ớt thái nhỏ, 2 tép tỏi băm, 1,5 muỡng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước sôi để nguội, 1,5 nước cốt chanh, vài lát chanh thái nhỏ, 1 lá chanh thái chỉ.
Nguyên liệu: 2 muỗng canh sả thái lát mỏng,1 muổng cà phê gừng thái sợi, 1 muỗng canh ớt thái nhỏ, 2 tép tỏi băm, 1,5 muỡng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1,5 muỗng canh nước sôi để nguội, 1,5 nước cốt chanh, vài lát chanh thái nhỏ, 1 lá chanh thái chỉ.
Thực hiện: Cho nước mắm và đường hòa tan trước trong 1 bát. Sau đó cho nước và nước cốt chanh vào hòa chung.
Thực hiện: Cho nước mắm và đường hòa tan trước trong 1 bát. Sau đó cho nước và nước cốt chanh vào hòa chung.
Cuối cùng cho tất cả các nguyên liệu vào khuấy đều là hoàn tất.
Cuối cùng cho tất cả các nguyên liệu vào khuấy đều là hoàn tất.
Cách làm nước mắm gừng tỏi chấm thịt vịt cực chuẩn.
Cách làm nước mắm gừng tỏi chấm thịt vịt cực chuẩn.
Nguyên liệu: 2 tép tỏi, 1/2 trái chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 5 trái ớt, 1 miếng gừng.
Nguyên liệu: 2 tép tỏi, 1/2 trái chanh, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 5 trái ớt, 1 miếng gừng.
Thực hiện: Các nguyên liệu gồm ớt, tỏi, gừng cho vào cối giả nhuyễn rồi xúc ra cho vào bát.
Thực hiện: Các nguyên liệu gồm ớt, tỏi, gừng cho vào cối giả nhuyễn rồi xúc ra cho vào bát.
Tiếp đó bạn cho nước mắm, đường, nước cốt chanh vào khuấy đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong.
Tiếp đó bạn cho nước mắm, đường, nước cốt chanh vào khuấy đều. Nêm lại cho vừa ăn là xong.

GALLERY MỚI NHẤT

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Làng hương cổ ở Hà Nội tất bật hàng Tết

Những ngày cận Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025, làng nghề làm hương tại xã Quảng Phú Cầu (Hà Nội) lại tất bật. Khắp các xưởng, không khí lao động trở nên hối hả, máy móc hoạt động hết công suất.
Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Mẹo dọn sạch bếp "vừa nhanh vừa sạch" đón Tết

Dọn dẹp nhà cửa là công việc quen thuộc của mỗi gia đình khi Tết đến. Nếu lo ngại dùng các loại chất tẩy rửa chứa hóa chất có thể tham khảo công thức làm nước lau bếp từ những nguyên liệu siêu đơn giản.